Tiểu ra mủ, đau rát khi quan hệ có phải bị bệnh lậu?

Hỏi: Chào bác sĩ,
Cháu 26 tuổi. Gần đây cháu có quen một cô gái. Cô ấy làm nhân viên ở một quán bar khá lớn ở thành phố. Tuy làm việc ở những nơi như thế nhưng cảm nhận ban đầu của cháu về cô ấy rất tốt, không hề ăn chơi đua đòi như những người ở đó. Tình cờ một lần cháu đi dự sinh nhật bạn ở quán bar cô ấy làm nân chúng cháu đã quen nhau rồi mễn nhau lúc nào không hay. Yêu nhau được một thời gian ngắn thì chúng cháu gần gũi và có quan hệ tình dục (có lần không dùng bao cao su vì bạn gái cháu đã tính ngày). Nhưng sau đó ít lâu cháu thấy mình có biểu hiện đi tiểu ra mủ và buốt, khi quan hệ bị đau rát. Điều mà trước giờ cháu chưa từng gặp phải. Cháu thấy lo. Liệu có phải cháu đã lây bệnh lậu hay là bệnh tình dục nào khác? Cháu mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Cám ơn bác sĩ.
Nguyễn Kh. (Hà Nội)

Tiểu ra mủ đau rát khi quan hệ có phải bệnh lậu không

Đáp: Chào cháu Nguyễn Kh.

Dấu hiệu đặc trưng của bệnh lậu đó là đi tiếu khó, đau rát và tiểu ra mủ, mủ thường ra nhiều vào thười điểm lúc sáng sớm… Thêm nữa, cháu lại có quan hệ tình dục không an toàn. Cũng có thể là cháu mắc bệnh lậu.

Đối với nam giới, thường khi mắc bệnh lậu sẽ có triệu chứng là đi tiểu nóng rát, buốt, tiểu ra mủ, mủ thường đục và có màu vàng hoặc trắng tuỳ vào từng trường hợp. Đôi khi nước tiểu có thể lẫn chút máu…

Để xác định xem mình có mắc bệnh lậu không cháu cần đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa đáng tin cậy. Chỉ dựa vào những biểu hiện lâm sàng cháu mô tả chúng tôi không thể chắc chắn cháu mắc bệnh lậu hay không, cần phải làm xét nghiệm dịch niệu đạo mới có thể cho kết quả chính xác.

Bệnh lậu nếu không chữa đúng cách và kịp thời rất dễ khiến nam giới bị viêm túi tinh, viêm tinh hoàn và tăng nguy cơ hiếm muộn – vô sinh. Chính vì vậy, cháu nên nhanh chóng đi khám, làm xét nghiệm để được chẩn đoán và điều trị nếu cần, tránh những ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Trường hợp nếu cháu còn có điều gì băn khoăn hay muốn đi khám ngay, cháu có thể tới Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc khám, điều trị có hiệu quả các bệnh tình dục, đặc biệt là bệnh lậu, Phòng khám là địa chỉ tin cậy của rất nhiều bệnh nhân trong và ngoài thành phố. Hiện nay , y học hiện nay đã có thể chữa khỏi bệnh lậu, tuy nhiên kết quả điều trị phụ thuộc rất nhiều vào sự nghiêm túc trong điều trị của các bác sĩ và bệnh nhân.

Chúc cháu sớm khỏi bệnh.