Nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới

Chức năng sinh lý ở nam giới không chỉ đóng vai trò đảm bảo khả năng sinh sản mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự “mạnh mẽ” của nam giới trước mặt  bạn tình. Yếu sinh lý là một trong những bệnh lý thường gặp ở nam giới, chúng làm suy giảm chức năng sinh lý, làm cho phái mạnh bị “yếu” đi. Vậy, đâu là nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới.

Yếu sinh lý là một chứng bệnh thường gặp, biểu hiện là tình trạng suy giảm ham muốn, mất ham muốn, dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng nên không thể quan hệ tình dục, hoặc có quan hệ thì dương vật lại mềm giữa chừng, xuất tinh sớm, đau khi giao hợp.

Nói về nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới bác sĩ – Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, tuổi tác, cuộc sống những áp lực trong công việc, các mối quan hệ hằng cùng với những thói quen trong sinh hoạt chính là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn để chất lượng đời sống tình dục, chức năng sinh lý ở nam giới. Chúng ta không thể đạt được “khoái cảm” thực sự trong trạng thái đang lo lắng, căng thẳng. Nhiều người cho rằng, tình dục có khả năng làm giảm stress, giải toả những khúc mắc trong đời sống vợ chồng điều này không phải đúng trong mọi trường hợp. Bạn đang cảm thấy mệt mỏi và việc quan hệ tình dục lúc này sẽ trở thành gò bó, không nên ép buộc những gì mà mình không thích.

Nguyên nhân gây yếu sinh lý

Để tiện cho nam giới theo dõi, chúng tôi xin chia thành các nhóm nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới bao gồm những yếu tố sau:

+ Tuổi tác: tuổi càng cao sức khoẻ và các chức năng của các bộ phận trong cơ thể đều có xu hướng bị lão hoá, chức năng không còn được đảm bảo như thời trai trẻ. Hơn nữa, những nam giới cao tuổi thì mức độ sản sinh nội tiết tố nam testosterone suy giảm làm tăng quá trình xơ hoá ở tinh hoàn. Do đó, tuổi tác là một trong những yếu tố quan trọng gây ra bệnh yếu sinh lý.

+ Tâm lý: tâm lý căng thẳng, sợ hãi cũng có thể gây ra yếu sinh lý.

+ Bệnh lý: một số nam giới có tiền sử mắc các bệnh lý ở tuyến yên, tiểu đường, cao huyết áp,..

+ Thói quen sinh hoạt hằng ngày: nhiều nam giới có thói quen sinh hoạt hằng ngày không đúng cách, đặc biệt là việc sử dụng quá độ các loại bia, rượu và thuốc lá. Các chất có trong rượu, bia, thuốc lá chính là căn nguyên làm suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới, dẫn đến yếu sinh lý.

Để việc điều trị nhanh chóng hiệu quả thì điều quan trọng là cần phải tìm ra nguyên nhân gây yếu sinh lý và điều trị sau đó như thế nào thì bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho từng trường hợp cụ thể. Do đó, việc biết được nguyên nhân gây yếu sinh lý không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị bệnh mà còn có thể giúp nam giới phòng tránh, tầm soát bệnh ngay từ lúc này.

Tình dục là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Bởi tình dục ngoài vai trò duy trì nòi giống, nó còn có chức năng “điều hoà nhiệt độ” trong hạnh phúc gia đình, khi người đàn ông mắc chứng yếu sinh lý đồng nghĩa với việc họ phải đối mặt không chỉ những vấn đề về sức khỏe mà còn cả những nguy cơ đối với hạnh phúc gia đình. Khi có dấu hiệu yếu sinh lý, nam giới hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để có được những lời khuyên từ các bác sĩ.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan