Khám sức khỏe tiền hôn nhân hết bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân hiện đã và đang trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu và quan trọng với những cặp đôi sắp kết hôn. Bởi thông qua việc khám sức khỏe tiền hôn nhân các cặp đôi sẽ đánh giá được tình trạng sức khỏe, khả năng sinh sản của bản thân để từ đó có sự chuẩn bị chu đáo nhất khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Nhiều bạn trẻ khi có như cầu thăm khám dịch vụ này thường băn khoăn đến vấn đề khám sức khỏe tiền hôn nhân hết bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là gì?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân thực chất là việc khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ trước khi kết hôn. Hình thức thăm khám này thường được tiến hành tại bệnh viện, cơ sở y tế chuyên khoa về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản với các hạng mục thăm khám bao gồm:

kham-suc-khoe-tien-hon-nhan-het-bao-nhieu-tien
Khám sức khỏe tiền hôn nhân

– Khám tổng quát: gồm khám hô hấp, tiêu hóa, cân nặng, chiều cao, đo huyết áp…

– Khám sức khỏe sinh sản: đây là một trong những bước khám quan trọng và cần thiết. Với nữ giới thường là siêu âm tử cung và buồng trứng, với nam giới thường là xét nghiệm tinh dịch đồ.

– Làm xét nghiệm: gồm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm tinh dịch đồ…

– Khám bộ phận sinh dục: giúp các cặp vợ chồng biết minh có bị mắc phải bệnh về sinh dục hay không.

– Kiểm tra nội tiết tố sinh dục.

– Kiểm tra gan và thận, xem chức năng của chúng có vấn đề gì bất thường hay không.

 Khám sức khỏe tiền hôn nhân hết bao nhiêu tiền?

Nói về việc khám sức khỏe tiền hôn nhân hết bao nhiêu tiền, bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên, chuyên khoa sản phụ khoa, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biế, hiện nay, tại các cơ sở y tế không có một mức phí chung cho việc thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân, bởi điều này phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau có thể kể đến như:

kham-suc-khoe-tien-hon-nhan-gom-nhung-gi
Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân hết bao nhiêu

– Hạng mục thăm khám: Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, mỗi hạng mục sẽ có một mức phí riêng. Tùy thuộc và yêu cầu của các cặp đôi và chỉ định của bác sĩ mà từng trường hợp sẽ áp dụng các hạng mục kiểm tra khác nhau. Từ đó, vấn đề mức phí phải chi trả cũng khác nhau.

– Tình trạng sức khỏe của các đối tượng: Trong quá trình thăm khám, với những trường hợp phát hiện ra các dấu hiệu bất thường của các bệnh lý có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện thêm các phương pháp chẩn đoán chuyên sâu và áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp. Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tổng chi phí mà các cặp đôi cần bỏ ra.

– Cơ sở y tế thăm khám: Đây được xem là yếu tố quyết định đối với mức chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân mà các cặp đôi cần bỏ ra khi đi thăm khám. Nếu các bạn lựa chọn cơ sở y tế chất lượng và uy tín, với đội ngũ bác sĩ giỏi, có các trang thiết bị y tế hiện đại thì mức chi phí chắc chắn sẽ cao hơn những cơ sở y tế thiếu thốn, kém chất lượng. Tuy nhiên, việc thăm khám tại cơ sở y tế tốt sẽ giúp việc chẩn đoán bệnh được chuẩn xác hơn và kết quả điều trị được cao hơn, đảm bảo hơn.

Địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân uy tín và chất lượng

Có thể nói rằng, khám sức khỏe tiền hôn nhân là giải pháp giúp các cặp vợ chồng tương lai chuẩn bị được tâm lý, bổ sung các kiến thức về đời sống tình dục, cũng như kiểm tra và phát hiện các bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản để điều trị kịp thời. Do đó, các cặp đôi trước khi kết hôn nên quan tâm đến việc khám sức khỏe tiền hôn nhân.

kham-suc-khoe-tien-hon-nhan
Địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân

Tại Hà Nội, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là trung tâm tư vấn về những bệnh lý sức khỏe tiền hôn nhân tốt nhất và là địa chỉ uy tín và tin cậy mà các bạn có thể tin tưởng lựa chọn để thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân. Phòng khám hiện cung cấp tất cả các gói dịch vụ khám sức khoẻ tiền hôn nhân tổng thể gồm nhiều hạng mục có thể tầm soát các bệnh lý về đường sinh sản, các bệnh lý liên quan đến sinh lý nam nữ có hiệu quả nhất.

Việc thăm khám được trực tiếp các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thực hiện bằng các thiết bị y tế hiện đại, được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Điều này sẽ giúp kết quả chẩn đoán không gặp phải sai sót, các bạn trẻ sẽ được biết cụ thể về tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân. Nếu phát hiện những nguy cơ làm ảnh hưởng đến vấn đề sinh nở, bác sỹ sẽ hướng dẫn và chỉ định người bệnh điều trị ngay bằng những phương pháp khoa học nhất, giảm thiểu tối đa nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Đến với phòng khám, người bệnh còn được hưởng các dịch vụ y tế đạt chuẩn quốc tế. Thủ tục thăm khám tại cơ sở được tiến hành theo đúng quy trình, nhanh gọn, giúp người bệnh không phải tốn nhiều thời gian, làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. Mức chi phí thăm khám tại phòng khám cũng được niêm yết công khai, theo đúng quy định của Sở y tế giúp người bệnh thuận lợi trong việc theo dõi.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Nếu còn gì thắc mắc hay có nhu cầu thăm khám, các bạn có thể liên hệ tới cơ sở theo đường dây nóng 02437.152.152 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia hỗ trợ chi tiết và đặt lịch khám miễn phí.

Địa chỉ: số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan