Lở loét ở bao quy đầu

Lở loét ở bao quy đầu là tình trạng xuất hiện ở qui đầu, da bao qui đầu có mụn sùi hay mụn nước sau đó vỡ ra gây viêm loét, thậm chí chảy mủ. Những biểu hiện lở loét ở bao quy đầu luôn gây ra những ảnh hưởng về tâm lý, sức khỏe cho nam giới. Bởi tình trạng lở loét ở bao quy đầu có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm cần được điều trị.

Lở loet bao quy đầu

Lở loet bao quy đầu là nguyên nhân gì gây nên

Nguyên nhân lở loét ở bao quy đầu

Lở loét ở bao quy đầu bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do quá trình vệ sinh hằng ngày không sạch sẽ, khiến cho nước tiểu, những chất bụi bẩn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày đọng lại ở vùng bao quy đầu, giữa các nếp gấp bao quy đầu. Khi các chất bụi bẩn này lâu ngày chúng sẽ là môi trường thuận lợi cho các tác nhân gây hại tấn công gây viêm. Hoặc do quá trình sinh hoạt tình dục không chú ý vấn đề vệ sinh, quan hệ tình dục không an toàn,…

Lở loét ở bao quy đầu có thể là do viêm nhiễm, điển hình là viêm bao quy đầu. Đây là một bệnh lý nam khoa thường gặp, khi bắt đầu có sự tấn công của các tác nhân gây bệnh, cơ thể bắt đầu có những phản ứng ức chế, nam giới có thể thấy ở vùng bao quy đầu của mình có biểu hiện sưng, tấy đỏ. cảm giác nóng ngứa khó chịu. Có những mụn trắng nhỏ, xuất hiện ở vùng bao quy đầu (có thể cả mặt ngoài và mặt trong của bao quy đầu), những mụn này có thể lở loét chảy dịch, gây đau rát.

Ngoài ra, lở loét bao quy đầu cũng có thể là biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn đầu. Sau thời gian ủ bệnh người bệnh bắt đầu xuất hiện 1 vết loét nông và không đau, không ngứa gọi là săng giang mai.

Điều trị lở loét ở bao quy đầu

Để khắc phục tình trạng lở loét bao quy đầu nam giới cần chủ động đi khám chuyên khoa. Việc đi khám nhằm xác định đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng lở loét ở bao quy đầu, do sinh lý hay bệnh lý, nếu bệnh lý thì là bệnh gì, tác nhân nào,…Để xác định những điểm này, các bác sĩ sẽ khám lâm sàng, làm các xét nghiệm ,…sau đó sẽ có những kết luận cụ thể cũng như đưa ra phác đồ phù hợp. Nếu do dài, hay hẹp bao qui đầu gây viêm nhiễm lở loét bao qui đầu, cần điều trị viêm ổn định sau đó cắt bao qui đầu sẽ tránh được tình trạng lở loét bao qui đầu.

Phòng tránh lở loét bao quy đầu

Để phòng tránh lở loét bao quy đầu, nam giới nên chú ý trong sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là vấn đề vệ sinh vùng kín hằng ngày. Nên vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch ngày 2 lần bằng nước sạch, lộn bao quy đầu và vệ sinh cả những nếp gấp ở bao quy đầu, rãnh bao quy đầu sau đó dùng khăn bông mềm lau khô trước khi mặc quần áo. Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, quan hệ tình dục an toàn, chung thủy. Khám sức khỏe định kỳ để tầm soát tốt những vấn đề nam khoa thường gặp. Tham khảo địa chỉ 152 Xã Đàn chuyên điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội uy tín tại Hà Nội