Nấm bao quy đầu

Bệnh nấm bao quy đầu hay còn gọi là viêm bao quy đầu do nấm là một bệnh lý nam khoa thường gặp, chúng gây khó chịu, mệt mỏi đối với bệnh nhân. Là một bệnh lý điển hình, nhưng rất nhiều nam giới lại bỏ qua, đa phần là vì yếu tố tâm lý chi phối đến họ. Một số khác lại cho rằng điều này bình thường mà việc khám chữa thường chậm trễ.

Chung quy lại, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên đó là sự thiếu hiểu biết và tâm lý chủ quan. Để giúp người bệnh có thể phòng tránh được bệnh nấm bao quy đầu, trong nội dung bài viết này chúng tôi xin để cập đến một số câu hỏi thường gặp khi đi khám bệnh đối với nam giới. Hãy tham khảo thêm nhé!

Nấm bao quy đầu
Biểu hiện nấm bao quy đầu nam giới

Bệnh nấm bao quy đầu là bệnh gì?

Nói về vấn đề này, bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, bệnh nấm bao quy đầu còn được gọi là viêm bao quy đầu do nấm. Nấm bao quy đầu được biết đến đó là loại nấm Candida  sống ký sinh ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Ở nam giới, nấm Candida thường sống ký sinh ở vùng bao quy đầu, bởi tại đây có rất nhiều nếp gấp, rãnh quy đầu,…bình thường chúng không đủ mạnh để có thể gây bệnh, nhưng môi trường  ở bộ phận sinh dục thay đổi thì rất dễ bị viêm. Khi này gọi là nấm bao quy đầu. Nấm có thể dễ dàng phát triển ở bao quy đầu ở những người đàn ông không cắt bao quy đầu.

Nguyên nhân gây nấm bao quy đầu

Nguyên nhân gây nấm bao quy đầu là gì?

Nguyên nhân nấm bao quy đầu bao gồm nhiều yếu tố khác nhau:

+ Nguyên nhân bệnh lý: Nguyên nhân chính gây nấm bao quy đầu chủ yếu do dài, hẹp bao quy đầu không được can thiệp sớm sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh từ đó môi trường ở bộ phận sinh dục lúc này rất thuận lợi cho nấm phát triển và gây viêm bao quy đầu.

+ Nguyên nhân từ sinh hoạt hằng ngày: Một số nam giới do quá lạm dụng thủ dâm cũng có nguy cơ cao bị nấm bao quy đầu. Nấm bao quy đầu có thể do việc vệ sinh hằng ngày không được chu đáo, khiến vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

Biểu hiện bệnh nấm bao quy đầu là gì?

Biểu hiện nấm bao quy đầu khá điển hình bao gồm các biểu hiện như:

+Xuất hiện mẩn đỏ ở vùng quy đầu: Khi nấm tấn công bao quy đầu và gây viêm, cơ thể sẽ xảy ra các phản xạ lại và biểu hiện ra ngoài đó là những chấm đỏ, hoặc mẩn đỏ ở vùng bao quy đầu.

+ Cảm giác đau rát và ngứa.

+ Khi nặng có thể những tổn thương này sẽ bị viêm loét, chảy rỉ mủ.

Nấm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Nhiều nam giới chủ quan cho rằng, sức khoẻ của họ luôn rất tốt, nên họ dễ dàng bỏ qua những dấu hiệu của nấm bao quy đầu. Họ không hề biết rằng, những gì nấm bao quy đầu gây ra không chỉ gây dễ xuất tinh sớm, liệt dương, yếu sinh lý. Hơn nữa, nấm bao quy đầu có thể làm giảm chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Phòng tránh nấm bao quy đầu như thế nào

Điều trị nấm bao quy đầu như thế nào?

Cách chữa nấm bao quy đầu tốt nhất đó là nam giới cần nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và xác định bệnh.

+Điều trị can thiệp y tế: Thông thường điều trị nấm bao quy đầu các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng kháng sinh phối hợp kết hợp thuốc bôi,…Nhưng người bệnh cũng nên biết rằng, liều lượng dùng bao nhiêu, thời gian dùng bao nhiêu thì còn tùy thuộc ở từng trường hợp. Với những bệnh nhân bị nhẹ, liều lượng và thời gian sẽ ngắn hơn, đặc biệt là bệnh đã có biến chứng hoặc kết hợp với các nhân tố khác (trùng roi, vi khuẩn,…) hoặc bệnh tái nhiễm thì cần có phác đồ điều trị khác.

+ Điều trị phối hợp: Tránh giao hợp trong thời gian chữa trị bệnh, chỉ giao hợp khi điều trị khỏi bệnh. Vệ sinh sạch sẽ “cậu nhỏ” bằng nước sạch hoặc có thể dùng các loại dung dịch chuyên dụng, tuy nhiên cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Nấm “vùng kín” khiến cho không ít các bậc “mày râu” cảm thấy thiếu tự tin trong sinh hoạt hằng ngày cũng như sinh hoạt tình dục.

Phòng tránh nấm bao quy đầu như thế nào ?

Chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng nhạy cảm hằng ngày, trước và sau khi quan hệ tình dục, quan hệ tình dục an toàn, chung thuỷ. Mặc quần áo rộng rãi, thoái mát, chế độ ăn uống luyện tập thể thao hợp lý để tạo ra sức đề kháng tốt cho cơ chống lại sự phát triển của nấm.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội về bệnh nấm bao quy đầu mà nam giới nên biết. Việc tìm hiểu về bệnh tật chính là tốt nhất giúp mình chuẩn bị và khắc phục nó một cách tốt nhất.

Nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc nào về những vấn đề xung quanh bệnh lý này. Đừng ngần ngại mà hãy INBOX cho bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi ở Khung Chat bên dưới để nhận hỗ trợ tư vấn 24/24h hoàn toàn miễn phí

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan