Tư vấn khám phụ khoa có đau không?

Các bác sỹ chuyên khoa cho hay, việc khám phụ khoa khi có dấu hiệu bệnh, khám phụ khoa trước hôn nhân hay khám phụ khoa định kỳ đều có một vai trò quan trọng đối với việc phòng tránh, phát hiện và xử lý kịp thời các bệnh lý phụ khoa và những nguy hại đối với sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản chị em.

Ngày nay, nhìn chung chị em đã có ý thức hơn trong việc tự giác đi khám phụ khoa để bảo vệ sức khỏe của mình. Tuy nhiên, trước khi đi khám, nhất là những chị em đi khám lần đầu tiên không khỏi băn khoăn về việc khám phụ khoa có đau không?

Nên khám phụ khoa ở đâu tốt nhất?

kham-phu-khoa-co-dau-khong
Khám phụ khoa

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội – 152 Xã Đàn – cơ sở y tế chuyên khoa tuyến Thành Phố về chăm sóc sức khỏe sinh sản, thời gian qua đã nhận được không ít những thắc mắc, yêu cầu tư vấn về các bệnh lý của người bệnh, trong đó, “Tư vấn khám phụ khoa có đau không?” là một trong những vấn đề rất được các chị em quan tâm.

Chị Thu H. (25 tuổi, Chí Linh, Hải Dương) hỏi: “Chu kỳ kinh nguyệt của tôi không đều, đây cũng là điều khiến tôi rất lo lắng về khả năng làm mẹ sau này của mình. Tôi muốn đi khám phụ khoa để biết được nguyên nhân là gì và điều trị nhưng tôi không biết nên khám phụ khoa ở đâu tốt và băn khoăn không biết khám phụ khoa gồm những hạng mục gì? “vùng kín’ rất nhạy cảm, vậy quá trình thăm khám có khiến bệnh nhân bị đau không?…”

Khám phụ khoa có làm màng trinh của họ bị rách không?

Các bác sỹ chuyên khoa tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho hay, những băn khoăn, lo lắng trước khi đi khám phụ khoa là điều không tránh khỏi ở mọi chị em phụ nữ, thậm chí nhiều chị em chưa có gia đình còn  thắc mắc rằng: “liệu khám phụ khoa có làm màng trinh của họ bị rách?”.

Về các hạng mục khám phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, sau khi bác sỹ tư vấn về nhu cầu thăm khám (định kỳ, các dấu hiệu bất thường hay khám sức khỏe phụ khoa trước hôn nhân…) và tiền sử bệnh lý của cá nhân, gia đình, chị em được lựa chọn (theo nhu cầu) hoặc chỉ định (trong những trường hợp cần thiết, nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa) thực hiện các hạng mục sau:

– Khám bộ phận sinh dục ngoài: âm hộ, âm đạo.

– Khám cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng…  bằng nội soi, siêu âm hay chụp x.quang.

– Làm xét nghiệm dịch âm đạo;

– Xét nghiệm công thức máu;

– Xét nghiệm nước tiểu.

Việc thực hiện các hạng mục kể trên sẽ căn cứ vào nhu cầu, nguyện vọng và tình trạng cụ thể của bệnh nhân để áp dụng phương pháp phù hợp (nội soi, siêu âm,…) bằng kinh nghiệm của bác sỹ, với trang thiết bị y tế hiện đại, không hề gây đau đớn hay khó chịu cho bệnh nhân và đưa ra kết quả chẩn đoán bệnh chính xác.

Với những cô gái chưa từng quan hệ, việc mắc các bệnh viêm nhiễm hay các bệnh lý phụ khoa khác có tỷ lệ thấp hơn (do màng trinh giống như một màng ngăn bảo vệ sự xâm nhập của vi khuẩn). Tuy nhiên, những thói quen sinh hoạt hàng ngày, vệ sinh vùng kín chưa đúng cách cũng có thể khiến chị em mắc phải các bệnh phụ khoa. Trong những trường hợp như vậy, khi đi khám chị em nên nói rõ vói các bác sỹ chuyên khoa để có biện pháp thăm khám, xử lý phù hợp mà không làm ảnh hưởng đến màng trinh. Bên cạnh đó, nếu có những trường hợp buôc phải can thiệp và có thể làm ảnh hưởng đến màng trinh, các bác sỹ sẽ thông báo và hỏi ý kiến của bệnh nhân trước.

Như vậy, khi đi khám phụ khoa, chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, trong quá trình thăm khám nên nói rõ tình trạng cụ thể của mình với bác sỹ để đựợc áp dụng các hạng mục, phương pháp thăm khám phù hợp, hiệu quả.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan