Điều trị viêm niệu đạo mãn tính

Viêm niệu đạo là một căn bệnh tuy không trực tiếp gây tử vong nhưng nó lại để lại nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt, viêm niệu đạo thường chia thành hai dạng cấp tính và mãn tính. Viêm niệu đạo mãn tính là hậu quả của viêm cấp tính không được chữa trị hoặc chữa trị không đúng cách. Điều trị viêm niệu đạo mãn tính là điều cần thiết để giảm thiểu những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

>> Điệu trị viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo mãn tính là tình trạng bệnh xảy ra trong một khoảng thời gian dài ở giai đoạn cấp tính mà không được chữa trị, chữa trị không đúng phác đồ. Biểu hiện viêm niệu đạo mãn tính chủ yếu là những biểu hiện xuất hiện theo từng đợt bùng phát bao gồm cảm giác đi tiểu đau buốt, nóng rát, dịch âm đạo, dich niệu đạo chảy bất thường, nước tiểu mùi khai nồng, có thể lãn mủ máu,…

Điều trị viêm niệu đạo mãn tính cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Do đó, khi có các biểu hiện viêm niệu đạo kể trên, hoặc đã được chẩn đoán viêm niệu đạo mãn tính người bệnh cần chủ động đi khám sớm để được chữa trị. Dù là viêm niệu đạo cấp hay mãn tính thì người bệnh cũng cần được thăm khám cụ thể đánh giá tình trạng, nguyên nhân cụ thể, mức độ, tác nhân,…sau đó mới có thể đưa ra các chỉ định cụ thể.

Chẩn đoán viêm niệu đạo mãn tính không đơn giản, người bệnh không tự mình nhận biết được cấp độ bệnh. Đa phần họ cảm thấy mình thường xuyên bị đi tiểu đau buốt, nóng rát,…khó chịu kéo dài và đi khám thì được phát hiện. Các bác sĩ đưa ra kết luận thông qua bước khám lâm sàng, các biểu hiện lâm sàng, các xét nghiệm cận lâm sàng. Sau khi có kết luận cụ thể về tình trạng bệnh viêm niệu đạo của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ cụ thể.

Một trong những nguyên nhân khiến viêm niệu đạo chuyển sang giai đoạn mãn tính đó là tình trạng điều trị không đúng cách, điều trị không đủ liều, bỏ dở giữa chừng, tự ý điều trị. Do đó, khi điều trị viêm niệu đạo mãn tính cũng cần khai thác thông tin này.

Thông thường điều trị viêm niệu đạo mãn tính các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng kháng sinh. Kháng sinh có thể tùy thuộc vào mức độ bệnh hiện tại, tác nhân gây bệnh, tiền sử mắc bệnh,…Đối với những trường hợp viêm niệu đạo mãn tính do sử dụng kháng sinh kéo dài, nhờn thuốc thì có thể phải sử dụng điều trị bằng kháng sinh đồ.

Hiện tại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đang điều trị viêm niệu đạo mãn tính bằng phương pháp Đông –Tây y kết hợp mang lại hiệu quả rất cao, ngừa tái phát. Cùng với sử dụng thuốc kháng sinh, sử dụng công nghệ sóng ngắn và tia hồng ngoại chiếu trực tiếp vào vùng bị tổn thường giúp tiêu viêm, phục hồi nhanh các tổn thương thì bệnh nhân được sử dụng thêm thuốc Đông y. Thuốc Đông y giúp tiêu viêm, giải độc không chỉ giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của viêm niệu đạo mãn tính mà người bệnh gặp phải mà còn có tác dụng giải độc rất tốt. Đào thải chất động, thanh nhiệt giúp ngừa tái phát hiệu quả, an toàn với người bệnh, giảm thiểu tác dụng phụ của phương pháp Tây y.

Trên đây là một số tư vấn của chúng tôi về điều trị viêm niệu đạo mãn tính mà chúng ta cần biết. Nếu còn băn khoăn cần giải đáp người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 0969.668.152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội

Xem thêm:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan