Điều trị viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo là một trong những căn bệnh khiến cho nam giới không chỉ khó chịu, mệt mỏi bởi những triệu chứng mà nếu như không được phát hiện và điều trị sớm có thể để lại nhiều nguy hiểm với sức khỏe của họ. Điều trị viêm niệu đạo ở nam giới là điều cần thiết giúp họ nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

>> Chữa viêm niệu đạo ở đâu an toàn và uy tín

Viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm, nhiễm khuẩn xảy ra tại niệu đạo – một bộ phận thuộc hệ tiết niệu ở nam giới. Ở nam giới niệu đạo vừa đóng vai trò là nơi bài tiết nước tiểu lại vừa là nơi tinh dịch ra ngoài khi đạt được khoái cảm trong sinh hoạt tình dục. Viêm niệu đạo có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, một số tác nhân thường gặp nhất đó chính là vi khuẩn E.coli, tạp khuẩn, thậm chí là do lậu hoặc Chlamydia,…

dieu-tri-viem-nieu-dao-o-nam-gioi

Điều trị viêm niệu đạo ở nam giới cần chú ý tìm ra nguyên nhân, đánh giá tình trạng và đưa ra các phác đồ phù hợp. Một số cách điều trị viêm niệu đạo ở nam giới bao gồm:

+ Điều trị nội khoa: tức là dùng thuốc trong điều trị viêm niệu đạo. Đối với điều trị nội khoa khi bị viêm niệu đạo ở nam giới chủ yếu là dùng kháng sinh. Tùy thuộc vào việc đánh giá tình trạng của bệnh nhân (nặng, nhẹ, cấp tính, mãn tính), nguyên nhân (sinh lý, bệnh lý), tác nhân (vi khuẩn thường hay nhóm vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục,…),…Phác đồ kháng sinh được lên dựa vào kết quả thăm khám lâm sàng, các xét nghiệm cận lâm sàng. Thuốc có thể được đưa vào cơ thể dưới dạng uống, tiêm, truyền hoặc kết hợp các cách trên. Liều dùng thuốc được chỉ định tùy thuộc từng tình trạng bệnh nhân cụ thể.

+ Điều trị kết hợp: tức là sử dụng các biện pháp khác nhau kết hợp nhiều phương pháp khác nhau nhằm mục đích giảm nhanh các triệu chứng đi tiểu khó, đau buốt, tiểu rắt mà viêm niệu đạo gây ra. Bên cạnh đó, các bác sĩ chỉ định các biện pháp khác tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật, máy móc, trình độ bác sĩ mà các kết hợp các phương pháp khác như chiếu đèn hồng ngoại tiêu viêm,…Các biện pháp kết hợp nhằm mục đích giảm các triệu chứng khó chịu của người bệnh, tiêu diệt các tác nhân gây hại, phục hồi tổn thương do bệnh gây ra.

dieu-tri-viem-nieu-dao-o-nam-gioi

Ngoài ra, nam giới trong khi điều trị viêm niệu đạo cũng nên chú ý tuân thủ những chỉ định của bác sĩ về sinh hoạt hằng ngày, sử dụng thuốc đúng liều, điều trị theo liệu trình, không tự ý bỏ dở giữa chừng.

Hiện nay Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đang áp dụng phương pháp kết hợp Đông –Tây y mang lại hiệu quả cao. Không chỉ tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, giảm nhanh các triệu chứng mà còn phục hồi nhanh các tổn thương do bệnh gây ra không gây tác dụng phụ, thời gian điều trị ngắn, hiệu quả cao.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm về điều trị viêm niệu đạo ở nam giới, người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 0971.989.152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội

Xem thêm >> Bệnh liệt dương là gì?

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan