Đốt lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu?

Các tế bào tuyến phát triển tăng sinh và lấn chiếm diện tích bề mặt cổ tử cung tạo thành những tổn thương lành tính, do chịu sự tác động của nhiều yếu tố nên dễ bị các tác nhân như vi khuẩn, nấm, tạp trùng xâm nhập gây ra viêm nhiễm được gọi là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung – đây là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến nhất ở nữ giới, bệnh không chỉ gây ra những phiền toái, khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hại đối với sinh lý, sức khỏe phụ khoa của chị em.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung sau bao lâu quan hệ được

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung sau bao lâu quan hệ được

Việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung vì thế không dừng lại ở việc điều trị viêm thông thường mà cần can thiệp ngoại khoa để diệt lộ tuyến – tránh tình trạng bệnh tái phát trở lại. Một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến nhất đó là đốt lộ tuyến – xung quanh phương pháp này cũng có rất nhiều băn khoăn, lo lắng của người bệnh như: đốt lộ tuyến có đau không? đốt lộ tuyến có ảnh hưởng đến sinh lý, sinh sản của nữ giới không? hay đốt lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu?…

“Còn 4 tháng nữa tôi sẽ kết hôn, tôi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân thì phát hiện mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, hiện tôi đang sử dụng thuốc đặt và thuốc uống theo chỉ định của bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, bệnh đang có tiến triển tốt, các triệu chứng khó chịu đã giảm dần nhưng bác sỹ có tư vấn sau khi điều trị viêm tôi nên đốt lộ tuyến vì tôi bị viêm lộ tuyến độ II, nếu không đốt lột tuyến sau này rất dễ bị viêm trở lại và bệnh còn tái phát nhiều lần, gây ra những hệ lụy nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nếu không được xử lý đúng cách. Tôi rất hoang mang và cũng có ý định đốt lộ tuyến để đảm bảo cuộc sống hôn nhân gia đình và sức khỏe sinh sản sau này nhưng tôi băn khoăn không biết đốt viêm lộ tuyến phải kiêng quan hệ bao lâu?…” – bạn Thu Q. (Đông Ngạc, Từ Liêm) chia sẻ.

Cùng bác sĩ Thúy Hằng tư vấn giúp bạn Thu về quan hệ vợ chồng sau khi đốt viêm lộ tuyến

Cùng bác sĩ Thúy Hằng tư vấn giúp bạn Thu về quan hệ vợ chồng sau khi đốt viêm lộ tuyến

Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chia thành 3 mức độ theo tính nguy hại tăng dần căn cứ vào diện tích vùng lộ tuyến cổ tử cung, theo đó, vùng lộ tuyến dưới 0,5cm – độ I, vùng lộ tuyến từ 0,5-1cm – độ II, vùng lộ tuyến từ trên 1cm – độ III. Với các trường hợp viêm lộ tuyến độ I – giai đoạn bệnh nhẹ nhất, chưa gây ra biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh việc điều trị cũng đơn giản và nhanh chóng hơn, với các trường hợp viêm lộ tuyến độ II, III là những giai đoạn bệnh nặng cần can thiệp điều trị kết hợp trị viêm và đốt lộ tuyến để chữa trị triệt để và phòng tránh nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

Sau khi đốt lộ tuyến, người bệnh có thể bị xuất tiết dịch và khoảng thời gian này chị em không nên quan hệ để tránh gây tổn thương, tạo điều kiện cho các tác nhân gây viêm xâm nhập, ảnh hưởng tới vùng điều trị, thời gian kiêng quan hệ sau khi điều trị thường là 1 – 2 tháng tùy vào mức độ tổn thương và sự phục hồi của người bệnh, tuy nhiên, để chắc chắn sự an toàn, chị em nên quay lại cơ sở y tế để tái khám trước khi quan hệ trở lại.

Địa chỉ đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phòng khám đa khoa quốc tế HN- Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung khỏi hẳn

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là một cơ sở chuyên khoa uy tín trong thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung, để được thăm khám, tư vấn và chữa trị hiệu quả bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em có thể tới địa chỉ số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội vào tất cả các ngày trong tuần từ 8 – 20 giờ hàng ngày.