Dấu hiệu nhận biết ung thư “cậu nhỏ” là gì?

Ung thư cậu nhỏ có độ ác tính khác nhau, với biểu hiện triệu chứng khá phong phú. Dưới đây là những dấu hiệu giúp nam giới nhận biết ung thư “cậu nhỏ”. Nam giới lưu ý, các dấu hiệu chỉ cho thấy bạn có nguy cơ cao hơn bị ung thư “cậu nhỏ”. Để có thể chẩn đoán bệnh một cách chính xác thì cần đến cơ sở y tế để được bác sỹ thăm khám và tiến hành làm các xét nghiệm sàng lọc cần thiết.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư “cậu nhỏ”

– Do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu dài: Nam giới bị hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu dài thường gặp khó khăn trong việc vệ sinh vùng quy đầu. Nếu vùng quy đầu không được vệ sinh sạch sẽ hình thành nên bựa sinh dục, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây viêm và gây ung thư cho “cậu nhỏ”.

– Dương vật bị viêm mạn tính: Dương vật bị viêm mạn tính có thể phát triển thành ung thư “cậu nhỏ” nếu không được can thiệp.

– Mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục: Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh sùi mào gà, giang mai,… không được điều trị là yếu tố có thể dẫn đến ung thư dương vật.

Dấu hiệu nhận biết ung thư cậu nhỏ là gì?
Dấu hiệu nhận biết ung thư cậu nhỏ là gì?

Các dấu hiệu nhân biết ung thư “cậu nhỏ”

– Màu da ở dương vật thay đổi.

– Dương vật có cảm giác đau âm ỉ hoặc đau nhói. Cảm giác rõ ràng nhất là sau khi dương vật cương cứng hoặc có sự va chạm.

– Bao quy đầu không thể tuột lên tuột xuống được.

– Xuất hiện cục u, mụn cóc, vết loét. Các nốt to lên, loét cũng to lên, sâu thêm. Dần dần các nốt, các u sẽ vỡ ra. Khi nắn có nước nhờn, đục, có tiết dịch mủ mùi hôi.

– Đầu dương vật rỉ ra máu, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục.

– Xuất hiện khối u dưới da ở vùng bẹn.

Phòng chống ung thư “cậu nhỏ” như thế nào?

– Tiêm vaccine phòng bệnh mụn rộp sinh dục.

– Nam giới bị hẹp bao quy đầu cần tiến hành cắt bao quy đầu. Nam giới có bao quy đầu dài cũng nên tiến hành cắt bao quy đầu.

– Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Với những nam giới dài bao quy đầu không muốn cắt bao quy đầu, khi vệ sinh bộ phận sinh dục cần kéo tuột bao quy đầu để vệ sinh vùng quy đầu.

– Không mặc quần lót chật.

– Không quan hệ tình dục với nhiều bạn tình. Khi quan hệ tình dục nên đeo bao cao su.

– Kiểm tra bộ phận sinh dục hàng ngày. Trong trường hợp phát hiện thấy có những biểu hiện bất thường ở dương vật như màu sắc da thay đổi, có các vết loét,… thì cần đi khám ngay để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là cơ sở hợp tác giữa Công Ty Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore, được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, liệu pháp chữa trị phù hợp, chi phí điều trị niêm yết theo đúng quy định Bộ Y Tế.

Mọi thắc mắc về “cậu nhỏ” nam giới có thể liên hệ đường dây nóng 02437.152.152 để được tư vấn, chat với bác sỹ tư vấn trên website, hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan