Polyp cổ tử cung có gây nguy hiểm không?

Polyp cổ tử cung là kết quả của sự liên kết những khối u lành tính, phát triển do sự tăng sinh của các tế bào tuyến, được bao quanh bởi mô đệm tại cổ tử cung của nữ giới. Polyp cổ tử cung có thể có kích thước từ vài milimet đến vài centimet, nối với thành tử cung bằng các chân hoặc cuống nhỏ.

Bệnh Polyp cổ tử cung có nguy hiểm không?

Đây được coi là một bệnh lý phụ khoa phổ biến, đặc biệt hay gặp ở những nữ giới đã từng can thiệp các thủ thuật ngoại khoa, từng trải qua quá trình sinh nở, chị em bước vào giai đoạn tiền mãn kinh… Vậy polyp cổ tử cung có gây nguy hiểm không? đây chắc chắn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm khi nhắc tới bệnh lý này.

Polyp-co-tu-cung-co-gay-nguy-hiem-khong
Polyp cổ tử cung có gây nguy hiểm không

“Một ngày gần đây tôi phát hiện vùng kín ra nhiều khí hư, có mùi hôi, khi quan hệ cảm thấy đau rát và ra máu sau giao hợp… tôi lo lắng nên đã đi khám thì được bác sỹ chẩn đoán bị polyp cổ tử cung, tôi không biết nhiều thông tin về bệnh lý này, không biết polyp cổ tử cung có gây nguy hiểm gì không? và tôi có cần thiết phải điều trị sớm không?…” – Chị Lan Ph. (32 tuổi, Thường Tín) chia sẻ.

Trao đổi với các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội thì được biết, Những biểu hiện của bệnh như: dịch tiết âm đạo ra nhiều, có màu lạ, mùi hôi, quan hệ đau rát, xuất huyết âm đạo bất thường, kinh nguyệt không đều…

Những nguy hại của polyp cổ tử cung đến sức khỏe

Polyp cổ tử cung không chỉ khiến chị em khó chịu, tự ti, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống mà còn có thể gây ra những nguy hại polyp cổ tử cung đến  sinh lý, sức khỏe phụ khoa nếu không được can thiệp điều trị kịp thời, hiệu quả, cụ thể:

– Khối polyp cổ tử cung có thể phát triển tăng sinh, lấn chiếm diện tích bề mặt cổ tử cung, gây bít kín cổ tử cung, ảnh hưởng tới chức năng sinh lý và có thể cản trở quá trình thụ tinh, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nữ giới;

– Trong quá trình sinh hoạt tình dục hoặc ảnh hưởng từ các yếu tố khách quan bên ngoài, công tác vệ sinh không tốt… tạo điều kiện cho vi khuẩn hay các tác nhân gây bệnh xâm nhập, phát triển, gây ra tình trạng viêm nhiễm hay các bệnh phụ khoa khác, đặc biệt là nguy cơ ung thư cổ tử cung (tuy hiếm gặp).

Các triệu chứng của bệnh polyp cổ tử cung thường khó phân biệt, dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, điều này ảnh hưởng tới việc phát hiện và xử lý bệnh. Hầu hết, chị em chỉ phát hiện mình bị bệnh này khi tình cờ đi khám phụ khoa hoặc khi bệnh trở nên nghiêm trọng chị em đi khám thì mới phát hiện bệnh.

Với những nguy hại nêu trên của bệnh polyp cổ tử cung, chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ hoặc ngay khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ mình mắc bệnh để phát hiện và có hướng điều trị kịp thời, hiệu quả bệnh lý này. Bệnh polyp cổ tử cung cũng như nhiều bệnh lý khác, việc can thiệp điều trị càng sớm thì càng hiệu quả, nhanh chóng và an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan