Cắt polyp cổ tử cung có gây hại không?

Bệnh polyp cổ tử cung khi đã chuyển biến sang giai đoạn nặng hơn. Lúc này biện pháp điều trị tốt nhất là nên cắt bỏ polyp. Tuy nhiên nhiều chị em lo ngại băn khoăn không biết cắt polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản hay không? Những lời chia sẻ của bạn dưới đây sẽ giải đáp cho bạn

Chị Trương Y. (Hà Nội) cho biết, mới đây chị đi khám phụ khoa, tình cờ phát hiện bị polyp cổ tử cung, được bác sĩ khuyên cắt polyp nhưng chị Y không dám vì lo lắng cắt polyp có thể gây hại tới sức khoẻ sinh sản sau này.
Cùng lo lắng với chị Y, chị Phương L. (Hà Đông) cũng được chẩn đoán polyp  tử cung nhưng không dám cắt polyp vì cho rằng cắt sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Theo các bác sĩ phụ khoa, bản thân polyp là một tổn thương lành tính, tuy nhiên nếu không được điều trị, có một số trường hợp có thể biến đổi tiền ung thư (tăng sản nội mạc tử cung) hoặc thậm chí là tăng nguy cơ gây ung thư tử cung.

cắt polyp cổ tử cung gây hại không
cắt polyp cổ tử cung gây hại không

Polyp tử cung là bệnh phụ khoa khá thường gặp, nhất là những phụ nữ tuổi từ 40 trở lên. Những trường hợp phụ nữ có polyp kích thước lớn hoặc đa polyp các bác sĩ sẽ chỉ định cắt polyp cổ tử cung. Biện pháp cắt polyp mà lại hiệu quả cao và hiện đang là biện pháp khá phổ biến hiện nay.

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa, cắt polyp cổ tử cung là một thủ thuật ngoại khoa nhằm loại bỏ những tổn thương polyp ở cổ tử cung. Biện pháp này hoàn toàn không gây bất cứ nguy hại nào tới sức khoẻ của phụ nữ nếu được thực hiện tại các đơn vị y tế tin cậy và trực tiếp bởi các bác sĩ có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm…

Không những không gây nguy hiểm gì cho sức khoẻ người bệnh mà biện pháp cắt polyp  tử cung còn mang lại nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ. Đầu tiên phải kể tới là loại trừ bệnh tật, phòng tránh nguy cơ ung thư và tất nhiên, bạn cũng tránh được những ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe sinh sản.

Sau khi thực hiện cắt polyp cổ tử cung, chị em cần thực hiện theo đúng những hướng dẫn, tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Đặc biệt, chị em nên khám phụ khoa định kỳ hàng năm, điều này gúp bạn kịp thời phát hiện và phòng tránh việc polyp cổ tử cung tái phát trở lại.

Vì vậy, chị em tuyệt đối đừng lo lắng khi cắt pholyp cổ tử cung. Tuy nhiên, cần nhớ rằng, cắt polyp cổ tử cung chỉ đảm bảo khi người thực hiện là các bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm, các thiết bị y tế cũng phải đảm bảo vô trùng…
Ngoài ra, chị em phụ nữ cũng cần giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, nhất là vệ sinh vùng kín đúng cách (đặc biệt chú ý trong thời kỳ có kinh, trước và sau khi có quan hệ tình dục…).

Khi muốn khám phụ khoa hoặc khám, cắt polyp cổ tử cung, chị em có thể tham khảo địa chỉ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội (152 Xã Đàn). Khi mang thai các bạn bị bệnh polyp cổ tử cung khi mang thai , các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng của từng người (vị trí, kích thước của polyp) để lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả tránh ảnh hưởng đến thai nhi như: Sử dụng thuốc, cắt polyp và đốt chân cuống polyp bằng điện để ngừa tái phát… Tại đây, không chỉ có các y bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm với nghề trực tiếp khám chữa bệnh, mà còn có các trang thiết bị y tế hiện đại, phù hợp và đạt chuẩn, chắc chắn sẽ là địa chỉ cắt polyp cổ tử cung cũng như điều trị các bệnh lý phụ khoa hiệu quả.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan