Quan hệ xuất tinh ngoài có thai được không?

Gọi điện đến Phòng khám đa khoa Quốc tế Hà Nội, bạn thanh H (21 tuổi, Cầu Giấy) lo lắng hỏi: “Bác sỹ ơi, cháu với bạn trai cháu mới quan hệ lần đầu tiên cách đây 2 ngày. Vì không chuẩn bị trước nên bọn cháu không sử dụng bao cao su, anh ấy bảo cháu không phải lo vì sẽ xuất tinh ra ngoài chứ không cho vào “cô bé”. Cháu cũng không rõ xuất tinh ngoài là như thế nào vì đây là lần đầu tiên của cháu, hiện cháu đang  rất hoang mang không biết quan hệ xuất tinh ngoài có thai được không? Mong các bác sỹ trả lời giúp cháu!”

Trả lời cho vấn đề mà bạn Thanh H thắc mắc, bác sỹ Tạ Thị Hồng Duyên, chuyên khoa Sản phụ khoa, Phòng khám Đa khoa Quốc tế cho biết: Xuất tinh ngoài là một trong những biện pháp tránh thai mà rất nhiều cặp đôi áp dụng khi quan hệ tình dục. Đây là hiện tượng trong quá trình quan hệ tình dục, khi đạt được mức độ hưng phấn nhất định và muốn xuất tinh, nam giới sẽ chủ động đưa dương vật ra bên ngoài và xuất tinh ngoài âm đạo của nữ giới.

Quan hệ xuất tinh ngoài có con được không
Quan hệ xuất tinh ngoài có con được không

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai không thực sự an toàn. Trên thực tế vẫn có rất nhiều nữ giới có thai ngoài ý muốn khi thực hiện giải pháp xuất tinh ngoài trong quá trình quan hệ tình dục vì những lý do như:

– Trong quá trình quan hệ tình dục mặc dù chưa chính thức xuất tinh nhưng luôn có một lượng tinh dịch rò rỉ ra ngoài từ dương vật của nam giới. Tuy có thể không đến 1 giọt nhưng cũng có chứa cả triệu tinh trùng nên vẫn có khả năng thụ tinh.

– Khi quan hệ, ở cả nam giới và nữ giới đều tiết ra dịch nhờn để bôi trơn. Trong dịch nhờn của nam giới thường có chứa một số lượng tinh trùng nhất định. Tuy không nhiều, nhưng chúng hoàn toàn có chất lượng tốt như những tinh trùng được tiết ra trong quá trình xuất tinh.

– Tinh trùng có thể sống trong âm đạo và tử cung của người nữ lên tới 7 ngày cho nên trước thời điểm trứng dụng dưới 7 ngày thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Bởi vậy, trong trường hợp của bạn Thanh H, khả năng bạn có thể mang thai là vẫn có tuy nhiên không nhiều. Do đó bạn cần theo dõi sát sao chu kỳ kinh nguyệt và tình trạng sức khỏe của bản thân, nếu có các dấu hiệu bất thường như chậm kinh, căng ngực hay đau tức bụng dưới thì bạn nên kiểm tra để biết chính xác mình có “dính bầu” hay không. Ngoài ra, để đề phòng việc mang thai ngoài ý muốn có thể xảy ra, bạn nên chú ý sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn ở những lần quan hệ tiếp theo.

Để giúp các bạn trẻ có thể an toàn hơn khi quan hệ tình dục mà xuất tinh ngoài, các bác sỹ lưu ý các bạn chỉ quan hệ và xuất tinh ngoài  trước thời điểm rụng trứng ít nhất 7 ngày hoặc đã qua thời điểm rụng trứng. Đó chính là thời gian một tuần trước khi có kinh và một tuần sau khi có kinh là tương đối an toàn. Nếu ngoài khoảng thời gian an toàn trên thì khả năng có thai là khá cao, cho nên nếu quan hệ tình dục vào thời gian này thì tốt nhất các bạn nên dùng biện pháp an toàn nhất là sử dụng bao cao su. Các bạn trai cần cẩn thận khi quan hệ tránh xuất tinh vào âm đạo của bạn nữ.

Trên đây là tư vấn của bác sỹ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội về vấn đề quan hệ xuất tinh ngoài có thai được không. Hi vọng những thông tin này sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức để quan hệ đúng cách, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Nếu còn gì thắc mắc, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám theo số điện thoại 02437.152.152 hoặc chát trực tuyến để được các chuyên gia hỗ trợ chi tiết.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan