Tạo hình màng ngăn âm đạo là làm gì

“Em đã không còn trong trắng vì đã trót dại với người yêu đầu, em muốn đi vá màng trinh liệu có được không”? “Em đang rất đau khổ vì người yêu em nói rằng em không còn trinh nữa, em muốn tạo hình màng ngăn âm đạo, em không muốn phải chịu sự đau khổ do hai chữ “trinh tiết” nữa. Đất nước ta là một đất nước chịu ảnh hưởng rất lớn bởi hệ tư tưởng Phật giáo, do đó ý niệm sự trong trắng của người con gái như đè nặng lên mọi người hàng ngàn năm nay. Cho đến hiện tại, xã hội đã phát triển thì vấn đề này vấn đang còn khá nặng nề.

Sau khi tạo hình màng ngăn âm đạo có để lại sẹo và có ảnh hưởng gì đến việc quan hệ tình dục không?

Bạn Đỗ Thị H. (23 tuổi, Cầu Giẽ, Thường Tín) chia sẻ rằng, hạnh phúc đã tuột khỏi tay bạn khi người yêu phát hiện bạn không còn trinh tiết. “Em có ý định tái tạo màng trinh,  điều mà em băn khoăn đó là em không biết sau khi vá màng trinh có để lại sẹo và có ảnh hưởng gì đến việc quan hệ tình dục không?”

Nói về vấn đề này, các bác sĩ cho biết tạo hình màng ngăn âm đạo là kỹ thuật sản khoa nhằm tạo hình lại màng ngăn âm đạo, giúp màng ngăn âm đạo trở lại hình thái ban đầu (không dùng màng ngăn âm đạo nhân tạo nhân tạo) nhưng không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như biến chứng. Do đó, sau khi thực hiện chị em không còn lo lắng để lại sẹo hay ảnh hưởng đến sức khoẻ, quan hệ tình dục sau này.

Tạo hình màng ngăn âm đạo
Tạo hình màng ngăn âm đạo và những điều cần biết

Tạo hình màng ngăn âm đạo có ảnh hưởng đến vùng kín không?

Chị Nguyễn Thị T. (21 tuổi, Mê Linh) chia sẻ rằng chị muốn đi thực hiện tạo hình màng ngăn âm đạo nhưng lại lo lắng việc thực hiện ảnh hưởng đến vùng kín của mình. “Vá màng trinh liệu có ảnh hưởng đến chức năng vùng kín không? Em băn khoăn nên muốn đi thực hiện nhưng chẳng dám”.

Chị em cần biết rằng, tạo hình màng ngăn âm đạo là một phẫu thuật ở vùng nhạy cảm, do đó chị em lo lắng về sự nguy hiểm cũng như việc ảnh hưởng đến vùng kín sau này là điều đương nhiên. Trả lời câu hỏi này, các bác sĩ cho biết, việc sau phẫu thuật có ảnh hưởng đến vùng kín hay không còn phụ thuộc vào trình độ của các bác sĩ thực hiện như thế nào? Trang thiết bị y tế của cơ sở y tế đó ra sao? Do đó, nếu có ý định, chị em hãy đến những cơ sở uy tín để thực hiện.

Tạo hình màng ngăn âm đạo (vá màng trinh) ở đâu an toàn?

Nhiều chị em trên các diễn đàn chia sẻ nhau rằng “không biết địa chỉ vá màng trinh ở đâu đảm bảo bí mật cho người thực hiện và an toàn”. Vấn đề này được các chị em rất quan tâm, nhiều người cho rằng đây vẫn là vấn đề khá nhạy cảm nên tốt nhất nên bí mật mà tìm đến những địa chỉ không uy tín dẫn đến tiền mất mà cái mình mong muốn lại không đạt được. Một địa chỉ tạo hình màng ngăn âm đạo an toàn khi:

+ Bác sĩ chuyên khoa: bác sĩ được đào tạo và có nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn thực hiện

+ Điều kiện cơ sở vật chất: cơ sở thực hiện đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế.

+ Được cấp phép: là cơ sở pháp lý để thực hiện kỹ thuật này.

Địa chỉ tạo hình màng ngăn âm đạo uy tín hiệu quả
Địa chỉ tạo hình màng ngăn âm đạo uy tín hiệu quả

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội – đơn vị y tế được Sở Y tế Hà Nội cấp phép số 152 Xã Đàn là một địa chỉ uy tín trong việc khám chữa các bệnh phụ khoa trong đó có tạo hình màng ngăn âm đạo an toàn, hiệu quả. Với tiêu chí bảo mật thông tin, mọi thông tin về bệnh nhân đều được bảo mật cũng như việc thực hiện đảm bảo các tiêu chí an toàn về trình độ bác sĩ cũng như cơ sở vật chất, phòng phẫu thuật vô trùng,…

Chí phí tạo hình màng ngăn âm đạo là bao nhiêu?

Chị Trần Thị Lan A. (23 tuổi, Cầu Giấy) chia sẻ “em muốn vá màng trinh nhưng sợ đắt quá không làm được nên đang băn khoăn không biết có nên thực hiện hay không. Vá màng trinh bao nhiều tiền mong bác sĩ tư vấn cụ thể, chi tiết cho em?”. Chi phí cho việc tạo hình màng ngăn âm đạo phụ thuộc vào mức độ ở từng bệnh nhân, kỹ thuật thực hiện, tay nghề của bác sĩ, các dịch vụ đi kèm. Do đó, chưa biết được tình trạng cụ thể của bệnh nhân ra sao thì không thể cho biết cụ thể chi phí tạo hình màng ngăn âm đạo là bao nhiêu được.

Chăm sóc sau khi tạo hình màng ngăn âm đạo

“Em mới thực hiện vá màng trinh, em muốn biết một số cách chăm sóc sau khi vá màng trinh để vết thương nhanh hồi phục” -Trần Thị Ng. (22 tuổi, Đông Anh). Chăm soc sau khi tạo hình màng ngăn bao gồm:

+ Chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ, dùng thuốc đúng liều lượng, kiêng quan hệ tình dục, các hoạt động mạnh, ngồi xổm,…

+ Không ăn đồ tanh, đồ cay nóng, chất kích thích

+ Vệ sinh sạch sẽ, không thụt rửa âm đạo

+ Tái khám theo đúng hẹn.

Trên đây là một số thông tin các bác sĩ tư vấn về tạo hình màng ngăn âm đạo chị em nên biết.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan