Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không

Mụn cóc sinh dục hay còn gọi là sùi mào gà, sùi mồng gà do virus HPV gây ra. Có nhiều người cho rằng mụn cóc sinh dục cũng giống như mụn cóc ở chân tay nên không nguy hiểm, không cần chữa, thậm chí nhiều người cho rằng chúng có thể tự rụng. Vậy, mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không?

Mục cóc là những mụn sùi nhỏ có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể và chúng đều do Humanpapilloma virus (HPV) gây ra, tùy thuộc từng vị trí mà chủng HPV khác nhau. Mụn cóc sinh dục còn được gọi là sùi mào gà, chúng biểu hiện dưới dạng những lá mụn mềm, màu trắng hoặc hồng nhạt, nâu,…ở bộ phận sinh dục của các nam và nữ. Ở nam giới mụn cóc sinh dục có thể mọc ở rãnh quy đầu, lỗ niệu đạo, thân, đầu dương vật, vùng bìu,…Ở nữ giới, mụn cóc sinh dục thường xuất hiện ở âm hộ -âm đạo, cổ tử cung,….

Mụn cóc sinh dục rất nguy hiểm, nếu như không được thăm khám, điều trị kịp thời và điều trị tích cực chúng có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đến không chỉ sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh mà còn cả với cộng đồng, bởi đây là một bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Những nguy hại của bệnh mụn cóc sinh dục là gì
Những nguy hại của bệnh mụn cóc sinh dục là gì

Mục cóc sinh dục nếu như không điều trị chúng có thể phát triển về kích thước, những mụn sùi này to ra, vì mọc ở bộ phận sinh dục nên trên bề mặt chúng thường ẩm ướt, có thể ấn ra mủ. Thậm chí chúng có thể gây bít tắc đường sinh sản của người bệnh gây vô sinh.

Bản thân mụn cóc sinh dục có khả năng lây từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục không an toàn, hoặc tiếp xúc chất dịch mủ có chứa mầm bệnh với vùng da bị trầy xước,…do đó, nguy cơ lây lan của bệnh là rất lớn

Nếu bị mụn cóc sinh dục người bệnh bị nhiễm HPV chủng 16 và 18 có thể dẫn đến ung thư, rất nguy hiểm.

Ngoài ra, mụn cóc sinh dục còn lây từ mẹ sang con, ảnh hưởng đến thế hệ sau. Những phụ nữ mang thai, khi sinh con bằng đường âm đạo có thể lây sùi mào gà sang trẻ sơ sinh, gây mù lòa, sùi mào gà ở mắt, miệng, bộ phận sinh dục của trẻ, rất nguy hiểm

Như vậy, mụn cóc sinh dục là một bệnh nguy hiểm, chúng ta cần chủ động hơn, nếu có những biểu hiện nghi ngờ sau khi quan hệ tình dục với những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh thì cần chủ động đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, chúng tôi điều trị mụn cóc sinh dục bằng phương pháp DNA công nghệ Mỹ với nhiều ưu điểm vượt trội. Những tổn thương được loại bỏ hoàn toàn không chỉ trên bề mặt mà còn ngăn ngừa tái phát có hiệu quả, không đau, không cần nằm viện.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội khám và điều trị từ 8 – 20h tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ. Liên hệ số điện thoại (024) 37.152. 152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan