Có phải ăn nhiều tỏi nam giới có nguy cơ vô sinh

Vô sinh là một trong những chứng gây ra nhiều hệ luỵ đối với sức khoẻ, hạnh phúc gia đình không chỉ của riêng nam giới. Thói quen sinh hoạt hằng ngày, môi trường sống được xem là những nguyên nhân quan trọng gây ra vô sinh ở nam giới. Xung quanh vấn đề vô sinh ở nam giới, có rất nhiều người thắc mắc “có phải ăn nhiều tỏi nam giới có nguy cơ vô sinh”.

Như chúng ta đã biết, tỏi là một loại gia vị, có tính nóng, có chứa nhiều các loại khoáng chất tự niên, chất béo, chất có nhiều đường, các loại vitamin, i-ốt. Trong tỏi còn có chứa nhiều các thành phần kháng sinh phổ rộng, do đó ngoài là một loại gia vị thì tỏi còn được xem như một vị thuốc có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, kháng ký sinh trùng.

Ăn tỏi sống, nước ép tỏi có tác dụng rất tốt trong việc chữa cảm cúm thường ngày. Tuy nhiên, nếu nam giới  ăn quá nhiều tỏi lại không tốt cho tinh trùng. Tỏi có vị cay nồng do đó ăn nhiều quá sẽ không tốt cho tinh trùng. Một số ngiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn quá nhiều tỏi sẽ dẫn đến làm cho lớp niêm mạc ở dạ dày bị ảnh hưởng, mà như chúng ta đã biết dạ dày là một bộ phận quan trọng của hệ tiêu hoá. Hệ tiêu hoá hoạt động tốt giúp cung cấp các dưỡng chất cho sự phát triển của cả cơ thể. Khi dạ dày bị ảnh hưởng, chức năng của chúng bị suy giảm, dẫn đến ăn không ngon, cơ thể mệt mỏi,…từ đó dẫn đến cơ thể suy nhược, làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng tinh trùng của nam giới.

Có phải nam giới ăn nhiều tỏi có nguy cơ vô sinh

Tuy nhiên, nam giới cần biết rằng, cái gì cũng cần phải cân bằng hợp lý, nhiều quá cũng không tốt. Nhiều nam giới vì cho rằng ăn tỏi có thể dẫn đến vô sinh mà “tẩy chay”. Nhiều nam gi chia sẻ “tôi rất thích ăn tỏi, những món xào như rau xào tỏi hoặc nước chấm tỏi ớt, nếu không có tỏi thì chẳng mất đi vị ngon sao. Nhưng vì nghe nói ăn tỏi có thể bị vô sinh mà tôi không dám đụng tới nữa”.

Trước tiên, nam giới nên hiểu đúng về vấn đề này, ăn tỏi dẫn đến vô sinh và ăn tỏi nhiều nam giới có nguy cơ dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên, không phải tất cả những nam giới ăn nhiều tỏi đều bị vô sinh. Có nghĩa là, những nam giới ăn nhiều tỏi sẽ có nguy cơ vô sinh cao hơn những nam giới ăn ít, ăn có điều độ hợp lý.

Ăn nhiều tỏi chỉ là một nguyên nhân rất nhỏ, còn những nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới phải kể đến những thói quen sinh hoạt hằng ngày như việc sử dụng các chất kích thích thường xuyên, thức khuya sinh hoạt không có chế độ hợp lý, quan hê tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn, có nhiều bạn tình,…

Như vậy, ăn nhiều tỏi có thể khiến nam giới tăng nguy cơ vô sinh. Do đó, nam giới nên điều chế hợp lý, không nên ăn quá nhiều, cũng không vì thế mà “tẩy chay”. Hãy cân bằng sinh hoạt, cân bằng chế độ dinh dưỡng hằng ngày để có một sức khỏe tốt, cơ thể cường tráng. Đừng vì những nhu cầu trước mắt của bản thân hiện tại mà làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, hạnh phúc gia đình, bỏ lỡ đi cơ hội được làm cha.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan