Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?

Bệnh lậu cùng với các bệnh lý như sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục… là những căn bệnh xã hội nguy hiểm thường gặp nhất mà cả xã hội đang cùng nhau chung tay đẩy lùi. Đối tượng mắc bệnh lậu có thể là bất cứ ai, từ trẻ sơ sinh, nam giới, nữ giới trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là những người có quan hệ tình dục không lành mạnh, nhiều đối tượng bạn tình.

Liên quan tới bệnh lậu thì vấn đề chi phí điều trị là một trong những vấn đề rất được quan tâm, những câu hỏi phổ biến như: chi phí chữa bệnh lậu là bao nhiêu? Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?… được nhiều người băn khoăn.

Đôi khi vì vấn đề chi phí chữa bệnh lậu mà có không ít các trường hợp người bệnh chấp nhận sống chung với bệnh hay tự chữa trị, chữa trị tại các cơ sở không uy tín… cho tới khi bệnh không khỏi và gây ra những biến chứng nghiêm trọng.

Anh Hoàng Đ. (26 tuổi, Bạch Đằng, Hà Nội) mắc bệnh lậu sau một lần đi “bóc bánh trả tiền”, anh chia sẻ: “lúc mới phát hiện các biểu hiện lạ: tiểu buốt, tiểu ra mủ mình đã nghi ngờ có bất thường về sức khỏe rồi nhưng không nghĩ là bị lậu, lên mạng tìm hiểu thấy biểu hiện giống bệnh lậu thì càng lo lắng, hoang mang, tôi vẫn chưa đi khám vì chưa sắp xếp được thời gian, công việc. Không biết bệnh lậu điều trị như thế nào? chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?…”

Trường hợp của anh Tuyên Th. (Tân Mai, Hà Nội) khi nghi ngờ mình mắc bệnh lậu lại tự tìm hiểu một số tên thuốc chữa lậu theo đơn tham khảo của những người từng bị bệnh lậu chia sẻ vì sợ đến bệnh viện khám chữa và chi phí tốn kém. Kết quả bệnh không khỏi mà chuyển sang mãn tính khiến việc điều trị sau này càng khó khăn và tốn kém.

Nói riêng ở khu vực Hà Nội, để chữa bệnh lậu, bạn có thể tới một trong số rất nhiều các cơ sở y tế (từ công lập tới tư nhân, từ chuyên khoa đến đa khoa), tuy nhiên, điều kiện khám chữa bệnh tại các cơ sở này là khác nhau (về trình độ, kinh nghiệm của bác sỹ, trang thiết bị, cơ sở vật chất…) với các phương pháp, liệu trình khác nhau do đó chi phí điều trị cũng không giống nhau.

Thêm vào đó, các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, bệnh lậu ở từng trường hợp người bệnh với các mức độ khác nhau (cấp tính, mãn tính, bệnh mắc lần đầu hoặc tái nhiễm, có kèm theo các biến chứng hoặc không? vị trí nhiễm bệnh, thời gian mắc bệnh…) thì lại có phương pháp, liệu trình (loại thuốc, thời gian sử dụng) phù hợp. Do đó, quá trình hồi phục và hiệu quả cũng có sự khác biệt ở từng trường hợp người bệnh cụ thể. Bệnh nhẹ chưa biến chứng, mắc lần đầu thì điều trị đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả hơn sẽ có mức chi phí thấp hơn các trường hợp bệnh nặng, có biến chứng, đã từng mắc bệnh lậu…

Như vậy, rất khó có thể đưa ra một con số cụ thể cho chi phí chữa bệnh lậu vì chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố cả về phía địa chỉ điều trị cả về phía tình trạng cụ thể của người bệnh. Tuy nhiên, bệnh được phát hiện và can thiệp điều trị càng sớm với phương pháp phù hợp thì mang lại hiệu quả càng cao, rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm chi phí, đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Vậy, ngay khi phát hiện các dấu hiệu bất thường nghi ngờ mình mắc bệnh lậu bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn cụ thể và áp dụng liệu trình điều trị thích hợp được bác sỹ chỉ định.