Chữa bệnh giang mai có tốn kém không?

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu vẫn luôn là một bài toán khó đối với bệnh nhân giang mai. Chỉ vì vấn đề này mà rất nhiều người chần chừ chưa dám đi điều trị bệnh ngay. Do đó, chi phí điều trị bệnh là rào cản khiến bệnh nhân giang mai bỏ lỡ thời điểm điều trị vàng của mình. Vậy chữa bệnh giang mai có tốn kém không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau!

Giang mai là bệnh gì?

Giang mai là một căn bệnh xã hội gặp phải rất nhiều trong đời sống hiện đại, mà xoắn khuẩn Herpes sinh dục là tác nhân gây ra bệnh. Giang mai có triệu chứng ban đầu là làm xuất hiện những vết trợt trên da bộ phận sinh dục, miệng hay toàn cơ thể, mà y học gọi là săng giang mai.

Nguyên nhân chính khiến một ai đó mắc giang mai là do quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên truyền máu, dùng chung vật dụng cá nhân hay truyền từ mẹ sang con cũng là những con đường lây truyền phổ biến của bệnh.

Giang mai được đánh giá là bệnh xã hội nguy hiểm, mà mức độ nguy hiểm chỉ sau HIV. Vì thế bạn cần hết sức cảnh giác với căn bệnh giang mai.

 

Chữa bệnh giang mai có tốn kém không?

Chữa bệnh giang mai có tốn kém không là thắc mắc rất hợp lý và cần được giải đáp của các bệnh nhân giang mai. Tuy nhiên để giải đáp câu hỏi này lại không dễ. Vì với mỗi trường hợp mắc giang mai, mức độ tốn kém lại khác nhau tùy thuộc những điều sau:

Tùy vào bệnh nặng hay nhẹ

Như đã biết, có 3 giai đoạn phát triển bệnh giang mai, xen kẽ giai đoạn 2 và 3 là một giai đoạn tiềm ẩn. Phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán của mỗi giai đoạn là khác nhau, kéo theo phương pháp điều trị và chi phí cũng khác nhau.

Khi bệnh chưa trở nặng, đương nhiên bác sĩ sẽ không cần phải điều trị quá phức tạp, nên số tiền bạn cần bỏ ra cũng không quá cao. Nhưng nếu giang mai đã vào giai đoạn sau và gây ra hàng loạt biến chứng cho cơ thể thì việc khắc phục vô cùng khó khăn. Việc điều trị lúc này đòi hỏi nhiều tiền nhưng cũng chưa chắc đã thành công.

Tùy theo phương pháp điều trị

Giang mai có thể được điều trị bằng thuốc hoặc phương pháp vật lý trị liệu. Điều trị bằng thuốc thì chi phí không cao, nhưng không hiệu quả cho những trường hợp bệnh nặng.

Với phương pháp vật lý trị liệu cân bằng miễn dịch thì sẽ khác. Phương pháp này có mức giá cao hơn nhưng thích hợp cho cả giang mai ở mức độ nặng và nhẹ. Đặc biệt, hiệu quả điều trị bệnh của nó là rất cao.

Tùy vào cơ sở y tế

Nhiều người vì tiết kiệm tiền mà bỏ qua những cơ sở y tế uy tín có giá điều trị cao. Điều này là rất sai lầm. Một cơ sở y tế uy tín sẽ có nhiều bác sĩ giỏi, những thiết bị y tế hiện đại và phương pháp tiên tiến. Điều trị tại đó tuy mất nhiều tiền nhưng đổi lại, bạn cũng cảm thấy an tâm hơn. Quá trình điều trị an toàn, không xảy ra rủi ro hay biến chứng. Trong khi đó, nếu điều trị với mức giá rẻ ở cơ sở không đảm bảo, bạn có thể gặp phải biến chứng như viêm nhiễm, giang mai lây lan mạnh hơn…

 

Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Bạn đã biết chữa bệnh giang mai có tốn kém không, vậy chữa bệnh giang mai cụ thể hết bao nhiêu tiền? Theo các chuyên gia, con số cụ thể có thể là từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Bạn nên chuẩn bị chi phí dành cho những hoạt động sau:

Đầu tiên là hoạt động thăm khám: đây là hoạt động sẽ phải xảy ra để bác sĩ kiểm tra cụ thể tình hình bệnh của bạn. Nếu không thăm khám thì hoạt động điều trị cũng không tiến hành được.

Thứ hai là chi phí điều trị bệnh: Bạn sẽ được bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị bằng cách dùng thuốc hoặc vật lý trị liệu. Nếu chỉ cần dùng thuốc uống hoặc thuốc bôi thì chi phí sẽ không cao. Nhưng nếu phải áp dụng dụng biện pháp cân bằng miễn dịch thì bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí.

Thứ ba là chi phí mua thuốc để hỗ trợ phục hồi sau điều trị: Số lượng thuốc cần phải mua ít hay nhiều tùy thuộc vào sức khỏe cụ thể của mỗi người bệnh. Để giảm thiểu lượng thuốc phải mua, bạn hãy nghỉ ngơi và bổ sung chất dinh dưỡng qua chế độ ăn mỗi ngày. Đừng quên vận động nhẹ nhàng nhằm nâng cao sức đề kháng. Khi đó bạn sẽ bình phục nhanh hơn.

Thứ tư là chi phí tái khám bệnh: Khi tái khám, bạn sẽ được kiểm tra xem quá trình phục hồi có diễn ra thuận lợi không. Thực tế cho thấy nhiều người trong giai đoạn này lại phát hiện triệu chứng bất thường, nên phải mất thêm một khoản tiền để xử lý triệu chứng phát sinh.

Hi vọng qua bài viết trên, thắc mắc chữa bệnh giang mai có tốn kém không của bạn đã được giải đáp triệt để. Tìm đến một cơ sở y tế lạc hậu không phải là phương pháp tiết kiệm chi phí điều trị tốt nhất. Phương pháp khả thi hơn là điều trị thành công ngay từ lần đầu ở những cơ sở y tế uy tín. Chúc bạn điều trị thành công!

 

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan