Thu hẹp âm đạo có đau không?

Hiện nay, phương pháp thu hẹp âm đạo đã được rất nhiều chị em phụ nữ biết đến và thực hiện. Với phương pháp này, những chị em đã bước vào độ tuổi hơn 30, chị em từng sinh nở nhiều có âm đạo giãn rộng, kém đàn hồi, không còn cảm giác hưng phấn khi làm “chuyện ấy”… sẽ lấy lại được sự tự tin và cảm giác ham muốn “yêu” như thời còn con gái. Tuy nhiên, nhiều chị em chia sẻ, họ rất mong muốn thực hiện biện pháp thu hẹp âm đạo nhưng có điều họ lo lắng rằng thu hẹp âm đạo có thể gây ra đau đớn cho họ. Vậy thực chất thu hẹp âm đạo có đau không?

Thu hẹp âm đạo có gây đau không
Thu hẹp âm đạo có gây đau không

Quả thực, thu hẹp âm đạo có thể nói là ước muốn của rất nhiều phụ nữ, đặc biệt theo thời gian và quá trình sinh nở, các cơ quan trong cơ thể của phụ nữ sẽ dần lão hoá, trong đó có âm đạo, âm đạo kém đàn hồi, giãn rộng hẳn là điều khiến cho nhiều phụ nữ lo lắng. Trong khi đó, phẫu thuật thu hẹp âm đạo có thể giúp tái tạo lại thành âm đạo, tăng độ đàn hồi nhưng vẫn đảm bảo cấu tạo và chức năng của âm đạo không ảnh hưởng gì cả. Chính vì vậy, với nhiều người, thu hẹp âm đạo chính là biện pháp cứu cánh của họ.

Chị Thu Tr. (37 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: Lấy chồng năm 30 tuổi, tôi sinh liền 3 cháu. Hiện giờ vùng kín của tôi đã không còn như xưa. Âm đạo rộng hơn, kém đàn hồi hơn khiến cho “chuyện ấy” của hai vợ chồng không còn được như trước. Tôi muốn thực hiện thu hẹp âm đạo để lấy lại tự tin trước chồng cũng là để cải thiện tình trạng đời sống gối chăn hiện tại. Không rõ thu hẹp âm đạo có đau không?

Trao đổi với bác sĩ Trần Thị Thuý Vân – Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội được biết, thời gian qua có rất nhiều chị em tìm tới Phòng khám chia sẻ về tình trạng âm đạo giãn rộng, và kém đàn hồi khiến họ rất khổ tâm, nhất là trong chuyện gối chăn. Nhiều chị lo lắng việc phẫu thuật thu hẹp âm đạo gây đau đớn nên còn chần chừ. Thậm chí có người tới ngày hẹn tới thực hiện phẫu thuật rồi vẫn còn sợ vì lo đau đớn.

Bác sĩ Vân cho biết thêm, với phương pháp phẫu thuật thu hẹp âm đạo, chúng tôi sẽ căn cứ vào mức độ giãn âm đạo của từng bệnh nhân để can thiệp cắt bỏ bớt lớp niêm mạc da thừa, lỏng lẻo ở âm đạo giúp phục hồi, tái tạo lại thành âm đạo, tăng độ đàn hồi và tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục nữ giúp chị em lấy lại sự tự tin và cải thiện đời sống tình dục.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, thu hẹp âm đạo được thực hiện theo đúng quy trình nghiêm nghặt do các bác sĩ có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm thực hiện. Trước khi phẫu thuật thu hẹp âm đạo, các bác sĩ sẽ dùng các biện pháp chuyên môn như gây tê… để giảm thiểu sự đau đớn cho bệnh nhân. Sau khi thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo, chị em nghỉ ngơi tại chỗ, bác sĩ kiểm tra nếu tình trạng sức khỏe ổn định, bạn có thể ra về và chăm sóc tại nhà.

Cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc đúng quy định, tránh vận động mạnh, ngồi xổm và kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng, tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Với các bác sĩ có chuyên môn giỏi và nhiều kinh nghiệm, phẫu thuật thu hẹp âm đạo sẽ an toàn, hiệu quả và giảm thiếu tối đa đau đớn. Bệnh nhân nếu muốn thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo, có thể tới khám và tư vấn tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan