Tổng hợp hình ảnh thực tế hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ và người lớn

Bao da quy đầu là một trong những bộ phận cấu tạo của cơ quan sinh dục nam. Bộ phận này không đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng như những bộ phận khác (ngoài việc bảo vệ quy đầu dương vật). Tuy nhiên, bao quy đầu có thể gặp phải những bất thường và ảnh hưởng tới sinh lý, sức khỏe phái mạnh. Một trong những bất thường đó là hẹp bao quy đầu.

Để hiểu rõ tình trạng này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng với các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội bằng những hình ảnh thực tế hẹp bao quy đầu nhé!

Một số hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ và người lớn

Theo nghiên cứu của những chuyên gia y tế nam khoa cho biết có tới 10% trẻ bị hẹp bao quy đầu thực sự. Hiện tượng này đã khiến cha mẹ & trẻ không thể tuột được quy đầu ra khỏi lớp da quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là một hiện tượng thường xuất hiện ở trẻ nhỏ từ khi sinh ra. Đây là hiện tượng bình thường về mặt sinh lý. Khi mới sinh ra bộ phận sinh dục của bé trai thường ở trạng thái dính tự nhiên bao quy đầu với phần quy đầu. Theo thời gian khi trẻ lớn dần dương vật sẽ lớn và phần bao quy đầu cũng dẫn được lộ và tác khỏi quy đầu.

Hẹp bao quy đầu thường được chia thành 2 dạng chính là hẹp bao quy đầu và bán hẹp bao quy đầu

– Hẹp bao quy đầu toàn phần: là phần da bao quy đầu trùm kín quy đầu chỉ để 1 lỗ nhỏ để thoát nước tiểu

– Bán hẹp bao quy đầu: Cũng giống như chứng hẹp bao quy đầu hoàn toàn, nhưng khi cương dương thì để lộ ra một phần quy đầu, tuy nhiên không thể lột xuống hết được.

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành

hình ảnh hẹp bao quy đầu ở người lớn

Hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành dễ nhận biết hơn so với trẻ nhỏ bởi ít ra họ có thể cảm nhận được những triệu chứng của bệnh một cách rõ ràng hơn. Nam giới bị hẹp bao quy đầu khi có hiện tượng sau:

– Bao da quy đầu chít hẹp và không tuột xuống được khi dương vật cương cứng;

– Trong quá trình quan hệ có phải có sự hỗ trợ mới có thể tuột bao quy đầu xuống được, thậm chí rất khó khăn và có thể dẫn tới rách bao quy đầu.

– Bao da quy đầu chít hẹp dẫn đến hiện tượng tiểu khó, tiểu rắt cho nam giới.

– Ngoài ra, một số nam giới bị hẹp bao quy đầu còn có hiện tượng bao quy đầu sưng, tấy đỏ, lộn nếp gấp bao quy đầu có thể xuất hiện xết loát màu trắng hoặc viền đỏ, tiết dịch mủ. Đây là dấu hiệu viêm bao quy đầu do tình trạng hẹp bao quy đầu gây ra.

Những nguy hại của bệnh lý hẹp bao quy đầu đối với sinh lý và sức khỏe sinh sản của nam giới là không thể coi thường, không chỉ dừng lại ở những khó khăn, phiền toái trong sinh hoạt. Mà hẹp bao quy đầu còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra các bệnh lý nam khoa khác như: viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, xuất tinh sớm… Thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư dương vật, vô sinh hiếm muộn. Do đó, việc điều trị bệnh lý này đối với nam giới là rất cần thiết.

Phương pháp chữa hẹp bao quy đầu cho người lớn

Đa phần liệu pháp dành cho nam giới bị hẹp bao quy đầu là tự lột và cắt bao quy đầu để có thể loại bỏ phần da gây trùm kín, hẹp bao quy đầu

– Tự lột bao quy đầu: Đối với liệu pháp này chỉ áp dụng đối với người bị nhẹ, nam giới chịu khó thực hiện lột bao quy đầu mỗi ngày để phần bao quy đầu có thể tự tụt được. Để biết chi tiết về cắt lột các bạn có thể hỏi ý kiến chuyên gia hoặc xem hướng dẫn qua bài viết.

– Thủ thuật cắt bao quy đầu: phần lớn nam giới đến tuổi trưởng thành đều bị hẹp bao quy đầu và không thể tự tụt xuống được. Và biện pháp hữu hiệu nhất đối với những người này là dùng đến kỹ thuật cắt bao quy đầu. Đây là biện pháp được nhiều nam giới áp dụng nhất để loại bỏ phần da bao quy đầu hẹp đi.

Phương pháp được nhiều nam giới lựa chọn nhất là kỹ thuật cắt bao quy đầu bằng công nghệ Hàn Quốc xâm lấn tối thiểu. Đây là kỹ thuật mới với nhiều ưu điểm vượt trội hơn những biện pháp truyền thống.

Thủ thuật này được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với các bác sỹ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và trang thiết bị y tế đạt chuẩn. Cả thời gian tiến hành thủ thuật và thời gian phụ hồi vết thương đều rất nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả. Do đó, không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống sinh hoạt, công việc của người bệnh mà còn đảm bảo các chức năng sinh lý, sức khỏe sinh sản.

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ và người lớn

Bệnh hẹp bao quy đầu cũng xuất hiện ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cơ quan sinh dục của trẻ tất nhiên chưa phải thực hiện nhiều chức năng so với nam giới trưởng thành, hơn nữa, trẻ cũng không tự nhận biết được những bất thường này. Do đó, việc nhận biết các dấu hiệu của bệnh lý hẹp bao quy đầu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự quan tâm, chăm sóc trẻ của các bậc phụ huynh.

Khi phát hiện trẻ có các triệu chứng sau, các bậc phụ huynh nên nghĩ tới trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu:

– Nước tiểu đọng lại gây phồng bao quy đầu sau mỗi lần đi tiểu, tiểu lắt nhắt nhiều lần trong ngày;

– Khi trẻ đến 3 – 4 tuổi, trong khi trẻ đi tiểu hoặc vệ sinh cho trẻ, bao quy đầu không tự tuột xuống được để lộ ra một phần bao quy đầu, nếu cố tuột xuống có thể gây đau đớn.

– Bao quy đầu của trẻ có hiện tượng sưng, tấy đỏ phù nề, trẻ quấy khóc, khó chịu… đây cũng là những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ cần được xử lý để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Phương pháp chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ nhỏ

Việc xử lý tình trạng hẹp bao quy đầu để đảm bảo sự phát triển bình thường của cơ quan sinh dục, ngăn chặn các nguy hại tới sức khỏe cho trẻ là việc rất cần thiết. Đối với trẻ nhỏ có thể thực hiện một số biện pháp sau:

– Nong bao quy đầu: Biện pháp này là dùng tay kéo giãn bao quy đầu để phần da bao quy đầu có thể giãn và tự tụt xuống được. Các bậc cha mẹ nên thực hiện hàng ngày khi tắm cho trẻ bằng cắt kéo da quy đầu của trẻ theo chiều ngang cho tới khi cảm thấy bao quy đầu có phần giãn ra. Sau đó dùng 2 tay kéo căng bao quy đầu về phía trước và kéo ngược về phía sau tới khi bé thấy đau. Bạn sẽ thấy hiệu quả sau 2-3 tháng (tùy thuộc mỗi người)

Mặc dù biện pháp này không gây tổn thương, đơn giản. Nhưng đòi hỏi kiên trì và có thể gây đau đớn cho trẻ ở giai đoạn đầu thực hiện

– Dùng thuốc: phụ huynh dùng thuốc mỡ bôi ngoài da, loại thuốc này có chứa corticosteroid với hàm lượng 0,1% dexamethasone, chúng có công dụng làm giãn bao quy đầu. Cha mẹ nên bôi cả mặt trong và ngoài bao quy đầu của trẻ 2 lần/ 1 ngày đều đặn trong vòng 6 tuần.

Biện pháp này đơn giản, không gây đau đớn cho trẻ, rẻ tiền. Nhưng sau khi điều trị 3 tháng mà không thấy hiệu quả thì cha mẹ nên dùng biện pháp khác.

– Cắt bao quy đầu cho trẻ: Nếu như dùng biện pháp này, cha mẹ nên đưa trẻ tới cơ sở y tế chuyên khoa. Các bác sĩ sẽ khám và thực hiện thủ thuật cắt lớp da bao quy đầu cho trẻ bằng công nghệ mới bảo đảm an toàn. Nhưng thủ thuật này chỉ áp dụng đối với trẻ đã trên 10 tuổi và khi “cậu nhỏ” đã phát triển.

hình ảnh phẫu thuật hẹp bao quy đầu cho trẻ

 

Các hình ảnh và những kiến thức về bệnh lý hẹp bao quy đầu trên đây. Hi vọng đã giúp nam giới và các bậc phụ huynh có được cái nhìn tổng quan về bệnh lý này, biết cách xử lý bệnh đúng cách.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn hay lo lắng nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ  tại Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học – Tiết niệu hệ thống Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội qua các cách sau đây:

  • Gọi tổng đài 02436.788.888 hoặc 0584591860 để đăng ký lịch hẹn khám bệnh riêng với chuyên gia, thông qua nhân viên chăm sóc khách hàng.
  • Đăng ký hẹn khám bệnh với bất kỳ bác sĩ nào mà mình tin tưởng tại đường link: https://bacsygioi.com/ khi đặt khám trên đây bạn sẽ được hưởng ưu đãi

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

 

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan