Tư vấn về hẹp bao quy đầu

“Bao quy đầu là một bao da có tác dụng bảo vệ sự nhạy cảm của quy đầu dương vật, tuy nhiên, bộ phận này cũng gây ra không ít những khó chịu và phiền toái cho nam giới nếu gặp phải các bất thường, trong đó phải kể đến đó là tình trạng hẹp bao quy đầu…” Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội chia sẻ.

Khác với nữ giới, nam giới là đối tượng rất ít khi chủ động tìm hiểu và trang bị cho mình các kiến thức về bệnh lý, bảo vệ sức khỏe, trong đó có sức khỏe sinh sản của mình. Hẹp bao quy đầu là một bệnh lý nam khoa thường gặp nhưng có rất nhiều nam giới không nắm biết được các thông tin cơ bản và cách xử lý bệnh. Vậy, bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp về bệnh lý này.

Hẹp bao quy đầu nguyên nhân do đâu
Hẹp bao quy đầu nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân nào gây ra bệnh lý hẹp bao quy đầu?

Tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới có thể do những nguyên nhân sau:

– Nguyên nhân khách quan: nam giới khi tới tuổi trưởng thành, dương vật có hiện tượng cương cứng, khi đó, phần bao da bao bọc bao quy đầu tuột xuống và để lộ ra phần quy đầu dương vật. Tuy nhiên, một số nam giới hiện tượng này không xảy ra, phần bao da quy đầu bị chít hẹp và rất khó tuột xuống, phải có sự hỗ trợ, thậm chí nếu cố tuột xuống có thể dẫn tới rách bao quy đầu, gây đau đớn, chảy máu.

– Tình trạng hẹp bao quy đầu không chỉ thường gặp đối với nam giới ở tuổi trưởng thành mà còn gặp ở đối tượng trẻ nam gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý.

Biểu hiện bất thường của hẹp bao quy đầu?
Biểu hiện bất thường của hẹp bao quy đầu?

Nhận biết các biểu hiện của bệnh hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có những biểu hiện rất dễ nhận biết bởi bệnh sẽ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt của nam giới. Nam giới thường phát hiện mình bị hẹp bao quy đầu khi dương vật cương cứng mà bao quy đầu không lộn ra và tuột xuống hết được hoặc không lộn được một chút nào mà ôm lấy toàn bộ phần quy đầu dương vật. Do đó, việc vệ sinh vùng kín và quan hệ tình dục gặp nhiều cản trở.

Trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu thường có hiện tượng bao quy đầu phồng lên sau khi đi tiểu, do bao quy đầu hẹp và nước tiểu không thoát ra hết được. Ngoài ra, trẻ em khi 3 – 5 tuổi, bao quy đầu có thể lộn xuống được và bao quy đầu có thể chìa ra chút một. Nếu hiện tượng này không thể xảy ra thì trẻ có nguy cơ bị hẹp bao quy đầu. Việc nhận biết các dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ là rất cần thiết để có hướng xử lý kịp thời và đòi hỏi sự lưu ý đặc biệt của các bậc phụ huynh.

Những nguy hại mà hẹp bao quy đầu có thể gây ra

Đối với trẻ em, tình trạng hẹp bao quy đầu trước hết cản trở sự phát triển bình thường của dương vật. Đối với nam giới nói chung, bệnh gây khó khăn cho việc vệ sinh vùng kín, tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập, phát triển gây viêm nhiễm, nhiễm trùng bao quy đầu, tiểu khó, và rất nhiều bệnh viêm nhiễm đường sinh dục khác ảnh hưởng trực tiếp tới sinh lý và sức khỏe sinh sản phái mạnh.

Ngoài ra, tình trạng hẹp bao quy đầu là nguyên nhân gây ra rách bao quy đầu, gây đau đớn, chảy máu cho nam giới khi cố tuột bao quy đầu ra để vệ sinh hoặc quan hệ.

Khi hẹp bao quy đầu đừng chủ quan mà hãy tìm cách xử lý
Khi hẹp bao quy đầu đừng chủ quan mà hãy tìm cách xử lý

Cách xử lý khi bị hẹp bao quy đầu là gì?

Khi bị hẹp bao quy đầu thì biện pháp xử lý hữu hiệu nhất đó là cắt bao quy đầu (đối với trẻ nhỏ có thể là hẹp bao quy đầu sinh lý không nhất thiết phải cắt nhưng có thể được xử lý bằng cách bôi thuốc, nong bao quy đầu để ngăn chặn các nguy hại cho trẻ).

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật của y tế được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa, bạn không cần quá lo lắng nếu được bác sỹ chỉ định thực hiện cắt bao quy đầu, bởi thủ thuật này được thực hiện trong điều kiện đảm bảo (trình độ chuyên môn, trang thiết bị, dụng cụ y tế…) sẽ rất an toàn và hiệu quả. Thời gian thực hiện thủ thuật chỉ mất khoảng 15 – 20 phút và nghỉ ngơi tại chỗ 30-60 phút để theo dõi và được xuất viện.

Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội còn cho biết thêm, hiện nay thủ thuật cắt bao quy đầu được áp dụng theo phương pháp “xâm lấn tối thiểu”, giảm thiểu tối đa đau đớn và chảy máu cho bệnh nhân, vết thương có thể phục hồi sau 7 – 10 ngày và việc sinh hoạt tình dục có thể trở lại bình thường sau khoảng 1 tháng.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, thủ thuật cắt bao quy đầu tuy đơn giản, nhưng đó là khi được tiến hành trong các điều kiện đảm bảo, ngược lại, nếu người thực hiện không có chuyên môn, kinh nghiệm, trang thiết bị y tế không được vô khuẩn tuyệt đối thì rất có thể gây ra các biến chứng nguy hại như nhiễm trùng, sẹo xấu… Để đảm bảo hiệu quả của thủ thuật này và giảm thiểu việc phải đối mặt với các biến chứng, việc lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu có ý nghĩa quyết định, cắt bao quy đầu ở đâu? vì thế cũng là câu hỏi được rất nhiều nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu quan tâm.

Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín
Phòng khám đa khoa quốc tế HN – Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín

Cắt bao quy đầu ở đâu?

Thủ thuật cắt bao quy đầu cần được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, nơi đáp ứng các điều kiện để tiến hành thủ thuật đảm bảo an toàn, hiệu quả như đã nói ở trên, hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế có thực hiện thủ thuật này (có thể là tư nhân hoặc công lập), tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về cơ sở y tế trước khi quyết định tiến hành thủ thuật.

Chi phí cắt bao quy đầu là bao nhiêu?

Mức chi phí cho một ca cắt bao quy đầu sẽ có sự khác biệt ở từng trường hợp căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân, mức độ hẹp bao quy đầu, các bệnh lý kèm theo… Thêm vào đó, mỗi cơ sở y tế cũng có thể đưa ra những mức chi phí dịch vụ khác nhau dựa trên các điều kiện tiến hành thủ thuật (trình độ, kinh nghiệm của bác sỹ chuyên khoa, trang thiết bị, cơ sở vật chất, phương pháp…) Do đó, chúng tôi chưa thể đưa ra mức chi phí cụ thể cho thủ thuật này.

Tuy nhiên, chi phí cắt bao quy đầu không phải là vấn đề bạn cần lo lắng và quan tâm quá nhiều, bởi mức chi phí cho thủ thuật này không có giá “trên trời” như nhiều người nghĩ, quan trọng hơn cả vẫn là thủ thuật đem lại hiệu quả, đảm bảo cho các chức năng sinh lý và sức khỏe phái mạnh.

Vậy, nam giới khi bị hẹp bao quy đầu hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và nhận được sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa về biện pháp xử lý an toàn, hiệu quả.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là địa chỉ uy tín, tin cậy trong lĩnh vực thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa trong đó có hẹp bao quy đầu, khi mắc phải bệnh lý này hoặc có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, các bạn hãy đi thăm khám sớm để được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời, bệnh càng được điều trị sớm việc điều trị càng đơn giản, nhanh khỏi và hạn chế các hệ lụy đối với sức khỏe sinh sản của chị em.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn hay lo lắng nào về bệnh hẹp bao quy đầu cũng như các bệnh nam khoa khác, các bạn có thể liên hệ với bác sỹ tư vấn theo tổng đài 02437.152.152 hoặc 0969 668 152 hoặc lựa chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN trên hệ thống các website của Phòng khám.  Để hạn chế những ảnh hưởng cũng như biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra, khi thấy những biểu hiện vùng kín bất thường các bạn hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tiết kiệm thời gian khám chữa, không phải chờ lâu chị em có thể đăng ký ĐẶT HẸN ONLINE trên website, ngoài ra các bạn sẽ được giảm chi phí khám ban đầu, được lựa chọn bác sỹ thăm khám và các ưu đãi khác.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan