Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng, tinh dịch đồ cho nam giới?

Với những nam giới nghi ngờ về khả năng sinh sản, có thể đến các cơ sở y tế để tiến hành làm xét nghiệm tinh trùng, tinh dịch đồ. Lưu ý, lựa chọn địa chỉ xét nghiệm tinh trùng, tinh dịch đồ cho nam giới tương đối quan trọng. Nếu cơ sở y tế có các bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm, xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ cho kết quả chính xác và cách thức điều trị thích hợp nhất để bạn nhanh chóng có con.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là phương pháp kiểm tra khả năng sinh sản của nam giới. Thông qua tinh dịch đồ, các bác sỹ có thể đánh giá số lượng, chất lượng tinh trùng, đặc điểm và số lượng của dịch vận chuyển tinh trùng (tinh dịch) vào thời điểm bất kỳ. Từ đó giúp nhận biết được nguyên nhân hiếm muộn – vô sinh có phải xuất phát từ người chồng và đưa ra phương hướng điều trị thích hợp.

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ cho nam giới
Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ cho nam giới

Khi nào nam giới cần đi xét nghiệm tinh dịch đồ?

– Khi khám sức khỏe tiền hôn nhân.

– Có những biểu hiện bất thường về lượng, trạng thái và màu sắc của tinh dịch sau khi xuất tinh như: Tinh trùng loãng, tinh trùng trong như nước, tinh trùng màu vàng, vón cục…

– Lấy vợ trên một năm, cả hai không áp dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con.

Cần lưu ý gì khi đi xét nghiệm tinh trùng, tinh dịch đồ?

Cách lấy mẫu: Nam giới cần thủ dâm để lấy mẫu tinh dịch đồ. Nếu lấy mẫu bằng cách giao hợp và xuất tinh ngoài âm đạo sẽ bị mất một phần tinh dịch ban đầu rất giàu tinh trùng, mặt khác tinh dịch có thể bị lẫn các thành phần khác trong âm đạo. Không được dùng bao cao su vì bao cao su thường có chất diệt tinh trùng. Người lấy cần rửa tay sạch trước khi lấy, tránh rửa tay bằng xà phòng vì có thể làm chết tinh trùng.

Địa điểm lấy mẫu: Việc lấy mẫu nên được thực hiện tại cơ sở y tế để giảm tối đa sự ảnh hưởng của môi trường trong quá trình vận chuyển mẫu. Trong trường hợp cơ sở y tế không có phòng riêng để lấy mẫu hoặc bệnh nhân không thể lấy mẫu tại cơ sở thì có thể lấy mẫu tại nhà. Tuy nhiên, phải đảm bảo thời gian từ khi lấy mẫu xong đến khi chuyển tới phòng xét nghiệm không quá 1 giờ và trong quá trình vận chuyển phải lưu ý tới điều kiện vận chuyển (Trong quá trình vận chuyển cố gắng giữ nhiệt độ của mẫu khoảng 22 – 37 độ C).

Thời điểm lấy mẫu:  Bệnh nhân cần kiêng xuất tinh trước khi làm xét nghiệm từ 2 – 7 ngày. Thời điểm tốt nhất để lấy mẫu thử là sau khi kiêng xuất tinh từ 3 – 5 ngày. Nếu kiêng dưới 3 ngày, có thể giảm số lượng tinh trùng. Nếu kiêng trên 5 ngày, có thể giảm độ di động và tăng tỷ lệ tinh trùng chết.

Lấy mẫu ít nhất 2 lần: Nếu tinh dịch đồ có bất thường, nam giới nên thực hiện lấy mẫu ít nhất 2 – 3 lần để đánh giá, kiểm tra và so sánh.

Phòng khám đa khoa quốc tế HN xét nghiệm tinh dịch đồ hiệu quả
Phòng khám đa khoa quốc tế HN xét nghiệm tinh dịch đồ hiệu quả

Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng, tinh dịch đồ cho nam giới?

Để biết khả năng có con của nam giới thì không thể chỉ có dựa vào kết quả tinh dịch đồ, cần phải dựa thêm các yếu tố khác như độ tuổi của 2 vợ chồng, thời gian quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai, các bệnh kèm theo, đã điều trị như thế nào,…

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội được thành lập dưới sự hợp tác giữa Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Chúng tôi tự hào là cơ sở y tế chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn với mức chi phí dịch vụ được niêm yết theo đúng quy định của Bộ Y tế. Phòng khám hiện làm việc 365 ngày, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ Tết, thời gian khám chữa bệnh từ 8 giờ đến 20 giờ.

Để tìm hiểu thêm thông tin về xét nghiệm tinh trùng, tinh dịch đồ cho nam giới, vui lòng liên hệ đường dây nóng 02437.152.152, chat với bác sỹ tư vấn trên website hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan