Triệu chứng, biểu hiện nam giới bị viêm nhiễm đường sinh dục

Viêm nhiễm đường sinh dục là một trong những mối lo ngại của bất kỳ ai, bất kỳ đối tượng nào cả nam và nữ giới, ở mọi đối tượng và nếu không được phát hiện, can thiệp bằng biện pháp kịp thời sẽ dẫn đến những hệ lụy khôn lường, đặc biệt là đe dọa chức năng sinh lý, sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Khác với nữ giới, nam giới là đối tượng thường xuyên chưa có sự quan tâm đúng mức và sự tự giác chăm sóc cơ thể, do đó, rất nhiều trường hợp không nắm biết được các thông tin liên quan tới bệnh viêm nhiễm nam khoa, thậm chí khi đã mắc bệnh, chỉ tới khi gánh chịu những hệ lụy nguy hại (các triệu chứng khó chịu hay những biến chứng) mới đi thăm khám và điều trị “muộn màng”. Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, viêm nhiễm đường sinh dục ở nam giới là tình trạng đáng lo ngại đối với sinh lý và sức khỏe của họ, do có nguyên nhân như nếp sống, hoàn cảnh công việc, thói quen sinh hoạt hằng ngày… mà tỷ lệ nam giới bị viêm nhiễm đường sinh dục đã ngày càng gia tăng, việc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết cơ bản, đặc biệt là triệu chứng, biểu hiện nam giới bị viêm nhiễm đường sinh dục có ý nghĩa quan trọng đối với việc xử lý bệnh hiệu quả, kịp thời.

Biểu hiện viêm nhiễm đường sinh dục nam

Nhắc đến viêm nhiễm đường sinh dục nam là nhắc đến các bệnh lý viêm nhiễm thường gặp tại các bộ phận của cơ quan sinh dục nam giới như: bao quy đầu, quy đầu, niệu đạo, tuyến tiền liệt, bàng quang, tinh hoàn – mào tinh hoàn… các viêm nhiễm này sẽ gây ra cho người bệnh không ít những phiền toái, khó chịu và nguy hại trong cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe. Vậy, nam giới khi phát hiện các triệu chứng bất thường sau nên nghĩ tới nguy cơ mình bị viêm nhiễm đường sinh dục:

– Dịch tiết niệu đạo có dấu hiệu bất thường: dịch tiết nhiều, có dạng mủ hoặc lẫn máu, màu lạ (vàng, xanh…), mùi hôi…

– Vùng kín (quy đầu, dương vật) bị ngứa rát, xuất hiện các nốt ban, mụn nhỏ hoặc vét loét, tiết dịch mùi hôi,…

– Các triệu chứng khó khăn trong đường tiểu: đi tiểu nhiều lần, bàng quan căng tức khó chịu, tiểu khó, tiểu buốt, tiêu rắt,.. nước tiểu đục hoặc lẫn máu.

– Đau nhức, căng tức tinh hoàn, đau khi xuất tinh, xuất tinh có lẫn máu…

Đau nhức khi quan hệ

– Các cơn đau vùng khung chậu, hạ vị, thắt lưng… các triệu chứng này có thể đi kèm với một số triệu chứng bệnh kể trên, cảnh bao nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục hoặc các bệnh lý nam khoa nguy hại khác.

Các triệu chứng của viêm nhiễm đường sinh dục thường rõ ràng và dễ nhận biết nhưng cũng có trường hợp rất khó xác định, nhận biết và phân biệt. Cá biệt, có những trường hợp chỉ sau khi bệnh bước vào giai đoạn nghiêm trọng hay gây ra các biến chứng nguy hại mới đi khám chữa do không nhận biết được các triệu chứng bệnh hoặc chủ quan với các triệu chứng bệnh mình gặp phải.

Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, mỗi bộ phận trong cơ quan sinh dục nam giới đều là một phần không thể thiếu trong tổng thể “bộ máy” sinh lý và sinh sản phái mạnh. Một bộ phận bị viêm nhiễm không chỉ gián đoạn chức năng của bộ phận đó, làm ảnh hưởng tới sự hoạt động, các chức năng của cơ quan sinh dục mà còn nguy cơ lây lan viêm nhiễm, phát triển, đe dọa sự “khỏe mạnh” của tất cả các bộ phận khác, gây ra những hệ quả nghiêm trọng đe dọa đời sống sinh hoạt, chức năng sinh lý và sức khỏe sinh sản người bệnh. Do đó, bài viết này chúng tôi hi vọng đã mang lại cho bạn đọc và nam giới nói riêng những thông tin bổ ích, nhất là các thông tin về triệu chứng, biểu hiện nam giới bị viêm nhiễm đường sinh dục.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan