Lỡ dính sùi mào gà có chữa khỏi được không? Trả lời từ bác sĩ

Sùi mào gà là bệnh xã hội lây qua đường tình dục phổ biến. Hầu hết người bệnh khi bị sùi mào gà thì rất tự ti sợ bị thành kiến với mọi người. Vậy nên đã có rất nhiều người quan tâm đến việc bị sùi mào gà có chữa khỏi triệt để được không? Bài viết dưới đây được tham vấn bởi bác sĩ chuyên khoa đã có trên 30 năm công tác tại khoa Thận Tiết Niệu Lê Đỗ Nguyên sẽ có những lời giải đáp cho bạn.

Bệnh sùi mào gà có chữa dứt điểm được không?

sùi mào gà có chữa được không

Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên cho hay sùi mào gà là căn bệnh do  Human Papilloma Virus (HPV – virus gây u nhú ở người) gây ra. Vì là bệnh do virus gây ra nên không có phương pháp nào có thể chữa trị triệt để mà chỉ có thể điều trị nhằm loại bỏ các nốt sùi.

Phương pháp chữa sùi mào gà được cân nhắc trên rất nhiều yếu tố như: tuổi tác của người bệnh; kích thước, số lượng, tình trạng tổn thương; khả năng tài chính… Hiện nay không có cách chữa sùi mào gà nào được xem là ưu việt. Khả năng xảy ra tái phát bệnh vẫn có thể ở trên mọi phương pháp điều trị.

Một số cách điều trị bệnh sùi mào gà

Tùy vào tính chất và mức độ của bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp. Có một số phương pháp điều trị phổ biến như sau:

 • Dùng thuốc bôi ngoài da.
 • Phẫu thuật: đốt lạnh, đốt điện, đốt bằng laser và cắt.
 • Ngoài ra, người bệnh cần giữ gìn vệ sinh nơi có tổn thương, tăng cường sức đề kháng, và cần điều trị cho cả bạn tình.

Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho virus HPV, do đó rất khó điều trị triệt để sùi mào gà/mụn cóc hậu môn sinh dục do virus HPV. Bạn không nên nghe những tư vấn bên ngoài hay trên mạng bán thuốc chữa triệt để bệnh mà còn có thể làm bệnh nặng thêm. Ngoài ra, virus HPV có thể tồn tại trong cơ thể dưới dạng thể ẩn nên các triệu chứng sẽ xuất hiện trong vòng 3-6 tháng tiếp theo, và có thể tái nhiễm kể cả sau khi đã được điều trị.

Mắc bệnh sùi mào gà nên làm thế nào?

Không nên trông chờ bệnh có thể tự khỏi mà nên đi thăm khám ở các cơ sở uy tín càng sớm càng tốt ngay khi có các dấu hiệu nghi ngờ. Bác sĩ sẽ xác định bệnh và lập kế hoạch điều trị trước khi các nốt sùi lan rộng.

Từ đó, nếu tích cực tuân thủ phác đồ, theo dõi và vận động bạn tình cùng tham gia điều trị, người bệnh sùi mào gà có thể hy vọng ngăn ngừa bệnh diễn tiến đến các biến chứng nguy hiểm cũng như tránh lây lan cho người khác.

điều trị sùi mào gà có chữa được không

Sau khoảng 3 tháng điều trị, hầu hết các tổn thương do sùi mào gà sẽ có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, tỷ lệ người bệnh tái phát sau khi chữa sùi mào gà khá cao. Vì thế, các bác sĩ thường đánh giá lại điều trị sau mỗi 4 tuần và khuyến cáo người bệnh thực hiện các biện pháp phòng ngừa như:

 • Áp dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục
 • Tuân thủ lịch kiểm tra định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ
 • Điều trị các bệnh lây qua đường tình dục (nếu có)
 • Trò chuyện và cùng điều trị với bạn tình để đề phòng nguy cơ tái nhiễm
 • Hạn chế số lượng bạn tình

Phòng ngừa bệnh sùi mào gà

phòng bệnh sùi mào gà

Theo lời bác sĩ Nguyên bệnh sùi mào gà tuy không chữa triệt để được nhưng có thể phòng bệnh được nếu bạn tuân thủ những điều sau đây:

 • Tiêm phòng vắc xin HPV.
 • Vệ sinh cá nhân bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.
 • Dùng biện pháp ngừa bệnh như sử dụng bao cao su khi quan hệ, tránh dùng chung đồ với người bị nhiễm.
 • Không quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với nhiều người cùng lúc.

Để bảo vệ tốt nhất sức khỏe tình dục của bản thân, chúng ta nên chủ động thăm khám tại bệnh viện có uy tín để phát hiện sớm nhất dấu hiệu bệnh và có hướng can thiệp kịp thời.

Hiện nay, nhờ có sự phát triển của y học hiện đại. Những phương pháp chữa sùi mào gà ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh cũng như làm xuyên giảm các nguy hiểm mà bệnh gây ra cho người mắc bệnh.

Phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA trong việc chữa trị sùi mào gà tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một trong các phương pháp điều trị sùi mào gà được đánh giá hiệu quả cao với nhiều ưu điểm vượt trội như điều trị triệt để các nốt mụn trên bề mặt và chân mụn, điều trị nhanh chóng, kết hợp kích hoạt miễn dịch trong cơ thể ngăn ngừa tái phát.

Để biết thêm chi tiết cũng như còn bất kì câu hỏi nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ  tại Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học – Tiết niệu hệ thống Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội qua các cách sau đây:

 • Gọi tổng đài 02437.152.152 hoặc 0584591860 để đăng ký lịch hẹn khám bệnh riêng với chuyên gia, thông qua nhân viên chăm sóc khách hàng.
 • Đăng ký hẹn khám bệnh với bất kỳ bác sĩ nào mà mình tin tưởng tại đường link: https://bacsygioi.com/ khi đặt khám trên đây bạn sẽ được hưởng ưu đãi

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

 

 

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan