Cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nam khoa thường gặp, chúng gây ra nam giới nhiều nỗi sợ hãi, bởi theo họ việc đụng chạm”dao kéo” vào vùng nhạy cảm như vậy thì họ tỏ ra khá e dè. Một số nam giới thắc mắc rằng cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi?

Anh Nguyễn Minh H. (26 tuổi, Nguyễn An Ninh) chia sẻ “cháu bị dài bao quy đầu, giờ bị viêm cả bao quy đầu nữa, cháu đang chữa viêm bao quy đầu, bác sĩ bảo chữa viêm xong thì phải cắt bao quy đầu. Không biết cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi, chứ cháu cũng sợ đau lắm. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu”.

Cắt bao quy đầu, hiểu đơn giản là việc bác sĩ bằng các biện pháp của ngoại khoa để can thiệp, cắt bỏ phần da thừa ở quy đầu, đối với những trường hợp nam giới mắc phải chứng hẹp, dài bao quy đầu. Với tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa cùng điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật tại cơ sở y tế thủ thuật diễn ra nhanh chóng trong vòng 15-20 phút. Sau thủ thuật nam giới có thể ra về chăm sóc tại nhà mà không cần nằm viện, điều này giúp tiết kiệm chi phí nằm viện điều trị nội trú.

Thời gian phục hồi sau khi cắt bao quy đầu tùy thuộc vào thể trạng, cũng như cơ địa của từng người. Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, nếu như thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ, sau 7-10 ngày vết thương sẽ lành, sau khoảng 1 tháng nam giới có thể quan hệ tình dục bình thường.

Nam giới cần nắm được điều này để có thể chủ động chăm sóc cho mình. Đặc biệt cần chú ý trong thời gian đầu cần chú ý chăm sóc vết thương chu đáo theo hướng dẫn đến việc sử dụng thuốc đúng liệu, không nên để dương vật bị cương cứng trong thời gian này. Sau khi cắt bao quy đầu khoảng 7 -10 nam giới nên trở lại cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám,việc tái khám nhằm kiểm tra vết thủ thuật đã lành chưa, có dấu hiệu viêm, sưng hay mưng mủ gì không, tình trạng lành sẹo như thế nào,…Nếu có thì đưa ra những hướng chỉ định điều trị thích hợp nhất.

Do đó, trước khi quan hệ tình dục trở lại sau cắt bao quy đầu nam giới vẫn nên quay lại cơ sở y tế chuyên khoa để tái khám và chắc chắn về sự thành công của thủ thuật cắt bao quy đầu và sự hồi phục của bộ phận này. Bên cạnh đó, nam giới cũng cần lưu ý đến vấn đề chăm sóc cả về chế độ dinh dưỡng nên kiêng ăn rau muống, đồ nếp, đồ uống có ga,…sau khi làm thủ thuật để đảm bảo thời gian lành của vết thương cũng như nâng cao hiệu quả sau thủ thuật nam giới nên chú ý đến việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý như tăng cường các đồ ăn bổ dưỡng, rau xanh và hoa quả tươi.

Như vậy, cắt bao quy đầu khoảng 1 tháng có thể quan hệ tình dục, tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của người bệnh, sức khỏe cũng như tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật cắt bao quy đầu ở mỗi cơ sở y tế mà thời gian phục hồi khác nhau. Tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội thủ thuật cắt bao quy đầu được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa Nam học , Ngoại -Tiết niệu với trình độ , Thạc sỹ, …nhiều năm kinh nghiệm thực hiện. Điều kiện cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, điều kiện vô trùng của phòng thủ thuật đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả cao trong khi làm thủ thuật. Nam giới có thể đến Phòng khám để thực hiện thủ thuật này.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan