Hướng dẫn sử dụng que thử thai

Que thử thai là dụng cụ giúp chị em phụ nữ kiểm tra nhanh chóng, đơn giản và có độ chính xác cao xem mình đã có thai hay chưa. Nhưng, điều mà chị em quan tâm nhiều nhất là cách sử dụng que thử thai như thế nào thì đúng cách? Để giúp chị em giải đáp thắc mắc này các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội có những chia sẻ sau.

Que thử thai là gì?

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: que thử thai là dụng cụ khá tiện lợi, giúp bạn nhận biết mình đã mang thai hay chưa một cách nhanh chóng và tiện dụng. Theo các nghiên cứu, thống kê cho thấy độ chính xác của que thử thai lên đến 98%. Số còn lại, thông thường là do sử dụng que thử thai không đúng cách, que thử thai bị hỏng, hết hạn sử dụng. Để chắc chắn, bạn đọc có thể sử dụng nhiều que thử thai kiểm tra (từ 2 -3 lần). Nếu các kết quả này trùng khớp giống nhau, thì chắc chắn đúng.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai

Que thử thai rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn đơn giản dưới đây, là có thể sử dụng que thử thai.

– Chuẩn bị một chiếc cốc nhỏ để lấy nước tiểu.

– Tháo que thử thai ra khỏi hộp (dụng cụ chứa que thử thai).

– Cầm que thử thai trên tay, chú ý cầm đúng theo hướng mũi tên chỉ xuống.

– Cho que thử thai vào trong chiếc cốc (đã chứa nước tiểu), chú ý không để nước tiểu ngập quá mũi tên.

– Sau khoảng 2-4 phút lấy que thử thai ra.

– Nhấc que thử thai ra khỏi chén nước tiểu và giữ nguyên trạng thái theo chiều vừa cho vào chén.

huong-dan-su-dung-que-thu-thai
Hướng dẫn dùng que thử thai

Cách đọc kết quả que thử thai

Sau khi sử dụng que thử thai (theo các bước đã nói ở trên), bạn đọc kiểm tra que thử thai. Thông thường, que thử thai hiện lên hai vạch hoặc dấu cộng thì kết quả được coi là dương tính, tức là bạn đã có thai. Nếu kết quả là 1 vạch hoặc dấu trừ thì bạn không có thai.

Chú ý nếu không xuất hiện bất kỳ vạch nào, hoặc chỉ xuất hiện 1 vạch mờ phía dưới, rất có thể que thử thai của bạn đã bị hỏng hoặc do bạn sử dụng que thử thai chưa đúng cách. Lúc này bạn cần phải tiến hành làm lại từ đầu với 1 que thử thai mới.

Thời gian để 1 que thử thai bất kì cho kết quả chính xác là từ 2 đến 4 phút tùy theo từng hãng sản xuất, chủng loại được sử dụng. Sau ba ngày hãy thử que thử thai thêm một lần nữa để đảm bảo chắc chắn kết quả.

Các lưu ý khi sử dụng que thử thai

Que thử thai tốt nhất là nên vào buổi sáng sớm ngay sau khi vừa ngủ dậy.

Kiểm tra que thử thai được sử dụng phải đảm bảo các yếu tố sau: không có dấu hiệu bị bóc tách trước, vẫn còn hạn sử dụng và nên đọc kỹ các hướng dẫn trước khi sử dụng.

Trước khi sử dụng que thử thai, các chị em nhớ để ý tình trạng cơ thể mình. Hãy sử dụng que thử thai, nếu hiện tượng trễ kinh kéo dài quá một tuần. Khi ấy các kết quả xét nghiệm của bạn sẽ chính xác hơn.

Đối với các bạn gái có kinh nguyệt không đều, thường xuyên bị chậm hoặc rối loạn kinh nguyệt, hãy cố gắng theo dõi. Với các trường hợp sau khi kiểm tra bằng que thử thai, kết quả cho thấy chưa mang thai, nhưng kinh nguyệt vẫn chưa trở lại, cần đi khám phụ khoa để xác định được nguyên nhân.

Hi vọng với những chia sẻ của các bác sĩ về cách sử dụng que thử thai đã giúp chị em. Mọi thắc mắc các bạn có thể click vào link ở [tư vấn trực tuyến] hoặc đến trực tiếp gặp bác sĩ ở địa chỉ 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa, Hà Nội

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan