Xuất tinh sớm ở nam giới – Nỗi ám ảnh không nói lên lời

Xuất tinh sớm là hiện tượng rất phổ biến ở nam giới, biểu hiện bằng việc xuất tinh sau một thời gian ngắn, không theo ý muốn của nam giới. Tuy không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng xuất tinh sớm khiến nhiều bệnh nhân lo lắng vì đời sống tình dục không được như ý. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về nguyên nhân gây xuất tinh sớm và cách điều trị.

Tại sao lại xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm ở nam giới là tình trạng xuất tinh trước đó chưa dừng lại được kể từ khi đưa dương vật vào âm đạo. Xuất tinh sớm gây ra cảm giác hụt ​​hẫng, hụt hẫng, tự ti, né tránh quan hệ tình dục cho nam giới, ngoài ra còn ảnh hưởng đến tâm lý tình dục của người phụ nữ.

Xuất tinh sớm được chia làm hai loại: nguyên phát (ở giai đoạn đầu) và thứ phát (ở giai đoạn sau chứ không phải trước đó, chủ yếu gặp ở người đã có gia đình).

Vậy tại sao lại xuất tinh sớm?

Có nhiều lý do dẫn đến xuất tinh sớm, bao gồm:

  • Tâm lý: Người bị xuất tinh sớm không nhận biết được thời điểm “điểm không thể dừng lại” trước khi xuất tinh nên dừng lại và thay đổi cách kích thích cho phù hợp. Nguyên nhân của vấn đề tâm lý này là do người đàn ông bận rộn, lo lắng hoặc có thể mặc cảm. Ngoài ra, có thể do bạn tình tạo áp lực cho người đàn ông cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới;
  • Bệnh lý: Xuất tinh sớm có thể do nhiễm trùng tuyến tiền liệt hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Ngoài ra, các bệnh về hệ thần kinh cũng gây xuất tinh sớm;
  • Các nguyên nhân khác: Ví dụ như quan hệ tình dục trong phòng không thoải mái và chật chội, căng thẳng, mệt mỏi, tăng độ nhạy cảm của dương vật, rối loạn chức năng thụ cảm serotonin, thói quen thủ dâm của nam giới.

>>Xem thêm: https://dakhoaquoctehanoi.webflow.io/bai-viet/manh-khoe-chua-xuat-tinh-som-bang-la-he-da-re-lai-khoe

Kiểm tra xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là bệnh hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các phương pháp chống xuất tinh sớm sau:

Liệu pháp tâm lý và hành vi

Đây là phương pháp chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc, thực hiện theo nguyên tắc cải thiện thời gian xuất tinh, kiểm soát hành vi xuất tinh để thoải mái hơn trong đời sống tình dục, bao gồm các biện pháp sau:

Học cách điều chỉnh hành vi: Người bệnh cần nhận biết các dấu hiệu trước khi xuất tinh sớm, sau đó hít thở sâu, chậm rãi, kiềm chế tinh thần sẵn sàng ức chế phản xạ xuất tinh. Thực hiện bài tập này nhiều lần để nó trở thành phản xạ có điều kiện, tập trong 4 – 5 tuần;

Phương pháp “stop-start” hay còn gọi là giao hợp ngắt quãng: Bác sĩ sẽ kích thích dương vật của người đàn ông cho đến khi cảm thấy nó thực sự xuất tinh, lúc này người đàn ông sẽ nhờ đến sự trợ giúp của đối tác thì dừng lại ngay lúc đó, đợi người đàn ông. cảm giác xuất tinh để vượt qua trước khi nó bắt đầu trở lại. Lặp lại ba lần trong khi sử dụng phương pháp này cho đến khi đến lúc xuất tinh;

Phương pháp nong bao quy đầu: Nhờ bạn tình bấm vào bao quy đầu của nam giới ngay trước khi xuất tinh và giữ cho đến khi mất cảm giác muốn xuất tinh. Phương pháp này cũng thực hiện 3 lần cho đến khi thực sự xuất tinh.

>>Xem thêm: Hậu quả của việc dùng thuốc chống xuất tinh sớm giá rẻ

Sử dụng thuốc điều trị

Sử dụng thuốc nên kết hợp với liệu pháp tâm lý để tối đa hóa hiệu quả điều trị, và các loại thuốc được sử dụng bao gồm:

Thuốc gây tê cục bộ bao quy đầu: Thuốc có tác dụng tạm thời, với tác dụng phụ là làm nóng, rát bao quy đầu, có thể ảnh hưởng đến quá trình gây tê của bạn tình khi quan hệ tình dục;

Thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc: Kéo dài thời gian xuất tinh ngoài âm đạo từ 2-10 lần. Thuốc được sử dụng trong khoảng thời gian vài tháng.

Thuốc điều trị rối loạn cương dương khi có kèm theo tình trạng này.

Tuy nhiên, lạm dụng thuốc có thể dẫn đến chóng mặt, buồn nôn, vã mồ hôi, hội chứng “sex không yên”, khô môi, mờ mắt, táo bón, giảm chất lượng tinh trùng…. Chỉ định điều trị của bác sĩ khi sử dụng các loại thuốc này.

Phẫu thuật

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa của phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, phương pháp kiểm soát xuất tinh sớm cuối cùng được đưa ra khi hai phương pháp trên không thành công, đó là phẫu thuật. Nhưng cho đến nay bao quy đầu ở dương vật vẫn còn những hạn chế nhất định như giảm kích thích tình dục, mất khoái cảm… nên vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và chưa được khuyến khích sử dụng. Lưu ý là không thực hiện cắt bao quy đầu vì không thể kiểm soát được tình trạng xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm tuy không nguy hiểm nhưng vẫn có trường hợp làm giảm khả năng sinh sản hoặc vô sinh ở nam giới. Vì vậy chúng ta cần biết nguyên nhân gây xuất tinh sớm và cách điều trị để cải thiện đời sống tình dục và khả năng sinh sản một cách tốt nhất.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng gọi Hotline 0969.668.152 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan