Chăm sóc sức khỏe nam giới- Bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội khuyên rằng “Chăm sóc sức khỏe sinh sản không phải chỉ là việc của nữ giới mà nam giới cũng nên chú ý tới sức khỏe sinh sản của bản thân để đảm bảo chức năng tình dục, duy trì nòi giống, bảo vệ hạnh phúc gia đình và nâng cao chất lượng cuộc sống…”

Xã hội phát triển, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cũng ngày càng cao hơn. Chính vì vậy, mọi người cần trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe sinh sản. Đối với nam giới, khi mắc các bệnh lý nam khoa thường có tâm lý, ngại thăm khám, tự mua thuốc điều trị, một số người lại không tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa… vì vậy bệnh thường dễ dàng bị bỏ qua, có nhiều biến chứng nặng nề và đa số các biến chứng này sẽ làm giảm khả năng sinh sản, chức năng tình dục của nam giới.

chăm sóc sức khỏe nam giới

chăm sóc sức khỏe nam giới

I. Các bệnh nam khoa thường gặp

– Các bệnh lý viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục: viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn…

– Các bệnh về rối loạn chức năng tình dục: rối loạn cương dương, yếu sinh lý, liệt dương…

– Các bệnh rối loạn xuất tinh: xuất tinh sớm, không xuất tinh, xuất tinh ra máu….

– Các bệnh xã hội: Lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục.

II. Tâm lý chung của nam giới khi mắc bệnh

Có thể nhiều nam giới do ảnh hưởng về mặt tâm lý nên ngại chia sẻ, ngại tới khám chữa tại các cơ sở y tế nên khi mắc bệnh, đặc biệt là các bệnh khó nói, họ hầu hết đều âm thầm chịu đựng, thậm chí là giấu bệnh hay tự ý mua thuốc điều trị. Tuy nhiên, chính những điều này là nguyên nhân khiến cho bệnh của bạn ngày càng trầm trọng, làm tăng nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn và trở thành nguy cơ gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

III. Chăm sóc sức khỏe nam giới- Bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Nhằm hưởng ứng Ngày sức khỏe nam giới thế giới 28/10, phòng khám đa khoa quốc tế hà nội Hà Nội triển khai chương trình đa khoa quốc tế hà nội dành cho nam giới với mục đích trang bị những kiến thức về chăm sóc skss cho cánh mày râu, đặc biệt là nam giới trong độ tuổi sinh sản. Với hoạt động này, Phòng khám hi vọng sẽ góp phần vào việc bảo vệ hạnh phúc gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi nam giới cũng như của cả cộng đồng.

Thời gian diễn ra hoạt động: 28/10/2016 đến 8/11/2016

IV. Nội dung hoạt động

Theo đó từ ngày 28/10/2016 đến 8/11/2016, mọi bệnh nhân tư vấn, đặt hẹn khám qua hệ thống các website của Phòng khám đều được miễn phí đăng ký khám trị giá 100.000 đồng.

Ngoài ra, mọi nam giới khi tới khám chữa bệnh tại Phòng khám sẽ được hỗ trợ 10% chi phí:Đối với bệnh nhân thực hiện thủ thuật, vật lý trị liệu sẽ được hỗ trợ 20% chi phí.

+ Siêu âm tinh hoàn

+ Soi tươi dịch niệu đạo

+ Tổng phân tích nước tiểu

+ Tổng phân tích tế bào máu

V. Lời khuyên của chuyên gia

Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết: các bệnh về đường sinh sản không chỉ gây ảnh hưởng tới khả năng tình dục, sức khỏe sinh sản mà còn rất dễ lây nhiễm sang cho bạn tình cũng như có khả năng tái nhiễm rất cao. Do vậy đối với các bệnh nam khoa, phụ khoa… việc điều trị đồng thời cho cả vợ cả chồng là rất cần thiết, giúp nâng cao hiệu quả điều trị, giảm nguy cơ tái nhiễm bệnh.