Bác sỹ tư vấn khám phụ khoa định kỳ

Cuộc sống ngày càng hiện đại, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao và nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng được chú trọng. Khám phụ khoa định kỳ là một trong những hạng mục y tế được nhiều chị em tin tưởng sử dụng, cũng có nhiều người chưa nghĩ đến việc đi khám phụ khoa hoặc muốn đi khám phụ khoa nhưng không biết đi khám phụ khoa là khám những gì? những lợi ích mà khám phụ khoa mang lại? Khám phụ khoa định kỳ ở đâu tốt? Chi phí khám phụ khoa là bao nhiêu?…

Khám phụ khoa định kỳ lưu ý gì

“Em năm nay 22 tuổi, là con gái nhưng trước nay em chưa bao giờ nghĩ tới việc đi khám phụ khoa, thỉnh thoảng cũng có gặp vài rắc rối như ra nhiều khí hư hay ngứa vùng kín nhưng không nghiêm trọng và kéo dài nên em không lo lắng nhiều. Chị em, bạn bè của em cũng không hay chia sẻ về vấn đề này, nhưng thời gian gần đây thấy con người càng ngày càng mắc nhiều loại bệnh, nhất là các bệnh phụ khoa, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thiên chức làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ nên em bắt đầu có phần “lo xa”, em đã nhận thức được rằng việc khám phụ khoa định kỳ là rất cần thiết. Khám phụ khoa định kỳ là khám những gì đây là những băn khoăn đầu tiên của em trước khi đi khám” – Bạn Mai H. (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.

Bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà nội cho biết những thông tin liên quan đến khám phụ khoa được chị em quan tâm:

Khám phụ khoa là khám những gì?

Khi đi khám phụ khoa, chị em sẽ được thực hiện các hạng mục sau:

– Khám bộ phận sinh dục ngoài; âm đạo; cổ tử cung;
– Xét nghiệm dịch âm đạo; nước tiểu;
– Xét nghiệm tế bào cổ tử cung, xét nghiệm máu;

Để quá trình thăm khám được tiến hành thuận lợi và cho kết quả chính xác nhất, chị em trước khi đi khám phụ khoa nên thực hiện một số lưu ý đó là: Trước 2 ngày đi khám kiêng quan hệ tình dục, không sử dụng thuốc đặt âm đạo, không thụt rửa sâu âm đạo bằng dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa… đây là những việc làm có thể ảnh hưởng tới kết quả chẩn đoán bệnh. Ngoài ra, thời gian đi khám tốt nhất là sau khi sạch kinh và chị em nên mặc trang phục thoải mái, dễ dàng cho việc thăm khám.

kham-phu-khoa-dinh-ky
Địa chỉ khám phụ khoa định kỳ

Tại sao nên khám phụ khoa định kỳ? Đi khám sẽ mang lại lợi ích gì?

Sau khi được thực hiện các hạng mục ở trên, bệnh nhân sẽ phát hiện được các bệnh lý phụ khoa, các nguy cơ bệnh lý có thể gặp ở chị em phụ nữ như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm tử cung,  viêm vòi trứng, polyp cổ tử cung,viêm buồng trứng…

Các bệnh phụ khoa, dù là bệnh lý nào đều sẽ có ít nhiều những ảnh hưởng tiêu cực tới sinh lý và sức khỏe sinh sản của chị em, do đó, việc phát hiện kịp thời và xử lý là rất cần thiết.

Nhiều người cho rằng, việc khám phụ khoa chỉ cần được thực hiện một lần trong đời là có thể hoàn toàn yên tâm, thực tế thì bộ phận sinh dục của chị em phụ nữ cũng như bất cứ bộ phận nào khác trong cơ thể, trong quá trình hoạt động, các chức năng của bộ phận sinh dục sẽ không tránh khỏi sự tác động của nhiều yếu tố, gây ra các bệnh lý. Mọi đối tượng chị em phụ nữ sau khi tới tuổi dậy thì đều có thể mắc phải các bệnh phụ khoa, tuy nhiên, đối tượng có nguy cơ cao hơn cả vẫn là những chị em đã quan hệ tình dục, sinh nở, những người đã từng phá thai, can thiệp các thủ thuật ngoại khoa thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Các bệnh phụ khoa có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, ngay cả khi được phát hiện và điều trị khỏi thì vẫn có thể tái phát hoặc bắt đầu với một mặt bệnh mới. Do đó, việc khám phụ khoa cần và nên được thực hiện định kỳ.

 

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội vẫn có rất nhiều địa chỉ chuyên khoa sản phụ để có thể đáp ứng nhu cầu của chị em.  Địa chỉ khám phụ khoa không hẳn phải là các bệnh viện lớn, tuy nhiên, chị em cũng nên hết sức cân nhắc trong lựa chọn để tránh “đặt niềm tin nhầm chỗ”, những cơ sở khám chữa bệnh    không chuyên, không uy tín không thể đảm bảo sự chính xác, hiệu quả trong khám chữa bệnh cho bạn.

 

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan