Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cơ bản nhất

Viêm tuyến tiền liệt rất thường gặp. Đặc biệt ảnh hưởng của bệnh là rất lớn. Những người đã từng mắc phải căn bệnh này đều cho biết, bệnh không chỉ gây ra những khó chịu trong sinh hoạt mà còn có khả năng dẫn tới những rắc rối liên quan tới sức khoẻ sinh sản của cánh mày râu, đặc biệt có thể gây vô sinh hiếm muộn. Vậy nhận biết những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

Tuyến tiền liệt của nam giới là cơ quan rất quan trọng của hệ sinh sản. Nó không chỉ tham gia vào các chức năng của hệ bài tiết mà còn làm nhiệm vụ quan trọng là sản xuất ra một số chất có trong tinh dịch…

triệu chứng viêm tuyến tiền liệt
Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt như thế nào

Anh Hoàng Đình M (42 tuổi, Hà Nội) cho biết: “không ngờ lý do vợ chồng tôi khó có con lại xuất phát từ nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt của tôi. Tôi cảm thấy hối hận vì sự chủ quan của mình…”

Không chỉ có anh M mà còn rất nhiều nam giới khác cũng đã từng mất ăn mất ngủ với căn bệnh khó nói này.
Để giúp nam giới có thể chủ động trong việc phát hiện cũng như đi khám bệnh kịp thời, dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số những biểu hiện cơ bản nhất của bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt thường có những triệu chứng cơ bản như sau:

Đầu tiên, bạn nên biết rằng, viêm tuyến tiền liệt có thể chia làm 3 loại. Đó là viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn và không do vi khuẩn.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn: Bệnh nhân có biểu hiện bí đái, cấp tính, đái khó, đái rắt, cảm giác đau và bỏng rát khi đi tiểu khiến nhiều người vô cùng khó chịu. Ngoài ra, bạn có thể thấy tuyến tiền liệt sưng to, khi sờ vào có cảm giác nóng, nếu ấn vào có thể thấy đau.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính (do vi khuẩn): Bệnh nhân thường có triệu chứng đau ở vùng trên xương mu, vùng bẹn bìu, và vùng tiểu khung, bên cạnh đó là các triệu chứng như đái khó, đái buốt… Rối loạn chức năng khi giao hợp cũng có thể xảy ra khiến nhiều người lo lắng. Đó có thể là cảm giác đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn co cứng dương vật.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính (không do vi khuẩn): Trường hợp này, chủ yếu dựa vào khám lâm sàng, nguyên nhân bệnh rất khó xác định. Có thể là viêm do dị ứng, do ảnh hưởng của hóa chất, yếu tố tâm lý hoặc không rõ nguyên nhân.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính nếu không chữa trị sẽ chuyển sang mãn tính. Ở giai đoạn mãn tính, bệnh thường kéo dài, khó điều trị và dễ tái phát.

Bệnh có thể gây ra áp xe tuyến tiền liệt, viêm nội mạc cơ tim, viêm tinh hoàn, thậm chí là gây vô sinh (vì ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng)… nếu không được sớm can thiệp. Những nguy hại mà viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra là rất lớn. Vì vậy, khám chữa kịp thời là điều nên làm đối với mỗi bệnh nhân. Dựa vào những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cơ bản trên đây, hi vọng mỗi nam giới sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về căn bệnh này, chủ động trong khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan