Chi phí thụ tinh nhân tạo có đắt không?

Thụ tinh nhân tạo là một trong những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản khá phổ biến hiện nay và được nhiều người mong muốn tìm hiểu, thực hiện. Tuy nhiên, với tư tưởng của người Việt, đa phần đều mong muốn chạy chữa ngoài, trước khi tìm đến bệnh viện, phòng khám gặp các bác sĩ. Chi phí thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền? Đây chính là câu hỏi được đặt ra đầu tiên của người bệnh, có lẽ cũng vì câu hỏi này mà nhiều cặp vợ chồng thà cố chạy chữa ở ngoài, chứ không dám vào bệnh viện để thực hiện.

Chia sẻ của một bệnh nhân trên hòm thư điện tử “ Chào bác sĩ, em sinh năm 91, chồng em sinh năm 88, vợ chồng em cưới nhau được  1 năm 3 tháng mà vẫn chưa có tin vui. Em đi khám thì bác sĩ bảo em bị buồng trứng đa nang, khó có con. Vợ chồng em có dự định đến bệnh viện mình để khám tổng thể và làm thụ tinh nhân tạo. Em có đọc thông tin trên mạng rồi. Nhưng em muốn hỏi về hồ sơ thực hiện thụ tinh nhân tạo và chi phí thụ tinh nhân tạo có đắt không để vợ chồng em chuẩn bị. Em cảm ơn bác sĩ” –minhtamanh***@gmail

Chi phí thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền
Thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền?

Để biết thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về kỹ thuật này. Thụ tinh nhân tạo là phương pháp có sự can thiệp của yếu tố thứ 3 vào quá trình thụ thai (thông thường thụ thai chỉ qua giao hợp trực tiếp, tinh trùng gặp trứng thì người phụ nữ có thể mang thai).

Trước tiên, vợ chồng bạn nên đến trực tiếp Phòng khám để khám xác định lại tình trạng của cả hai. Khi hai bạn đã có kết luận, bác sĩ chỉ định thực hiện làm thụ tinh nhân tạo thì hồ sơ hai bạn cần chuẩn bị chỉ là chứng minh nhân dân và giấy đăng ký kết hôn bản phô tô.

Về chí phí thụ tinh nhân tạo, dẫu biết rằng, y tế cũng là một ngành cung cấp dịch vụ, đó là dịch vụ khám chữa bệnh. Tuy nhiên, với đặc trưng của ngành thì chi phí cũng mang tính chất đặc thù. Mà mỗi cơ sở y tế lại có những mô hình và tính chất khác nhau do đó, chi phí khám chữa bệnh có sự khác nhau.

Người bệnh ai không thích vào một cơ sở y tế sạch từ ga trải giường đến chỗ ăn uống, sảnh chờ, khu vệ sinh. Tuy nhiên, thực trạng các cơ sở y tế ở nước ta luôn trong tình trạng quá tải, do đó những điều này khó có thể đảm bảo. Do đó, các cơ sở y tế với nhiều loại hình được thành lập nhằm đáp ứng nhưng nhu cầu, đương nhiên ở những cơ sở y tế này họ làm dịch vụ thì chi phí sẽ phải cao hơn.

Chi phí thụ tinh nhân tạo bao gồm tất cả các chi phí từ khám lâm sàng, đến việc làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán vô sinh ở cả hai giới, và qui trình trình làm thụ tinh nhân tạo ( bơm tinh trùng vào buồng tử cung) cho đến khi kết thúc điều trị. Tuy nhiên, chi phí thụ tinh nhân tạo không đến mức “trên trời” như nhiều người vẫn tưởng.

Với những giải đáp trên đây, hy vọng chúng ta đã có thể giảm bớt những băn khoăn về thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền khi có ý định đi khám và thực hiện thụ tinh nhân tạo.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan