Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ? Đây là thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ khi thấy con mình bị hẹp hoặc dài bao quy đầu. Đa số trẻ em mới sinh bị dài, hẹp bao quy đầu do sự kết dính của mặt trong với mặt ngoài của bao quy đầu, khi trẻ lớn lên và dương vật phát triển, bao quy đầu sẽ dần dần tách khỏi quy đầu.

Thông thường quá trình tách diễn ra trong khoảng 4 – 5 năm tùy vào cơ thể mỗi người, nếu đến 5 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa lột ra nghĩa là trẻ đã bị hẹp bao quy đầu. Thống kê cho thấy 96% trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu, 50% trẻ trên 1 tuổi vẫn bị hẹp bao quy đầu, 10% trẻ 3 tuổi vẫn còn tình trạng trên và chỉ có 1% nam giới trên 17 tuổi gặp vấn đề với bao quy đầu do quá hẹp.

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Nhiều cha mẹ thấy con bị hẹp bao quy đầu thường đưa con đi cắt bao quy đầu quá sớm, điều này hoàn toàn không nên bởi cắt bao quy đầu khi còn quá nhỏ sẽ khiến trẻ bị đau đớn mỗi khi đi vệ sinh hoặc di chuyển làm dương vật cọ vào quần áo. Việc trẻ bị đau đớn khi đi vệ sinh khiến cha mẹ không dám động vào để vệ sinh cho trẻ, lâu dần rất dễ khiến quy đầu bó hẹp trở lại. Ngoài ra, cắt bao quy đầu cho trẻ có thể gây ra những biến chứng như nhiễm trùng, tổn thương.

cat-bao-quy-dau-cho-tre

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ

Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm gì?

Nong bao quy đầu hay cắt bao quy đầu khi trẻ còn quá nhỏ thường không được khuyến khích bởi trẻ còn quá nhỏ và bộ phận sinh dục rất nhạy cảm, sẽ gây cho trẻ đau đớn, gào khóc, nguy cơ cao bao quy đầu bị hẹp trở lại. Chính vì vậy, đối với trẻ nhỏ, cha mẹ có thể áp dụng biện pháp nong bao quy đầu cho trẻ bằng tay được nhiều bác sĩ khuyến khích vì an toàn, hiệu quả, không khiến trẻ bị đau.

Cách làm như sau:

Sử dụng thuốc mỡ hoặc dầu dưỡng dành cho trẻ để bôi trơn, sau đó dùng hai ngón tay nhẹ nhàng kéo bao quy đầu về phía trước rồi nhẹ nhàng kéo ngược lại về sau, giữ trong vài giây và lặp lại khoảng 5 phút. Thực hiện mỗi ngày vài lần, mỗi lần kéo căng hơn lần trước trong giới hạn chịu đựng của trẻ, bao quy đầu sẽ giãn dần ra. Lưu ý sau khi bao quy đầu tách ra khỏi quy đầu, vẫn cần tiếp tục thực hiện bởi nêu không làm thường xuyên, bao quy đầu sẽ liền lại với quy đầu.

cat-bao-quy-dau-cho-tre
Lưu ý khi nong bao quy đầu cho trẻ:

– Thực hiện đều đặn mỗi ngày, kéo nhẹ nhàng trong giới hạn chịu đứng của trẻ, không kéo quá căng.

– Bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi ngồi trong chậu nước để nong bao quy đầu.

– Với bé trai dưới 4 tuổi, không nên cố gắng nong bao quy đầu bằng tay vì có thể gây dính sẹo xơ gây ra hẹp bao quy đầu thứ phát.

– Nếu thực hiện trong thời gian dài không đem lại hiệu quả, hãy đến gặp ngay bác sĩ để được tư vấn cắt bao quy đầu.

Cha mẹ không nên cho bé cắt bao quy đầu quá sớm vì dễ gây sang chấn tâm lý do đau đớn, khó khăn trong việc vệ sinh cho trẻ và dễ gây biến chứng nếu sau khi thực hiện không được vệ sinh cẩn thận. Có thể tham khảo phương pháp nong bao quy đầu bằng tay cho trẻ vì phương pháp này khá hiệu quả.

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vẫn đề dài, hẹp bao quy đầu ở trẻ em, hãy liên hệ tới tổng đài 0971.989.152 – 0969.668.152 hoặc để lại SĐT tại phần [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tư vấn 24/24h.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan