Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì

Dài bao quy đầu là tình trạng khi dương vật cương cứng, lớp bao da quy đầu quá dài nên vẫn trùm kín phần lớn hoặc toàn bộ quy đầu dương vật, nam giới phải dùng tay hỗ trợ kéo xuống mới lộ quy đầu ra được. Tình trạng dài bao quy đầu rất phổ biến ở nam giới và gây ra không ít những khó chịu và hệ lụy cho sinh lý, sức khỏe phái mạnh. Vậy, dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì?

“Tôi bị dài bao quy đầu, vùng kín nhanh có mùi hôi vì dưới bao da quy đầu tích tụ nhiều bựa sinh dục và nước tiểu, tình trạng này khiến tôi rất tự ti và phải đặc biệt chú ý trong việc chăm sóc, vệ sinh vùng kín mỗi ngày. Không biết dài bao quy đầu ở nam giới có ảnh hưởng nhiều tới chức năng sinh lý hay sức khỏe sinh sản không? và có cần thiết phải xử lý tình trạng này?…” – anh Đình P. (Tân Mai, Hà Nội) chia sẻ.

Dài bao quy đầu gây ra ảnh hưởng gì
Dài bao quy đầu gây ra ảnh hưởng gì

Trước tiên, tình trạng dài bao quy đầu gây cho người bệnh sự khó chịu trong các trường hợp khi: muốn vệ sinh vùng kín, khi quan hệ tình dục, vùng kính nhanh có mùi hôi… khiến nam giới tự ti, mặc cảm trong sinh hoạt hàng ngày và đời sống tình dục.

Một trong những hệ lụy được nhắc tới nhiều nhất của tình trạng dài bao quy đầu đó là nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục, mắc các bệnh nam khoa, ảnh hưởng tới chức năng sinh sản, thậm chí là ung thư dương vật… tình trạng dài bao quy đầu khiến bựa sinh dục, các chất bẩn, nước tiểu tích tích tụ tại quy đầu dương vật – đây là cơ hội và điều kiện thuận lợi để các tác nhân gây bệnh (vi khuẩn,nấm, tạp trùng…) xâm nhập, khu trú, phát triển.

Ít ai ngờ rằng, tình trạng dài bao quy đầu còn là yếu tố ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của phái mạnh, bởi quy đầu dương vật được bao bọc quá mức có thể làm tăng sự nhạy cảm khiến nam giới có nguy cơ bị xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương, thậm chí tình trạng dài bao quy đầu còn có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của quy đầu dương vật.

ta thấy, tình trạng dài bao quy đầu tuy không phải là bệnh lý nguy hiểm trực tiếp tới sức khỏe hay tính mạng nam giới nhưng lại tiềm ẩn những nguy hại khôn lường như đã nêu trên.

Để khắc phục tình trạng dài bao quy đầu, giải pháp hữu hiệu vẫn được nhiều người nhắc đến đó là cắt bao quy đầu – là một thủ thuật của sản khoa được áp dụng cho các trường hợp bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, thời gian tiến hành thủ thuật chỉ mất khoảng 10 -20 phút và mất khoảng 7-10 ngày để vết thương lành lại, khoảng 1 tháng thì hoàn toàn hồi phục. Thủ thuật cắt bao quy đầu được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín là một thủ thuật đơn giản, giúp chấm dứt hữu hiệu và triệt để tình trạng dài bao quy đầu một cách an toàn, không để lại bất kỳ biến chứng hay sẹo xấu nào cho người bệnh, đồng thời phòng tránh những ảnh hưởng của dài bao quy đầu đối với sinh lý và sức khỏe phái mạnh.

Vậy, khi bị dài bao quy đầu, nam giới không nên chủ quan mà hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, xác định mức độ dài bao quy đầu, trong trường hợp cần thiết nên cắt bao quy đầu để phòng tránh các nguy hại bệnh có thể gây ra.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan