Bán hẹp bao quy đầu: biểu hiện và biện pháp chữa trị hiệu quả

Bán hẹp bao quy đầu ít phổ biến hơn các bệnh lý bao quy đầu khác. Tuy nhiên đây là tình trạng cấp cứu cần điều trị sớm nếu không sẽ dẫn đến hoại tử dương vật, đe dọa chức năng sinh lý nam giới. Bán hẹp bao quy đầu là gì? Dấu hiệu bán hẹp bao quy đầu? Cách chữa và chữa bán hẹp bao quy đầu ở đâu uy tín, an toàn? Theo dõi trong bài viết sau được tham vấn bởi bác sĩ chuyên khoa Lê Đỗ Nguyên để biết cách chữa trị bệnh bán hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất nhé.

Tổng quan về bán hẹp bao quy đầu

bán hẹp bao quy đầu

Bán hẹp bao quy đầu là gì?

Bán hẹp bao quy đầu thường xảy ra ở nam giới chưa phẫu thuật cắt bao quy đầu hoặc đã phẫu thuật nhưng không đạt hiệu quả triệt để. Tình trạng bán hẹp bao quy đầu xuất hiện khi bao quy đầu không thể kéo về phía trước trên đầu dương vật. Dẫn đến kẹt bao quy đầu, làm chậm hoặc ngừng lưu lượng máu đến đầu dương vật. Hậu quả của bán hẹp bao quy đầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới. Thậm chí là nguy hiểm tính mạng nếu không điều trị kịp thời.

Khác biệt bán hẹp bao quy đầu so với hẹp bao quy đầu

Đừng nhầm lẫn hẹp bao quy đầu với bán hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu là khi bao quy đầu không thể tuột khỏi đầu dương vật. Trong khi đó, bán hẹp bao quy đầu là tình trạng nguy hiểm cần được xử lý ngay do nguy cơ kẹt đầu dương vật. Bao quy đầu bị kẹt thời gian dài không được xử lý sẽ gây suy giảm lưu tĩnh mạch và bạch huyết. Đồng thời giảm lưu lượng máu động mạch đến quy đầu. Cuối cùng, người bệnh bị thiếu máu cục bộ và hoại tử quy đầu.

Ai dễ mắc bán hẹp bao quy đầu?

Nam giới chưa cắt bao quy đầu (trẻ em và người lớn) đều có nguy cơ cao mắc bán hẹp bao quy đầu. Bên cạnh đó, các yếu tố sau cũng gia tăng nguy cơ bị bán hẹp bao quy đầu:

 • Đặt ống thông tiểu, sử dụng dụng cụ;
 • Vệ sinh dương vật không đúng cách;
 • Thực hiện các thủ thuật khác liên quan đến bao quy đầu không đúng cách;
 • Kéo bao quy đầu xuống thường xuyên;
 • Chưa cắt bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu tại cơ sở kém chất lượng, tay nghề và trình độ thấp.

Tất cả những đối tượng trên đều thuộc nhóm nguy cơ cao mắc bán hẹp bao quy đầu. Đây là tình trạng khẩn cấp cần được can thiệp y tế sớm, cụ thể biểu hiện những triệu chứng dưới đây.

Dấu hiệu bán hẹp bao quy đầu

 • Đau ở khu vực đầu dương vật.
 • Bao quy đầu không thể kéo qua đầu dương vật.
 • Đầu dương vật chuyển sang màu tím hoặc xanh do thiếu máu.
 • Sưng ở đầu dương vật.

Tình trạng bán hẹp bao quy đầu gây ra các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến chức năng sinh dục và sinh sản. Trong tình huống khẩn cấp còn đe dọa tính mạng nam giới. Cụ thể:

 • Bao quy đầu kẹt làm cho quy đầu bị bóp nghẹt, giảm lưu thông máu và gây tổn thương tĩnh mạch, mạch máu, phù nề và hoại tử khu vực không có máu nuôi dưỡng.
 • Bao quy đầu nhiễm trùng nặng;
 • Mất đầu dương vật do hoại tử mô.
 • Tổn thương nghiêm trọng ở khu vực đầu dương vật.

Cách điều trị bán hẹp bao quy đầu

điều trị bán hẹp bao quy đầu

Đối với các trường hợp nhẹ, nguy cơ biến chứng thấp, có thể sử dụng các phương pháp vật lý mà không cần đến thuốc giảm đau hoặc thuốc an thần.

Trong trường hợp phức tạp hơn và độ khó cao, có thể cần sử dụng thuốc gây tê tại chỗ. Dưới đây là các phương pháp đang được áp dụng để khắc phục tình trạng bán hẹp bao quy đầu:

Bóp đầu dương vật

Bác sĩ sẽ thực hiện động tác bóp đầu dương vật để đưa bao quy đầu trở về vị trí ban đầu. Phương pháp điều trị có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và độ tuổi của bệnh nhân. Bước đầu tiên thường là giảm đau và sưng tấy bao quy đầu cho bệnh nhân bằng cách:

 • Chườm đá lạnh vào vùng sưng trên dương vật;
 • Sử dụng băng y tế quấn chặt dương vật;
 • Lấy kim tiêm chọc hút máu và mủ ứ đọng trong vùng bao quy đầu bị bán hẹp;
 • Tiêm hyaluronidase giảm bớt khó chịu và tăng quá trình hấp thụ các loại thuốc khác

Sau khi quy đầu đã giảm sưng, bác sĩ sẽ bắt đầu thực hiện động tác bóp nhẹ vào đầu dương vật, đồng thời kéo bao quy đầu xuống. Quy trình này có thể gây đau nên người bệnh thường được điều trị bằng thuốc giảm đau (dạng uống, dạng gây mê) trước khi thực hiện thủ thuật. Chất bôi trơn bôi lên đầu dương vật cũng có thể được sử dụng để quy trình dễ dàng hơn.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu

Trong trường hợp bán hẹp bao quy đầu có tính chất nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, bác sĩ có thể quyết định thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu. Thủ thuật này nhằm ngăn chặn tình trạng bán hẹp bao quy đầu tái phát trong tương lai. Nếu phẫu thuật cắt bao quy đầu không phù hợp với nam giới, bác sĩ có thể tư vấn và thực hiện biện pháp rạch bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu công nghệ thẩm mỹ 4.0 đang là phương pháp hiện đại nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội:

 • Kiểm tra tình trạng bao quy đầu qua việc sử dụng hệ thống thiết bị công nghệ 4.0 tiên tiến. Giúp đánh giá nhanh chóng và chính xác tình hình bán hẹp bao quy đầu. Công nghệ này cũng hỗ trợ kiểm tra các vấn đề nội và ngoại khoa khác để đảm bảo an toàn và độ chính xác của thủ thuật.
 • Sử dụng hệ thống vi phẫu thuật kết hợp với dao cầm máu tự tiêu, giảm vết cắt và chảy máu. Không cần rút chỉ, kỹ thuật xâm lấn ít và tiêm thuốc gây tê cục bộ. Bệnh nhân không cảm nhận đau đớn và hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật.
 • Kỹ thuật này đảm bảo tính thẩm mỹ và không để lại sẹo xấu. Sau điều trị, bệnh nhân cải thiện về kích thước dương vật và chức năng sinh lý.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15-20 phút trong điều kiện phòng thủ thuật vô khuẩn. Bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt bình thường sau 7-10 ngày và hoàn toàn có thể quan hệ tình dục sau 1 tháng.

Đây là một phương pháp hiện đại và tiên tiến giúp giải quyết hiệu quả vấn đề bán hẹp bao quy đầu.

Cắt bỏ quy đầu, loại bỏ vùng hoại tử dương vật

Bán hẹp bao quy đầu mức độ nặng có thể dẫn đến chít hẹp quy đầu, gây thiếu máu cục bộ và có nguy cơ hoại tử vùng niệu đạo xa cũng như vùng quy đầu. Xử trí cho biến chứng này thường bao gồm việc cắt bỏ quy đầu, cắt bỏ một phần dương vật hoặc và loại bỏ mô bị hoại tử ở dương vật.

Ngoài hai phương pháp trên, khi điều trị bán hẹp bao quy đầu, bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc kháng sinh để phòng ngừa nguy cơ nhiễm trùng hoặc điều trị nhiễm trùng.

Cách phòng ngừa bán hẹp bao quy đầu

Các thói quen sinh hoạt có thể giúp hạn chế sự tiến triển của bán hẹp bao quy đầu. Đối với chế độ sinh hoạt, nhân viên chăm sóc thường xuyên thay ống thông Foley đưa bao quy đầu về vị trí đúng khi kết thúc thủ thuật. Đây là giải pháp hiệu quả ngăn ngừa bán hẹp bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu hoàn toàn được xem là một lựa chọn hiệu quả, triệt tiêu vĩnh viễn nguy cơ bán hẹp bao quy đầu. Nếu không muốn thực hiện phẫu thuật, phòng ngừa bán hẹp bao quy đầu bằng cách sau:

 • Duy trì vệ sinh đúng cách, khoa học cả bao quy đầu và dương vật;
 • Đặt bao quy đầu trở lại vị trí sau mỗi lần làm sạch, quan hệ tình dục hoặc đi tiểu; 
 • Giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục ngoài giúp hạn chế biến chứng của bán hẹp bao quy đầu.
 • Tuyệt đối không để bao quy đầu ở phía sau đầu dương vật trong thời gian dài.
 • Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, quý ông cần ăn uống khoa học, hạn chế đồ nhiều đường, cay nóng hoặc chất kích thích. Ăn nhiều rau xanh và vitamin, đạm thực vật,…

Chữa bán hẹp bao quy đầu ở đâu uy tín, chất lượng?

địa chỉ chữa bán hẹp bao quy đầu

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là địa chỉ uy tín và chất lượng tại Hà Nội chuyên điều trị bệnh lý dài, hẹp, bán hẹp bao quy đầu. Nơi này nổi tiếng không chỉ với phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ công nghệ 4.0 hiện đại bậc nhất. Mà còn quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và tận tâm. Họ là những người có kinh nghiệm, chuyên môn, được bệnh nhân và giới chuyên gia đánh giá cao. Đây hoàn toàn là câu trả lời chính xác cho câu hỏi: chữa bán hẹp bao quy đầu ở đâu?

 Phòng khám tọa lạc tại số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Cơ sở đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và đánh giá cao từ khách hàng và bệnh nhân. Phòng khám đặc biệt nổi tiếng là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam giới, đặc biệt là trong lĩnh vực tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Phòng khám này có nhiều điểm mạnh đặc biệt:

Đội ngũ chuyên gia nam học hàng đầu, tận tâm, nhiệt huyết

Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn trong việc khám và điều trị bệnh lý bao quy đầu. Điều này giúp quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, làm tăng sự tin tưởng của bệnh nhân.

Bác sĩ tại đây không chỉ có kinh nghiệm mà còn rất tâm lý, tận tình và chu đáo. Từ việc thăm khám, kiểm tra đến khi thực hiện thủ thuật. Họ là chuyên gia y tế tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu, có kinh nghiệm du học tại nước ngoài và liên tục cập nhật kiến thức chuyên môn qua các khóa đào tạo.

Đội ngũ bác sĩ không chỉ nổi bật với việc tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho các trường hợp khó khăn, mà còn có khả năng khám và điều trị các bệnh lý nam khoa, bệnh xã hội, bệnh hậu môn trực tràng với trình độ và tay nghề cao.

Trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế

Đa khoa Quốc tế Hà Nội sở hữu một hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. Tại đây có phòng chờ, phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật và phòng hồi sức, đều được trang bị đầy đủ và đảm bảo khang trang, sạch sẽ. Phòng thủ thuật không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn được tiến hành sát trùng và vô khuẩn một cách kỹ lưỡng.

Toàn bộ máy móc và trang thiết bị y tế đều được phòng khám đầu tư và nâng cấp một cách kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả trong suốt lộ trình điều trị. Trước khi đưa vào sử dụng, nhân viên sẽ kiểm tra cẩn thận và chu đáo các loại máy móc, thiết bị này.

Chữa bán hẹp bao quy đầu bằng công nghệ xâm lấn tiên tiến hiện đại nhất

Tại 152 Xã Đàn, các bác sĩ đang triển khai hiệu quả nhiều ca cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, mang lại sự thành công và đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản của bệnh nhân. Cắt bao quy đầu công nghệ 4.0 so với phương pháp truyền thống mang lại nhiều lợi ích:

 • Thời gian phẫu thuật nhanh chóng;
 • Không đau đớn, hạn chế tối thiểu tình trạng chảy máu và không để lại sẹo;
 • Tính thẩm mỹ cao, không ảnh hưởng đến vết da lành, không gây tổn thương hay nguy cơ nhiễm trùng.
 • Giúp cải thiện đáng kể chức năng sinh lý,…

Quy trình tối ưu, không mất công xếp hàng chờ đợi

Quy trình khám chữa bán hẹp bao quy đầu tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội diễn ra theo quy trình nhanh gọn, bệnh nhân hoàn toàn không phải  chờ đợi mất thời gian. Bước đầu, bác sĩ kiểm tra và thăm khám bộ phận sinh dục để đánh giá tình trạng và điều trị các vấn đề viêm nhiễm.

Để đảm bảo an toàn và ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng, bác sĩ sử dụng dung dịch sát khuẩn và thuốc tê để giảm cảm giác đau đớn. Sau đó, bác sĩ xác định và đánh dấu đường cắt trên bao quy đầu để tiến hành tiểu phẫu một cách chính xác và an toàn.

Sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng đã được sát khuẩn, bác sĩ thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu cẩn thận và đầy đủ. Để ngăn máu chảy, bác sĩ cầm máu và sau đó khâu lại vết thương bằng chỉ tự tiêu. Sau khi tiểu phẫu hoàn tất, bệnh nhân được theo dõi và kiểm tra sức khỏe, sau đó nghỉ ngơi ở phòng hồi sức trước khi được xuất viện.

Dịch vụ y tế hàng đầu

Là một địa chỉ chuyên nghiệp trong khám và điều trị bán hẹp bao quy đầu, phòng khám được đánh giá cao về thái độ làm việc chuyên nghiệp và tận tình của đội ngũ nhân viên lễ tân. Khi bệnh nhân đến lần đầu, họ sẽ được hướng dẫn mọi thủ tục đăng ký, chữa bệnh, thanh toán và sử dụng dịch vụ một cách chu đáo. Mọi thắc mắc hay băn khoăn của bệnh nhân đều được giải đáp nhanh chóng và hỗ trợ từ các bác sĩ, nhân viên.

Giá cả niêm yết công khai, thời gian làm việc linh động

Phòng khám cam kết bảo mật thông tin và hồ sơ của bệnh nhân 100% theo quy định của Bộ Y tế. Thời gian làm việc linh hoạt từ 8h đến 20h30 hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần. Giúp người bệnh dễ dàng sắp xếp thời gian thăm khám hoặc thực hiện các dịch vụ hiệu quả.

Chi phí thăm khám và phẫu thuật cắt bao quy đầu được công bố minh bạch, hợp lý để bệnh nhân có cái nhìn rõ ràng. Phòng khám hiện đang áp dụng nhiều ưu đãi đặc biệt, nếu đăng ký trực tuyến qua khung chat trước sẽ được miễn phí 300k chi phí khám lâm sàng. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được hưởng ưu đãi giảm 30% – 50% chi phí điều trị và tiểu phẫu.

Với tất cả ưu điểm trên, đây hoàn toàn là địa chỉ chữa bán hẹp bao quy đầu anh em cân nhắc và lựa chọn. Bán hẹp bao quy đầu là trạng thái y tế khẩn cấp cần được điều trị và can thiệp sớm. Nếu không nguy cơ hoại tử dương vật rất cao. Do đó, nếu nghi ngờ xuất hiện triệu chứng bán hẹp bao quy đầu. Liên hệ ngay qua hình thức dưới đây

 • Gọi tổng đài  0584591860 hoặc 0969668152 để đăng ký lịch hẹn khám bệnh riêng với chuyên gia, thông qua nhân viên chăm sóc khách hàng.
 • Đăng ký hẹn khám bệnh với bất kỳ bác sĩ nào mà mình tin tưởng tại đường link: https://bacsygioi.com/ khi đặt khám trên đây bạn sẽ được hưởng ưu đãi

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

 

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan