Cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả

Sùi mào gà là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục đáng ghê sợ không chỉ bởi các triệu chứng bệnh gây ra mà còn bởi những nguy hại của nó:

– Một khi mắc bệnh sùi mào gà bạn sẽ sống chung mãi mãi với mầm bệnh vì đến nay chưa có phương pháp hay loại thuốc nào có thể loại bỏ hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể bệnh nhân, vì thế, bệnh sau khi được chữa trị bệnh cũng rất dễ bị tái phát;

– Bệnh tiềm ẩn các biến chứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người mắc, thậm chí vô sinh hay ung thư (ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, miệng…)

Cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả
Cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả

– Bệnh có thể lây truyền cho người thân, vợ/bạn tình, trở thành căn bệnh xã hội bởi nhiều con đường khác nhau…

Vậy, thay vì phải đối mặt với các nguy hại nêu trên của bệnh sùi mào gà hay phải tìm cách chữa trị tốn kém thời gian, tiền bạc.

Mỗi người có thể tự phòng tránh sùi mào gà qua một số lưu ý sau:

– Con đường lây bệnh thuận lợi và phổ biến nhất đó là quan hệ tình dục không an toàn với người có bệnh, tuy nhiên, kể cả việc sử dụng bao cao su cũng không bảo vệ bạn khỏi nguy cơ lây nhiễm một cách tuyệt đối. Do đó, để phòng tránh các bệnh xã hội nói chung, trong đó có sùi mào gà, bạn nên quan hệ tình dục chung thủy, lành mạnh.

– Hạn chế các tiếp xúc trực tiếp khi có niêm mạc vết thương hở với các dịch mủ tổn thương nghi ngờ của người khác.

– Không hôn người mắc bệnh sùi mào gà.

– Không nên sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân với người lạ, đặc biệt là quần lót, khăn tắm…, cẩn trọng khi dùng nhà vệ sinh công cộng vì đây có thể là vật lây bệnh trung gian.

– Ăn uống khoa học hợp lý, thường xuyên tập luyện thể thao, chăm sóc vùng kín đúng cách… sẽ giúp chúng ta nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể và phòng tránh nguy cơ bị các loại virus, vi khuẩn gây bệnh tấn công, trong đó có virus gây bệnh sùi mào gà. Đồng thời, chúng ta cũng nên hạn chế sử dụng các loại đồ ăn cay nóng, sử dụng chất kích thích sẽ làm suy giảm sức đề kháng và dễ mắc bệnh hơn.

Ngoài ra, mỗi người nên trang bị cho mình các kiến thức cơ bản về bệnh xã hội nói chung, bệnh sùi mào gà nói riêng để chủ động nhận biết, phòng tránh và xử lý bệnh đúng đắn, hiệu quả.

Ngay khi phát hiện mình bị sùi mào gà hoặc các triệu chứng nghi ngờ của bệnh bạn nên tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 Liên quan bệnh “Bệnh sùi mào gà” có thể bạn quan tâm: 

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan