Xuất tinh ngoài âm đạo có thực sự là phương pháp tránh thai an toàn

Xuất tinh ngoài âm đạo là tình trạng nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo khi đang quan hệ tình dục trong khi chuẩn bị xuất tinh.

Ảnh hưởng của xuất tinh ngoài âm đạo đến khả năng sinh sản

nhung-nguyen-nhan-khien-nang-lang-tranh-chuyen-ay

Khi bị xuất tinh ngoài tử cung, tinh dịch không thể xuất tinh trực tiếp vào âm đạo của người phụ nữ nên đây được coi là một trong những biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, hiệu quả của việc xuất tinh ngoài âm đạo trong việc tránh thai không cao; không thể tránh khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và làm giảm “khoái cảm của cả hai”. Biện pháp này có hiệu quả tránh thai thấp, chỉ khoảng 60-70%, vì những lý do sau:

Trong quá trình giao hợp, dương vật tiết ra dịch kích dục (trước khi xuất tinh) cũng có thể chứa tinh trùng nên dù không xuất tinh trực tiếp vào âm đạo cũng có thể có thai do sự hấp dẫn hóa học của dịch âm đạo đối với tinh trùng. Đó là chưa kể trước khi xuất tinh, một vài giọt tinh dịch có thể rơi ra ngoài mà nam giới không biết sẽ gây ra hiện tượng thụ thai.

Trong quá trình giao hợp, người đàn ông phải xuất tinh. Điều này tuy đơn giản nhưng không hề dễ thực hiện vì đây là thời điểm nam giới đạt khoái cảm tột đỉnh, chỉ cần chậm trễ vài giây là có thể xuất tinh vào trong âm đạo, đủ để vỡ òa. Kế hoạch sinh đẻ (đối với cặp vợ chồng) hoặc mang thai ngoài ý muốn (đối với trường hợp chưa kết hôn) Phương pháp chữa xuất tinh ngoài tử cung cần điều kiện duy nhất là đối tác nam giới phải có quyết tâm, có tinh thần trách nhiệm.

Ngay cả khi “thực hành” hoàn hảo vẫn có tỷ lệ sai sót, khoảng 5-20 trong số 100 cặp vợ chồng sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài có thể mang thai ngoài ý muốn. Mặc dù hiệu quả tránh thai bằng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo không cao nhưng không áp dụng biện pháp tránh thai nào vẫn tốt hơn rất nhiều.

Nếu hiệu quả tránh thai khiến “cậu nhỏ khóc ngoài biên giới” đạt khoảng 70% thì hiệu quả tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục gần như bằng không. Vì vi khuẩn hoàn toàn có thể xâm nhập vào cơ. Bạn tình thông qua ma sát trực tiếp, đặc biệt chất nhờn cũng chứa một lượng lớn vi khuẩn.

Do đó, việc lây nhiễm qua đường tình dục chắc chắn sẽ xảy ra khi bạn tình mắc bệnh. Vì vậy nếu bạn đã từng tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh như giang mai, lậu, nấm, HIV… thì tuyệt đối không được phòng tránh bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo.

Ảnh hưởng của xuất tinh ngoài âm đạo đến kích thích tình dục

Việc sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài gây ảnh hưởng đến sự hòa hợp trong tình dục vì người đàn ông luôn phải tập trung cao độ, lo lắng kéo “dương vật” ra khỏi “âm đạo” khiến tâm lý rất căng thẳng và giảm khoái cảm của cả hai.

Mặt khác, về lâu dài, việc xuất tinh ngoài âm đạo thường xuyên còn có thể khiến nam giới bị xuất tinh sớm, liệt dương. Bởi khi “chuyện yêu” lên đến đỉnh điểm, tim sẽ đập nhanh, huyết áp tăng cao gây tắc nghẽn đường tiết niệu, nếu quá trình này bị gián đoạn đột ngột, lâu ngày sẽ gây mất cảm giác.

Ngoài ra, khi đàn ông đạt đến đỉnh điểm thăng hoa thì có thể người phụ nữ chưa tới. Nếu dừng quan hệ để xuất tinh sẽ làm giảm độ căng, giảm khoái cảm của bạn tình. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến chị em bị lãnh cảm tình dục.

Lời khuyên cho bạn

Đối với những bạn trẻ chưa lập gia đình, cần suy nghĩ nghiêm túc về hậu quả của việc mang thai ngoài ý muốn bằng các biện pháp sau:

Hạn chế quan hệ tình dục: Các cặp đôi lựa chọn hành vi này phải nói chuyện thành thật với nhau để hạn chế hành vi, để không dẫn đến tình trạng mất kiểm soát.

Nếu không thể kiềm chế, bạn cần biết về các biện pháp tránh thai khác như sử dụng bao cao su, chất diệt tinh trùng hoặc ngày an toàn, thuốc tránh thai hàng ngày … Nên dùng bao cao su ở đâu là tốt nhất. Và kết hợp hai phương pháp thì tốt hơn.

Trường hợp giao hợp ngoài ý muốn mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Nói đến chuyện vợ chồng, chúng tôi muốn nói với bạn rằng: Tất cả những yếu tố trên đều ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe tình dục của bạn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn cách phóng tinh trùng tốt nhất vừa đảm bảo không có thai ngoài ý muốn, vừa không ảnh hưởng đến cảm giác “yêu” vợ chồng. Biện pháp khắc phục lý tưởng cho nam giới vẫn là bao cao su.

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, các bạn có thể liên hệ trực tiếp bằng cách Nhấp Chuột vào khung chat [HỎI BÁC SĨ] hoặc liên hệ Hotline 0969 668 152 để được tư vấn cụ thể, nhanh nhất.

>>Xem thêm: Xuất tinh sớm ở nam giới – Nỗi ám ảnh không nói lên lời

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan