Ngồi trên yên xe nóng nam giới có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng

Mùa hè là thời điểm mà khả năng sinh sản của nam giới dễ bị suy giảm nhất. Nguyên nhân do ngồi trên yên xe nóng nam giới có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Điều này tức là vào mùa hè thì cường độ ánh nắng mặt trời rất mạnh. Nếu để xe ở khu vực không có mái che thì yên xe sẽ luôn bị ánh nắng mặt trời chiếu xuống trực tiếp. Thời gian càng lâu, nhiệt độ yên xe càng cao và khi nam giới ngồi lên yên xe thì có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

Anh Nguyễn Đức Chung (25 tuổi, Nam Định) là nhân viên giao hàng của một cửa hàng chuyên cung cấp thức ăn nhanh. Vào mùa hè là thời điểm những nhân viên như anh phải làm việc hết công suất do tâm lý ngại ra đường của người dân. Phương tiện chở hàng của anh là xe máy, hầu như ngày nào anh cũng phải đi ra đường ít nhất 4 – 5 tiếng đồng hồ. Đặc biệt là vào giữa trưa, thời điểm mà người dân đặt đồ ăn rất cao. Anh Chung chia sẻ: “Xe máy thường xuyên để phơi nắng ngoài trời, khi ngồi lên tôi cảm thấy rất khó chịu nhưng đành chấp nhận vì đặc thù công việc mà”.         

Theo bác sỹ Nam khoa  Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, ngồi trên yên xe nóng nam giới có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Điều này đã được chứng minh thông qua rất nhiều nghiên cứu.

Nam giới ngồi trên yên xe nóng có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng?
Nam giới ngồi trên yên xe nóng có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng?

Nguyên nhân khiến ngồi trên yên xe nóng nam giới có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng là do sự tăng cao nhiệt độ của tinh hoàn dưới tác động của yên xe.   Tinh hoàn là một bộ phận thuộc cơ quan sinh dục sinh sản. Mỗi nam giới đều có 2 tinh hoàn, nằm bên trong bìu, được bao bọc bởi một lớp vỏ xơ dày, trắng và không đàn hồi. Một chức năng cực kỳ quan trọng của tinh hoàn là sản xuất tinh trùng.

Bác sỹ Cầu cho biết, nhiệt độ tốt nhất để tinh hoàn có thể sản xuất ra tinh trùng khỏe mạnh là 34 – 35 độ C. Nếu nhiệt độ ở tinh hoàn trên mức này thì sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất tinh trùng của tinh hoàn. Việc ngồi trên yên xe có nhiệt độ cao hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng xấu tới tinh trùng.

Để phòng tránh trường hợp này, nam giới khi sử dụng xe máy nên đỗ trong chỗ râm, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu trên yên xe. Trong điều kiện không có chỗ nào mái che, trước khi ngồi lên xe thì nam giới cần chủ động làm mát yên như dùng khăn ướt, tưới nước để tỏa bớt nhiệt.  Nam giới cần ăn mặc các chất liệu vải thoáng mát vào mùa hè, tránh tình trạng nhiệt độ cao gây viêm nhiễm vùng kín và chất lượng tinh trùng.

Khi có biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục hoặc tinh dịch, nam giới nên đến các cơ sở y tế để được bác sỹ kiểm tra khả năng sinh sản.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tự hào là cơ sở y tế chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn, sở hữu trang thiết bị y tế hiện đại, liệu pháp chữa trị phù hợp, chi phí điều trị được niêm yết theo quy định Bộ Y Tế.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 02437.152.152, chat trực tuyến với bác sỹ tư vấn trên website, hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan