Tinh hoàn bị xệ và những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản

Tinh hoàn bị xệ và những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản là điều mà nhiều nam giới lo lắng. Bình thường, bìu có thể co lại hoặc giãn ra để đảm bảo nhiệt độ sản xuất tinh trùng khỏe mạnh của tinh hoàn luôn thấp hơn một chút so với nhiệt độ cơ thể. Do đó, không có gì phải lo lắng khi tinh hoàn bị xệ. Tuy nhiên, nếu tinh hoàn xệ trong một khoảng thời gian dài thì cần đi khám bác sỹ vì có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Tại sao tinh hoàn bị xệ?

Đặng Tuấn Trình, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, tinh hoàn là bộ phận thuộc hệ thống sinh dục – sinh sản của nam giới. Mỗi nam giới đều có 2 tinh hoàn, được bao bọc và bảo vệ bằng một túi da gọi là bìu. Túi này bình thường có thể co ngắn lại hoặc chảy xệ tùy theo trạng thái sinh lý và tinh thần của nam giới. Nếu dương vật cương cứng thì bìu cũng săn lại, nếu dương vật xìu thì bìu sẽ chảy xệ xuống. Đặc biệt tình trạng co ngắn lại hoặc chảy xệ xuống của bìu có thể thay đổi theo nhiệt độ môi trường bên ngoài. Nếu nhiệt độ tăng cao, tinh hoàn sẽ bị chảy xệ. Ngược lại, nếu tinh hoàn xuống thấp, tinh hoàn sẽ bị co lên để bảo đảm giữ cho tinh hoàn luôn ở mức nhiệt độ thấp hơn một chút so với cơ thể.

Nam giới bị xệ tinh hoàn sức khỏe sinh sản có bị ảnh hưởng?
Nam giới bị xệ tinh hoàn sức khỏe sinh sản có bị ảnh hưởng?

Tinh hoàn bị xệ và những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản

“Tinh hoàn bị xệ là điều hoàn toàn bình thường, nhưng nếu nó cứ xệ mãi thì đó có thể là dấu hiệu của việc nam giới mắc phải một căn bệnh nào đó và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản do điều kiện nhiệt độ để sản xuất tinh trùng ở tinh hoàn không đảm bảo”, BS. Đặng Tuấn Trình cho biết.

Các nguyên nhân bệnh lý gây xệ tinh hoàn là:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Là tình trạng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn một cách bất thường gây ra trạng thái tinh hoàn chảy xệ. Bệnh thường xuất hiện quanh tinh hoàn trái với tỷ lệ trên 80% trường hợp.

Thoát vị bẹn: Thoát vị bẹn hay xảy ra ở nơi tinh hoàn được nối với cơ thể. Khi bị thoát vị bẹn, người bệnh thấy đau tức nặng ở vùng bẹn bìu, một bên bìu to lên và xệ xuống.

Xoắn tinh hoàn: Xoắn tinh hoàn là bệnh lý do tinh hoàn tự xoay quanh trục gây tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, làm giảm hoặc tắc lượng máu đến tinh hoàn, gây đau và sưng. Biểu hiện là những cơn đau dữ dội và đột ngột ở một bên tinh hoàn, bìu sưng to, tinh hoàn xệ xuống phía dưới.

Khi có biểu hiện xệ tinh hoàn, nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế để được bác sỹ thăm khám, thực hiện xét nghiệm giúp phát hiện nguyên nhân và phương hướng điều trị thích hợp.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội được thành lập dưới sự hợp tác giữa Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Chúng tôi tự hào là cơ sở y tế chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn với mức chi phí dịch vụ được niêm yết theo đúng quy định của Bộ Y tế. Phòng khám hiện làm việc 365 ngày, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ Tết, thời gian khám chữa bệnh từ 8 giờ đến 20 giờ.

Để tìm hiểu thêm thông tin về xệ tinh hoàn, vui lòng liên hệ đường dây nóng 02437.152.152, chat với bác sỹ tư vấn trên website hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan