Quan hệ bằng tay và những điều cần chú ý

Cháu và bạn trai chưa quan hệ trực tiếp bao giờ mà chỉ mới quan hệ bên ngoài bằng tay một vài lần vì muốn “giữ gìn”. Tuy nhiên cháu khá lo lắng không biết việc quan hệ bằng tay ảnh hưởng gì không? Mong các bác sỹ trả lời giúp cháu, cháu xin cảm ơn!

(phuongnh….@gmail.com)

Chào bạn!

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã nhận được câu hỏi của bạn và xin được giải đáp như sau:

Quan hệ bằng tay là một trong những phương thức kích thích tình dục hiệu quả mà các cặp đôi thường sử dụng cho các “cuộc yêu”. Đây là hình thức âu yếm khiến cả hai đều đạt được “khoái cảm” tình dục mà không cần quan hệ trực tiếp. Quan hệ bằng tay giúp tránh được những hậu quả không mong muốn như mang thai ngoài ý muốn. Về cơ bản, quan hệ bằng tay không gây ra những ảnh gì đến sức khỏe, khả năng sinh sản hay vấn đề quan hệ tình dục sau này.

Chú ý gì khi quan hệ bằng tay
Chú ý gì khi quan hệ bằng tay

Tuy nhiên, không phải vì thế mà các bác sỹ khuyến khích các bạn lạm dụng phương pháp này. Bởi tay là bộ phận chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng do tiếp xúc, cầm nắm các đồ vật hàng ngày. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ, các vi khuẩn ở tay có thể xâm nhập vào âm đạo của nữ giới khi quan hệ bằng tay và gây ra các bệnh lý viêm nhiễm. Hay tình trạng móng tay nam giới quá dài, khi xâm nhập vào “bên trong” cô bé có thể gây ra các vết xước, làm tổn thương âm đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển gây bệnh.

Đặc biệt, những nam giới bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà… có thể tiếp xúc với mầm bệnh ở tay và lây truyền sang cho bạn tình khi “âu yếm” vùng kín bằng tay. Các căn bệnh này đều mang đến những nguy hiểm cho sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản của con người.

Nhiều cặp đôi lựa chọn phương pháp quan hệ bằng tay để tránh làm rách màng trinh cho bạn gái với mong muốn giữ gìn “trinh tiết” cho đến ngày cưới. Tuy nhiên, trong mỗi “cuộc yêu”, có thể do tâm lý quá hưng phấn hay chưa cảm thấy thỏa mãn mà các bạn nam có thể cho tay xâm nhập vào quá sâu trong âm đạo. Trong khi đó, màng trinh chỉ là một lớp màng mỏng nằm cách âm đạo từ 1-2cm, bởi vậy, điều này có thể dẫn đến nguy cơ rách màng trinh của nữ giới.

Bởi vậy, nếu lựa chọn hình thức quan hệ bằng tay, các bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ tay và vùng kín của cả hai trước khi quan hệ. Khi quan hệ, cần kiểm soát hoạt động của các ngón tay, tránh việc cho ngón tay vào quá sâu gây tổn thương vùng kín. Nhìn chung, cần phải có sự phối hợp hài hòa giữa hai người để tránh những tai nạn có thể xảy ra khi quan hệ bằng tay.

Trên đây là tư vấn của các bác sỹ về thắc mắc quan hệ bằng tay ảnh hưởng gì không? Nếu còn gì băn khoăn tới vấn đề trên, các bạn có thể liên hệ tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội theo đường dây nóng 02437.152.152 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] để được giải đáp chi tiết.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan