Khí hư ra nhiều có mùi hôi phải làm sao?

Khí hư là một tình trạng thường xảy ra ở chị phụ nữ, nó đôi khi chỉ là thoáng qua chỉ gây ra một vài bất tiện nho nhỏ, tuy nhiên, đôi khi nó lại cả mối nguy hại đáng lo ngại từ bệnh tật. Khí hư ra nhiều có mùi hôi phải làm sao? Bởi với chị em phụ nữ mà nói, họ luôn muốn mình đẹp, tự tin ở mọi góc nhìn, và không chỉ với người xung quanh mà cả người bạn đời của họ.

khí hư ra nhiều có mùi hôi
Khí hư ra nhiều phải làm sao?

Chị Lê Thị Thu L. (24 tuổi, Mê Linh) chia sẻ “bình thường thì thỉnh thoảng mình vẫn bị ra nhiều khí hư, nhưng vài hôm trước kỳ kinh thôi rồi cũng tự hết. Cũng thỉnh thoảng nó kèm tình trạng có mùi lạ rất khó chịu, ảnh hưởng đến sự tự tin trong sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt vợ chồng mình cũng mới kết hôn, từ sau khi kết hôn thì mình thường xuyên gặp tình trạng khí hư ra nhiều có mùi hôi luôn. Không biết tình trạng của mình là thế nào, trước thì nó cứ tự khỏi khi mình vệ sinh, thay quần áo. Nhưng lần này kéo dài như vậy, mình không biết phải làm sao đây”.

Nói về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa Sản Phụ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, khí hư ( dịch tiết âm đạo) khi bị các tác nhân như vi khuẩn, nấm tấn công. Thường thì trong âm đạo chúng ta luôn duy trì ổn định một độ pH, một độ ẩm cần thiết, có điều đó là nhờ có dịch tiết âm đạo.

Dịch âm đạo thường có màu trắng trong, hơi dính như lòng trắng trứng, không ngứa, không có mùi khó chịu. Khi môi trường pH này bị phá vỡ do các loại tác nhân như vi khuẩn, vi nấm,…tấn công lúc này dịch âm đạo sẽ thay đổi tính chất, thay đổi màu sắc sắc, khi đó gọi là khí hư.

Khí hư ra nhiều và có mùi hôi chứng tỏ chị em đang gặp phải những vấn đề về phụ khoa, điển hình là bệnh phụ khoa –viêm nhiễm phụ khoa. Viêm nhiễm phụ khoa là một bệnh lý rất thường gặp, chúng tôi cần nhấn mạnh điểm này bởi lẽ đây là bệnh lý chiếm đến 90% các bệnh phụ khoa thường gặp.

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, biểu hiện điển hình đó là tình trạng khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu kèm theo tính chất của khí hư cũng thay đổi khác nhau ở từng loại tác nhân gây bệnh gây ra. Khí hư có thể ở dạng đặc, màu trắng đục, bám lại thành từng mảng, đôi khi lại loãng, màu vàng xanh,…

Những viêm nhiễm phụ khoa thường gặp nhưng nếu không chữa trị sớm sẽ dễ gây ra nhiều biến chứng lâu dài. Bởi lẽ các loại tác nhân gây hại sẽ lan dần từ dưới lên trên đi đến đâu gây viêm nhiễm đến đó từ đó có thể ảnh hưởng đến chuyện con cái sau này.

Do đó, khi thấy có biểu hiện khí hư ra nhiều có mùi hôi khó chịu, chị em cần chủ động giữ vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, thay quần áo lót, luôn mặc đồ rộng rãi và thấm mồ hôi. Nếu tình trạng không những không được cải thiện mà ngày càng trầm trọng, hoặc tình trạng đã kéo dài nhiều ngày gây ra những bất tiện trong sinh hoạt, sức khỏe của chị em thì chị em nên chủ động đi khám chữa sớm.

Việc đi khám chữa bệnh, nhờ sự tư vấn, chỉ định từ các bác sĩ chuyện khoa là cách tốt nhất giúp bạn “tạm biệt” với tình trạng khí hư mùi hôi này.

 Xem tình trạng khí hư đoán bệnh

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan