Bệnh giang mai có tái phát được không?

Giang mai là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục, do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Khi xâm nhập vào cơ thể, Treponema pallidum gây tổn thương trên da cùng nhiều cơ quan khác như cơ xương khớp, hệ thống tim mạch và tổ chức thần kinh. Bệnh giang mai có thể được điều trị, sau khi điều trị thì bệnh giang mai có tái phát được không?

Một người khỏe mạnh sẽ bị nhiễm bệnh giang mai thông qua 4 con đường. Thứ nhất do quan hệ tình dục đường âm đạo, đường miệng, đường hậu môn không được bảo vệ với người mắc bệnh giang mai. Thứ hai do tiếp xúc với vết thương hở trên da của người nhiễm bệnh, thứ ba là thông qua đường máu và cuối cùng từ mẹ truyền sang cho con.

Hiện nay, bệnh giang mai chủ yếu được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh theo liệu trình giúp cho xoắn khuẩn bị tiêu diệt, bị ức chế sự sinh sản. Thuốc kháng sinh sẽ có tác dụng cực kỳ hiệu quả nếu bệnh được phát hiện sớm, khi mà xoắn khuẩn đang trong giai đoạn sinh sản và phát triển mạnh. Bệnh giang mai có tái phát được không? Trong trường hợp phát hiện muộn hơn, liệu trình sử dụng thuốc kháng sinh thường phải kéo dài và tác dụng điều trị bị hạn chế. Do xoắn khuẩn không bị ức chế, bị tiêu diệt một cách hoàn toàn nên bệnh có khả năng tái phát trở nên sau liệu trình điều trị.

Một số thắc mắc về bệnh giang mai có tái phát lại được không
Một số thắc mắc về bệnh giang mai có tái phát lại được không

Theo bác sỹ Nguyễn Thị Phương Loan, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, bệnh giang mai có tái phát được không do các yếu tố sau đây:

Người bệnh tiếp tục quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh giang mai: Kết thúc liệu trình điều trị, bạn có thể khỏi hoàn toàn nhưng có thể mắc bệnh lại nếu quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh giang mai mà chưa được điều trị.

Người bệnh điều trị chậm trễ hoặc tuân thủ không đúng cách thức điều trị: Như đã nhắc đến ở trên, hiệu quả điều trị bệnh sẽ giảm dần theo thời gian. Nếu điều trị bệnh muộn hoặc trong quá trình điều trị không tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sỹ thì xoắn khuẩn sẽ không bị tiêu diệt hoàn toàn. Xoắn khuẩn vẫn còn trong cơ thể thì có thể gây tái phát lại các triệu chứng bệnh giang mai.

Trên thực tế, giang mai khi đã tái phát thì triệu chứng thường sẽ nặng hơn và rất khó điều trị. Triệu chứng giang mai tái phát là sự xuất hiện của củ giang mai, được hiểu là những tổn thương gồ lên mặt da, hay tập trung thành từng đám, có màu hồng đỏ, đường kính khoảng 1 cm, không gây cảm giác đau. Bệnh nhân cũng có thể xuất hiện gôm giang mai, là những khối u sùi, ban đầu gôm rất cứng chắc rồi mềm dần tạo ra vết loét, khi loét chảy ra mủ sánh, đặc lẫn máu, không đau. Điều nguy hiểm là nếu củ, gôm giang mai khu trú vào các tổ chức quan trọng và không được điều trị thì có thể đe dọa tính mạng người bệnh.

Bác sỹ Nguyễn Thị Phương Loan cho biết: “Khi có dấu hiệu của bệnh giang mai hoặc giang mai tái phát, cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và có cách thức điều trị thích hợp”.

Hiện Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang áp dụng liệu pháp kích thích cân bằng miễn dịch DNA điều trị giang mai an toàn hiệu quả.

Phòng khám đa khoa quốc tế HN
Bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HN – Điều trị bệnh giang mai hiệu quả
  1. Ức chế sự sinh sản của xoắn khuẩn giang mai: Xoắn khuẩn giang mai sinh sản theo lối phân chia 30-33h/1 lần. Một khi xoắn khuẩn đã xâm nhập vào cơ thể thì lây lan rất nhanh và khó tầm soát. Liệu pháp kích thích cân bằng miễn dịch gene sinh học DNA giúp nhanh chóng xâm nhập vào các tổ chức xoắn khuẩn giang mai, tác động và tiêu diệt chúng.
  2. Hồi phục chức năng của các tổ chức tổn thương: Liệu pháp kích thích cân bằng miễn dịch gene sinh học DNA loại bỏ nhanh chóng virus, hồi phục chức năng của các tổ chức bị tổn thương, giúp tăng sức đề kháng và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể , phòng ngừa tái phát và rút ngắn thời gian trị liệu.
  3. Sử dụng thiết bị kiểm tra tiên tiến, chính xác: Sử dụng máy chẩn đoán, máy phân tích sinh hóa virus nhập khẩu từ nước ngoài giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, làm căn cứ điều trị hiệu quả cho bác sỹ. Từ đó bác sỹ sẽ căn cứ theo tình trạng của từng bệnh nhân để có phác đồ trị liệu riêng, tránh sai sót trong quá trình điều trị.
  4. Phá hủy sự nhân lên của virus, tăng cường miễn dịch: Liệu pháp kích thích cân bằng miễn dịch DNA giúp phá hủy nguồn cung cấp dinh dưỡng cho xoắn khuẩn giang mai, từ đó khống chế sự nhân lên của virus, ngăn không cho virus phát triển, bảo đảm bệnh không bị tái phát sau khi điều trị.
  5. An toàn, không có tác dụng phụ, chi phí thấp: Tiến hành điều trị thành công cho hàng ngàn ca bệnh, không có trường hợp nào xuất hiện tác dụng phụ. Chi phí điều trị thấp hơn so với phương pháp truyền thống, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bệnh nhân.

Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Hà Nội làm việc 365 ngày, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ Tết. Thời gian khám chữa bệnh mở rộng từ 8 đến 20 giờ. Phòng khám triển khai dịch vụ tư vấn miễn phí 24/24 giờ, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng 02437.152.152, chat trực tuyến với bác sỹ tư vấn trên website hoặc trực tiếp đến địa chỉ số 152 Xã Đàn – Q. Đống Đa.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan