Những vấn đề gặp phải với chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ sau sinh

“Em năm nay 24 tuổi, đã lập gia đình và chuẩn bị sinh con đầu lòng, bác sĩ có thể cho em biết là sau khi sinh bao lâu thì chu kỳ kinh nguyệt trở lại và ổn định. Mong nhận được câu trả lời của bác sĩ, em cảm ơn bác sĩ”

Thanh H (Thanh Xuân, Hà Nội)

Đây là một trong số rất nhiều câu hỏi của các mẹ bầu gửi tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội với thắc mắc liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sau khi sinh. Chính vì thế, chúng tôi sẽ giải đáp cho chị em về vấn đề kinh nguyệt sau sinh trong, hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Sau khi sinh con bao lâu thì kinh nguyệt trở lại?

Sau khi sinh con, phải mất kinh nguyệt một thời gian thì mới có thể quay trở lại, thời gian kinh nguyệt xuất hiện lại còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu sau khi sinh chị em không cho con bú thì kinh nguyệt sẽ xuất hiện lại sau 4 – 8 tuần. Còn nếu sau khi sinh, chị em phải cho con bú thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ quay trở lại sau khoảng 3 – 6 tháng, nếu sau khoảng thời gian này, kinh nguyệt chưa xuất hiện trở lại thì chị em nên tới gặp ngay bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục.

chu-ky-kinh-nguyet-o-phu-nu-sau-sinh
Sinh con sau bao lâu thì có kinh nguyệt

Những vấn đề gặp phải với chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh

Sau khi sinh con, chu kỳ kinh nguyệt có thể gặp một số thay đổi do sự thay đổi nội tiết tố và cho con bú. Chính vì vậy, chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh con sẽ gặp một số vấn đề như:

– Chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh có thể quay trở lại sau 4 – 8 tuần nếu không cho con bú, nếu cho con bú thì kinh nguyệt sẽ quay lại sau khoảng thời gian 3 – 6 tháng. Vậy nên nếu đang cho con bú, chị em không nên quá lo lắng đến việc khi nào chu kỳ kinh nguyệt quay lại.

– Chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh có thể không đều do sự thay đổi nội tiết tố thậm chí chu kỳ kinh nguyệt thay đổi hoàn toàn so với trước khi mang thai.

– Lượng máu mất đi mỗi chu kỳ kinh nguyệt không giống nhau, có chị em sau khi sinh, kinh nguyệt ra ít nhưng cũng có người lại ra nhiều và hiện tượng đau bụng cũng nhiều hơn.

Lời khuyên của bác sĩ đối với chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh

chu-ky-kinh-nguyet-o-phu-nu-sau-sinh
Tư vấn chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ sau sinh

Để chu kỳ kinh nguyệt đều đặn trở lại sau khi sinh, chị em nên lưu ý:

– Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, thiết lập chế độ ăn khoa học, cơ thể có đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp nội tiết tố ổn định.

– Thường xuyên tập thể dục, có thể tập những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, các động tác cơ bản.

– Giữ cho tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng sẽ ảnh hưởng tới nội tiết tố.

Trên đây là những giải đáp về chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh, hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp chị em có thêm kiến thức về kinh nguyệt sau sinh. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ tới tổng đài 02437 152 152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tư vấn 24/24. Địa chỉ 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan