Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu trẻ em

Dẫn nguồn từ VnExpress, hẹp bao quy đầu trẻ em là hiện tượng sinh lý do bao quy đầu dính với quy đầu dương vật nhằm bảo vệ “cậu nhỏ” lúc trẻ em mới sinh ra. Tỉ lệ hẹp bao quy đầu trẻ em, trẻ sơ sinh lên tới 96%, đến 3 tuổi thì tỉ lệ giảm xuống còn 10% và chỉ còn 1% bé trai bị hẹp bao quy đầu khi đến tuổi dậy thì.
>> Bao quy đầu xuất hiện đốm trắng cảnh báo bệnh gì

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu trẻ em

Cha mẹ nên khi tắm rửa vệ sinh cho con cái thì nên chú ý các biểu hiện bất thường để kịp thời điều trị nhằm hạn chế những nguy hiểm sau này.

Hẹp bao quy đầu trẻ em thường có những dấu hiệu nhận biết như:

– Các bé trai bị hẹp bao quy đầu thường có triệu chứng tiểu buốt, tiểu khó, mỗi lần đi tiểu là quấy khóc hoặc đỏ mặt vì cố đi tiểu.

– Bị mẩn ngứa, sưng tấy quy đầu dương vật do phần chít hẹp khiến lỗ tiểu cản trở dòng chảy nước tiểu.

– Cha mẹ nên chú ý hiện tượng trẻ em quấy khóc và kêu đau ở bộ phận sinh dục.

– Thậm chí, do trẻ em chưa có ý thức vệ sinh hay bảo vệ dương vật nên nguy cơ viêm nhiễm, lở loét cao hơn.

Hẹp bao quy đầu trẻ em nếu không điều trị có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của dương vật, khi đến tuổi trưởng thành sẽ gặp một số vấn đề như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương hoặc vô sinh, hiếm muộn.

Cha mẹ phải làm sao khi trẻ em bị hẹp bao quy đầu?

Tùy từng độ tuổi, mức độ hẹp bao quy đầu trẻ em mà cha mẹ có thể lựa chọn những phương pháp điều trị khác nhau. Tốt nhất là cha mẹ nên đưa con đến các cơ sở y tế nam khoa để được tư vấn cách điều trị hiệu quả và an toàn.

Nhìn chung, có 2 phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu trẻ em, đó là lột bao quy đầu bằng tay hoặc kỹ thuật cắt bao quy đầu.

– Trẻ em dưới 3 tuổi: Nếu tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ em chưa gây ra những hậu quả nghiêm trọng hoặc triệu chứng bất thường như tiểu buốt, sưng tấy dương vật…thì chưa cần thiết phải can thiệp ngoại khoa. Cha mẹ có thể sử dụng thuốc bôi mỡ có tác dụng chống viêm kết hợp nong bao quy đầu cho trẻ, vì thời điểm này bao quy đầu khá mềm nên dễ thực hiện.

– Trẻ em từ 3-4 tuổi: Cha mẹ tiếp tục dùng thuốc bôi 1-2 lần/ngày liên tục trong 1 tháng có thể giúp bao quy đầu của trẻ có thể tự lộn xuống. Khoảng 60% trường hợp thực hiện đúng cách đạt hiệu quả cao.


– Trẻ từ 7 tuổi trở lên: Nếu hẹp bao quy đầu trẻ em từ 7 tuổi trở lên thì có thể thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu nhằm loại bỏ triệt để.

Bác sĩ Vũ Đình Cầu, người có hàng chục năm kinh nghiệm khám chữa bệnh nam khoa, đang làm việc tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Nhìn chung, nếu trẻ em bị hẹp bao quy đầu đang ở mức độ nhẹ thì có thể đợi đến tuổi dậy thì có thể thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Nếu trường hợp gây ra biến chứng nặng như viêm nhiễm, lở loét bao quy đầu thì cần được hỗ trợ điều trị kịp thời bằng nội khoa và ngoại khoa.”

Nên đi cắt bao quy đầu ở đâu an toàn?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật can thiệp ngoại khoa nhỏ, nhưng do vị trí thực hiện ở cơ quan sinh dục quan trọng nên đòi hỏi trang thiết bị y tế hiện đại, trình độ bác sĩ chuyên môn cao để đảm bảo an toàn, chính xác và hiệu quả.
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là một trong những cơ sở y tế cung cấp dịch vụ cắt bao quy đầu chất lượng cao, an toàn và uy tín. Phòng khám có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao có hàng chục năm kinh nghiệm cùng với chi phí hoàn toàn niêm yết công khai.
Phòng khám đang áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu công nghệ mới không đau, ít chảy máu, thời gian thủ thuật nhanh.


Ưu điểm khi cắt bao quy đầu tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội:

– Không đau: Trẻ em sẽ không có cảm giác đau đớn, vì trước thủ thuật, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc gây tê cục bộ.

– Ít chảy máu: Sử dụng dao cầm máu sẽ hạn chế nguy cơ chảy máu nhiều, trẻ em có thể thoải mái mà không lo sợ nếu nhìn thấy máu.

– Thời gian ngắn: Trẻ em không phải nằm viện lâu, thời gian thủ thuật chỉ mất 10-20 phút và có thể về nhà sinh hoạt, học tập bình thường.

– Giữ vẻ đẹp thẩm mỹ dương vật: Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu sẽ giúp can thiệp chính xác, ít để lại sẹo xấu và giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ dương vật.

– Tăng hiệu suất tình dục gấp 2-3 lần: Đặc biệt, khi đến đủ tuổi quan hệ tình dục, cắt bao quy đầu có thể tăng hiệu suất tình dục gấp 2-3 lần, tùy cơ địa mỗi người.

Do đó, nếu cần tư vấn cụ thể hơn tình trạng hẹp bao quy đầu trẻ em, cha mẹ có thể gọi tổng đài 0969.668.152 hoặc để lại SĐT tại [tư vấn trực tuyến] trên website phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất (tư vấn hoạt động 24/24 giờ).

Phòng khám mở cửa từ 8 giờ đến 20 giờ 30 tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q,Đống Đa, Hà Nội.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan