Thuốc điều trị viêm niệu đạo

Với những ai đã và đang bị viêm niệu đạo chắc hẳn đều rất khó chịu, mệt mỏi, điều quan trọng lúc này là làm sao đó để có thể khắc phục nhanh chóng nhất sự khó chịu này, giảm thiểu nguy cơ biến chứng. Thuốc điều trị viêm niệu đạo là cách tốt nhất giúp bạn lúc này. Tuy nhiên, thuốc gì, dùng như thế nào thì lại là một vấn đề đáng bận tâm.

>> Điều trị viêm niệu đạo ở đâu an toàn và hiệu quả

Anh Trần Tiến A. (27 tuổi, Phú Diễn) chia sẻ “mấy hôm nay do tính chất công việc tôi thường xuyên phải đi ra ngoài, thời tiết oi nắng nóng, cũng uống khá ít nước nên về nhà bị đi tiểu rát đau buốt, đi tiểu được rất ít. Ban đầu mẹ tôi có bảo bị nóng trong nên mua má đề, rau má về cho tôi uống nhưng không đỡ. Tôi có đi khám thì được chẩn đoán viêm niệu đạo và kê toàn thuốc kháng sinh. Xin hỏi bác sĩ, thuốc điều trị viêm niệu đạo có phải buộc phải dùng kháng sinh hay có phương pháp nào khác không?

Chúng ta biết rằng, viêm niệu đạo là một căn bệnh không quá hiếm gặp ở không chỉ nam giới mà chị em phụ nữ, người già, trẻ nhỏ đều có thể bị căn bệnh này. Bệnh đôi khi có thể bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày cũng có thể bắt nguồn từ các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan khác lan tới. Tuy nhiên, dù là do nguyên nhân gì thì việc điều trị cũng rất cần thiết.

Thông thường việc điều trị viêm niệu đạo thường dùng thuốc, thuốc điều trị viêm niệu đạo gồm nhiều loại thuốc khác nhau. Và dùng thuốc điều trị viêm âm đạo là loại thuốc nào thì tùy thuộc vào từng tình trạng cũng như mức độ bệnh cụ thể ở từng bệnh nhân. Các loại thuốc như:

+ Thuốc tân dược: thuốc được bào chế dưới dạng viên uống hoặc dung dịch tiêm, truyền,…Chủ yếu là các loại thuốc kháng khuẩn, kháng sinh. Tùy thuộc chỉ định, động lực học của từng loại tác nhân gây bệnh mà các bác sĩ chỉ các loại thuốc cụ thể.

+ Thuốc Đông y: các loại thuốc Đông y trong điều trị viêm niệu đạo có tác dụng “thông niệu, xả khuẩn”. Các bài thuốc Đông y giúp  thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, thông lâm, tăng sức đề kháng trong cơ thể ngừa tái phát cũng như ức chế tác nhân gây viêm. Các bài thuốc Đông y trong sử các vị thuốc như má đề, rau má, thục địa, bồ công anh, râu ngô, ….

Như vậy, thuốc điều trị viêm niệu đạo tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, không nên tự ý tìm hiểu để mua và sử dụng mà không có chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Việc tự ý dùng thuốc điều trị viêm niệu đạo khi không có chỉ định của bác sĩ, đặc biệt là các loại kháng sinh có thể gây nhờn thuốc, kháng thuốc, gây khó khăn, tốn kém cho việc điều trị sau đó.

Điều quan trọng nhất trong điều trị viêm niệu đạo bằng thuốc đó chính là lắng nghe những tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa, tuân thủ những chỉ định của các bác sĩ khi sử dụng thuốc điều trị viêm niệu đạo để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm về điều trị viêm niệu đạo ở nam giới, người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 0969.668.152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội

Xem thêm:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan