Viêm cổ tử cung

Cổ tử cung bị viêm không hề đơn giản như những gì chị em đã nghĩ. Bệnh viêm cổ tử cung có thể biến chứng thành ung thư tử cung nếu như không được sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy nguyên nhân, dấu hiệu nào cho thấy chị em đã mắc phải bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn

Viêm cổ tử cung là gì?

Viêm cổ tử cung là tình trạng xảy ra tại ống cổ tử cung có thể do vi khuẩn, nấm hay do ký sinh trùng gây ra.

viem-co-tu-cung
Viêm cổ tử cung là gì

Theo thống kê, viêm cổ tử cung là một bệnh lý rất thường gặp ở phụ nữ và chúng thường được chia làm hai dạng là cấp tính và mãn tính. Đối với thể cấp tính thường là do cảm nhiễm sau khi sinh, những trường hợp đẻ non, thường xuất hiện đồng thời với các bệnh lý viêm đường tiết niệu, viêm âm hộ -âm đạo, viêm nội mạc tử cung, viêm bàng quang,… Đối với thể mãn tính đa phần viêm cổ tử cung là do việc chú ý chăm sóc hằng ngày ở cơ quan sinh dục không tốt, đặc biệt là trong thời gian hành kinh và khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân và biểu hiện của viêm cổ tử cung ở chị em 

Mầm bệnh gây viêm cổ tử cung gần giống như viêm âm đạo và thường thì cổ tử cung viêm là biến chứng của viêm âm đạo. Khi viêm âm đạo không được chú ý theo dõi, can thiệp chữa trị kịp thời thì sẽ lan vào đến cổ tử cung và gây viêm. Khi bị viêm âm đạo tác nhân nào gây ra thì đến tử cung bị viêm cũng là những tác nhân đó.

Biểu hiện viêm cổ tử cung bao gồm:
+ Khí hư ra nhiều, đục, màu xanh, có thể có lẫn máu
+ sốt nhẹ hoặc vừa (37-38 độ)
+ Khi khám thấy cổ tử cung sưng nề, xung huyết, có mủ chảy ra, có thể xuất hiện loét.

chua-viem-co-tu-cung
Chữa viêm cổ tử cung

Trong những đợt viêm cấp tính thì biểu hiện của viêm cổ tử cung rõ ràng và dữ dội. Nếu không điều trị hoặc điều trị không triệt để sẽ chuyển thành viêm mãn tính và có khả năng lây truyền qua đường tình dục. Biến chứng của bệnh này là viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, …gây cản trở tinh trùng vào buồng gây vô sinh. Viêm ở cổ tử cung cũng là yếu tố thuận lợi cho ung thư cổ tử cung.

===> Xem thêm:  Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị ở đâu?

Cách chữa viêm cổ tử cung hiệu quả nhất

Cách chữa viêm cổ tử cung cần đánh giá đúng những tổn thương và mức độ ở từng người bệnh trước khi đưa ra phác đồ. Việc chữa trị tử cụng bị viêm thường được điều trị bằng nội khoa dùng thuốc đặt âm đạo vào buồi tối, thời gian dùng có thể kéo dài từ 7-20 ngày tuỳ từng trường hợp và mức độ. Do viêm cổ tử cung chủ yếu là hậu quả của viêm âm đạo không được chữa trị nên việc điều trị cần chú ý đến các viêm nhiễm kèm thèo. Nếu bệnh nhân bị viêm tử cung kết hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung thì cần xem mức độ tổn thương thế nào và can thiệp ngoại khoa phù hợp như đốt lộ tuyến.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội chữa viêm cổ tử cung mang lại hiệu quả cao, với đội ngũ bác sĩ điều trị đều là các bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn dày dặn. Cùng các trang thiết bị y tế hiện đại trong chữa trị viêm cổ tử cung. Ngoài việc sử dụng nội khoa, ngoại khoa phù hợp việc chữa trị còn mang tính chất bảo tồn, với các phương pháp hỗ trợ tiêu viêm nhanh. Chị em nhanh phục hồi sau điều trị.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan