Thu hẹp âm đạo những điều cần biết

Thu hẹp âm đạo là cụm từ được chia sẻ, bàn tán của khá nhiều chị em, đặc biệt là các chị em đã hoàn thành thiên chức làm mẹ. Nhiều chị em to nhau với nhau về chuyện âm đạo của mình giãn rộng, về chuyện chồng phàn nàn về vấn đề chất lượng đời sống tình dục khi tình trạng âm đạo trở nên có kích cỡ “quá khổ” sau khi sinh. Đây không chỉ là vấn đề đau đầu với nhiều chị em, giúp họ giảm đi sự tự tin, mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Thu hẹp âm đạo đang được những người phụ nữ hiện đại quan tâm với mong muốn thực hiện để cải thiện tình trạng.

Thu hẹp âm đạo là gì?

Cũng như những lĩnh vực khác của y tế, thu hẹp âm đạo đã xuất hiện từ lâu, sơ khai có thể hiểu đó là việc khâu hẹp tầng sinh môn sau sinh, đối với phụ nữ sinh nở nhiều lần, đặc biệt trước kia người phụ nữ thường sinh nhiều con thì tình trạng này càng trầm trọng hơn.

Tuy nhiên, trước kia việc khâu hẹp chỉ dừng lại ở việc bảo vệ cấu trúc bộ phận sinh dục nữ thì ngày nay, việc thu nhỏ âm đạo còn giúp làm tăng tính thẩm mỹ cũng như độ “nhạy cảm” của âm đạo khi sinh hoạt tình dục. Như vậy, thu hẹp âm đạo là việc can thiệp các biện pháp y tế nhằm làm nhỏ lại kích thước âm đạo của những người phụ nữ có nhu cầu thực hiện, cũng như mong muốn âm đạo trở nên thon gọn hơn.

Thu nhỏ âm đạo an toàn

Những trường hợp nào nên thu hẹp âm đạo?

– Tất cả những chị em phụ nữ có nhu cầu, mong muốn thực hiện thu hẹp âm đạo

– Những chị em phụ nữ sau khi sinh, âm đạo trở nên giãn rộng, mất đi tính đàn hồi

– Những trường hợp chấn thương, tai nạn.

Khi thu hẹp âm đạo cần lưu ý gì?

– Trước khi thực hiện thu hẹp âm đạo chị em cần:Không sử dụng các chất kích thích, đồ ăn, thuốc uống có ga, có cồn. Mặc trang phục phù hợp trước khi đến khám.

– Sau khi thực hiện chị em cần chú ý: Tránh các vận động mạnh, ngồi xổm, kiêng quan hệ tình dục,không nên ăn đồ ăn cay nóng, đồ tanh, chất kích thích.

Thời gian và chi phí phẫu thuật thu hẹp âm đạo là bao nhiêu?

Chi phí thu hẹp âm đạo bao gồm từ việc khám chẩn đoán ban đầu cho đến việc thực hiện thu hẹp. Mà quá trình đó được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Do đó, chi phí thu hẹp âm đạo bao gồm tất cả các yếu tố đó. Chưa biết được mức độ cụ thể của từng bệnh nhân nên việc đưa ra một con số chính xác là khó có thể xác định được. Hãy đi khám để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

thu-hep-am-dao-nhung-dieu-can-biet
Phương pháp thu hẹp âm đạo

Phương pháp thu hẹp âm đạo không cần phẫu thuật?

Hiện nay, chưa có một tài liệu hay một nghiên cứu nào chính thống cho rằng những phương pháp thu hẹp âm đạo không phẫu thuật kể trên có tác dụng. Do đó, chị em không tự ý thực hiện, điều này không chỉ làm nguy hiểm cho sức khoẻ của bản thân

Quy trình thực hiện phẫu thuật như thế nào?

 Để bảo đảm an toàn trong quá trình thu hẹp âm đạo. Ngoài việc nâng cao hiệu quả thủ thuật do tay nghề bác sĩ, thiết bị y tế thì cũng cần phải tuân thủ các quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đang sử dụng liệu pháp thu hẹp âm đạo qua các bước sau:

Bước 1: Khám và tư vấn về phẫu thuật thu hẹp âm đạo

Các bác sĩ chuyên gia sẽ tiến hành thăm khám vùng âm đạo. Để nắm rõ tình trạng rộng của âm đạo, phát hiện cũng như loại bỏ bệnh nội khoa khác trước khi tiến hành thủ thuật. Sau khi chị em bảo đảm các yêu cầu bác sĩ sẽ tiến hành hẹn lịch thực hiện thủ thuật.

Ngoài ra các bác sĩ cũng tư vấn những lợi ích, chi phí,…để chị em chuẩn bị tâm lý tốt hơn

Bước 2: Tiến hành phẫu thuật tại phòng phẫu thuật

Các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê, sát khuẩn tại chỗ, với tay nghề cao của mình bác sĩ sẽ tiến hành cắt phần thừa, lỏng lẻo, xỉn màu ở âm đạo và tiến hành khâu hẹp. Ngoài ra khi thực hiện thủ thuật tại đây các bác sĩ sẽ kết hợp với một số máy móc giúp kích thích vùng da âm đạo trở lên hồng hào. Sau đó các bác sĩ sẽ khâu và theo dõi tình trạng của chị em sau đó chị em có thể tự chăm sóc ở nhà.

Bước 3: Chăm sóc sau phẫu thuật

Về tại nhà chị em nên vệ sinh vết thương sạch sẽ, kiêng quan hệ và tránh ăn một số thực phẩm cay nóng, đồ nếp, hải sản,..Sau khoảng 2-4 tuần tái khám lại theo lịch

thu-hep-am-dao-nhung-dieu-can-biet
Quy trình thu hẹp âm đạo nghiêm ngặt

Kết quả sau phẫu thuật thu hẹp âm đạo

– Âm đạo được tăng sinh lớp niêm mạc da sẽ trở nên hồng hào

– Âm đạo liền khít một cách tự nhiên

Chăm sóc sau phẫu thuật thu hẹp âm đạo

Uống thuốc theo đơn và tuân thủ các chỉ định của bác sĩ

Tái khám theo đúng lịch hẹn hoặc tái khám khi thấy bất cứ điều gì bất thường

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội địa chỉ thu hẹp âm đạo an toàn

Tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội – một đơn vị y tế được Sở Y Tế Hà Nội cấp phéplà một địa chỉ khám chữa các bệnh phụ khoa, trong đó có phẫu thuật thu nhỏ âm đạo mang lại hiệu quả cao.

Các bác sĩ thực hiện là các bác sĩ được đào tạo và có kinh nghiệm thực hiện, nhân viên y tế phục vụ chu đáo.

Thời gian linh hoạt, thủ tục nhanh chóng đáp ứng được những nhu cầu của nhiều chị em với lĩnh vực này.

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp trên link tư vấn hoặc đến trực tiếp Phòng khám tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan