Nam giới và cuộc chiến chống HIV

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chồng AIDS:

Tuy đến nay đã có nhiều các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ và tầm soát AIDS nhưng HIV vẫn luôn là vi rút nguy hiểm có khả năng gây tử vong ở bất cứ bệnh nhân nào nhiễm bệnh, dù đó có là nam hay là nữ, là người già hay còn trẻ…

Phần lớn bệnh nhân nhiễm HIV là do quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng có bệnh. Đặc biệt trong số những nam giới nhiễm HIV có tới khoảng 70% đang trong độ tuổi vị thành niên. Chính vì vậy, đối với nam giới AIDS chính là một cơn ác mộng.

Cùng nam giới phòng chống AIDS

Cùng nam giới phòng chống AIDS

Theo các chuyên gia y tế, đến nay chúng ta vẫn đang nghiên cứu các loại thuốc đặc hiệu đối với HIV cũng như tầm soát, phòng chống lây nhiễm AIDS. Đặc biệt phòng chống các bệnh xã hội như sùi mào gà, lậu, giang mai… cũng sẽ giúp giảm tỉ lệ mắc AIDS.

Ngoài ra, theo một số nghiên cứu cho thấy, nam giới đã làm thủ thuật cắt bao quy đầu có thể làm giảm tỷ lệ nhiễm HIV tới 60%. Theo ước tính nếu trong 10 năm các nam giới trên toàn Châu Phi tiến hành làm các thủ thuật cắt bao quy đầu có thể phòng tránh được khoảng 2 triệu bệnh nhân nhiễm HIV mới và giảm được 300.000 trường hợp tử vong do AIDS.

Sức ảnh hưởng của AIDS là vô cùng lớn trong tương lai nếu như không được kiểm soát tốt. Theo số liệu của UNAIDS, hiện trên thế giới có khoảng 35 triệu người sống chung với vi rút HIV. Chỉ riêng năm 2013, đã có tới 2,1 triệu ca nhiễm mới, trong đó có 240.000 trẻ em và 1,5 triệu người tử vong vì các bệnh liên quan đến AIDS.

Phòng chống AIDS

Phòng chống AIDS

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, nếu đẩy mạnh các biện pháp tích cực phòng chống HIV/AIDS, tới năm 2030, HIV/AIDS sẽ không còn là mối đe dọa toàn cầu về sức khỏe, giúp cho khoảng 21 triệu người thoát khỏi tử vong và ngăn ngừa được 28 triệu trường hợp bị nhiễm virus. Mục tiêu chính của chúng ta là tới năm 2020 là số ca nhiễm HIV mới phải giảm còn 500.000, và 10 năm tiếp sau chỉ còn 200.000 ca nhiễm HIV.

Thực tế cho thấy những người có HIV đang tập trung ngày càng tăng vào những đối tượng như người nghiện ma túy, người có quan hệ tình dục đồng giới và người hành nghề mại dâm…

Thành quả trong cuộc chiến chống AIDS sẽ phụ thuộc vào ý thức và sự quyết tâm của từng người, từng cá nhân trên toàn thế giới. Vì vậy, chúng ta hãy cũng chung tay để đẩy lùi AIDS.

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chồng HIV/AIDS, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội khuyến cáo mọi người, đặc biệt là nam giới cần nâng cao hơn nữa nhận thức về tầm quan trọng của công tác phòng chống HIV-AIDS nói riêng và các bệnh xã hội nói chung, quan tâm chăm sóc tới sức khoẻ của bản thân và những người thân yêu.

Với các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khoẻ sinh sản, sẵn sàng tư vấn cho bạn về kiến thức phòng chống HIV-AIDS, khám chữa các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội sẽ giúp bạn và gia đình khoẻ, lạc quan và yêu đời hơn.