Cảm nhận của người nhà bệnh nhân khi tới khám chữa bệnh tại Trung tâm

Mới đây, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội (152 Xã Đàn) thật bất ngờ vì sự trở lại của vợ chồng Bác Nguyễn Duy Đ. ( Nam Mĩ, Nam Trực, Nam Định). Trên khuôn mặt tươi cười, lộ rõ vẻ hạnh phúc, vợ chồng bác chia sẻ: “Con dâu tôi đã sinh con, tôi đã có cháu bế, tôi đến để cảm ơn Phòng khám, cám ơn công ơn của bác sĩ Vân dành cho gia đình tôi…”

Hồi cuối năm 2013, vợ chồng bác Đ. đưa con dâu là chị Hoàng Thị T. tới Phòng khám khám và điều trị. Vì vợ chồng chị T. đã lấy nhau gần 5 năm mà chưa thể có con. 2 lần mang thai là cả hai lần vợ chồng chị thất vọng và hụt hẫng vì thai đều bị chết lưu.

Cảm nhận của gia đình bệnh nhân

Bác sỹ Bích Vân chụp ảnh cùng gia đình bác Đ.

Con trai công tác ở xa, tận Điện Biên nên vợ chồng bác Đ. Đưa thường xuyên đưa đón, tháp tùng con dâu đi chữa bệnh. Cuộc hành trình tuy không phải là quá dài so với nhiều gia đình hiếm muộn khác nhưng với hai bác là cả một quãng thời gian vô cùng khó khăn và gian nan.

Bác chia sẻ: “Gia đình tôi vô cùng lo lắng. Có mỗi một thằng con trai, nó lại là cháu đích tôn trong họ mà đường con cái của vợ chồng nó thì khó khăn quá. Công tác trong ngành giáo dục tận Điện Biên, xa gia đình rồi lấy vợ ở trên đó, vợ chồng tôi cũng không giúp gì được. Hai lần con dâu mang thai, dù đã rất cẩn thận nhưng đều chỉ được 1-2 tháng là bị thai lưu, lần thứ nhất mới được 1 tháng, lần thứ hai là 2 tháng, xét nghiệm đều không có tim thai. Gia đình vô cùng lo lắng. Chạy chữa mãi từ các bệnh viện lớn ở Hà Nội rồi ai chỉ đâu đều chữa mà vẫn không có kết quả. Không những không đạt được ước nguyện, mỗi lần đi khám bị quát nạt, chờ đợi khiến vợ chồng, mẹ con đều rất mệt mỏi và chán nản”.

Rồi cô con gái út của bác Đ. đang học ĐH ở Hà Nội qua tìm hiểu trên các phương tiện thông tin đại chúng nên chỉ cho anh chị tới khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội. Hoá ra nguyên nhân khó có bầu và khó giữ thai của chị T. là do chị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Sau khi được bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên điều trị, đốt viêm lộ tuyến, sau khoảng 2 tháng thì chị T. khỏi bệnh. 3 tháng sau đó chị có tin vui. Tin con dâu mang bầu khiến cả họ mừng vui. Vợ chồng bác Đ cũng vui lắm nhưng trong sâu thẳm là sự lo lắng khôn nguôi. Bác lo cái thai không giữ được rồi còn lại chỉ là nỗi thất vọng…

bức thư gửi bác sỹ bích vânBức thư cảm động được gửi tận tay tới Bác sỹ Bich Vân

Từ quê nhà, bác Đ gọi điện cho bác sĩ Vân nhờ tư vấn, bác sĩ Vân động viên chị T giữ gìn sức khoẻ, động viên 2 bác chăm con dâu cho tốt… Cũng trong khoảng thời gian này, bác Đ rất nhiều lần lên tận Hà Nội lấy thuốc cho con dâu và bắt chuyến xe sớm nhất lên Điện Biên, vượt qua mấy trăm cây số để mang thuốc tới nơi công tác cho con dâu rồi lại bắt chuyến xe sớm nhất về Nam Định.

Suốt thời gian có thai, gia đình chị T thường xuyên gọi điện nhờ bác sĩ Vân tư vấn. Sau đó, trước ngày dự sinh 2 tuần, chị T sinh mổ, chào đời là một bé trai khoẻ mạnh, nặng 2,5 kg. Khỏi phải nói gia đình bác Đ. mừng rỡ như thế nào.

Bác gái chia sẻ: “Ngay từ lần đầu đặt chân tới Phòng khám, gia đình chúng tôi đã có một thiện cảm rất tốt. Không chỉ nhân viên lễ tân, y tá nhiệt tình và hướng dẫn chu đáo mà các bác sĩ cũng thân thiện lắm, không như những nơi khác nên chúng tôi rất yên tâm. Lúc đầu bác sĩ Vân bảo phải đốt điện gì đó, ai cũng lo nhưng sau khi được bác sĩ tư vấn thì chúng tôi yên tâm hơn nhiều. Con dâu tôi đã gặp đúng người đúng thuốc. Và may mắn đã mỉm cười với gia đình tôi”.

Ngắt lời bác gái, bác trai cho biết: “hôm nay tôi vừa từ Điện Biên về. Chả là tôi lên đó chăm cháu. Vợ chồng tôi chạy xe máy từ Nam Định lên đây chỉ mong gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Vân và Phòng khám. Mong mọi người chia vui cùng gia đình tôi. Hiện cháu tôi đã được 13 tháng, cháu nặng hơn 9 kg. Tôi có viết một bức thư gửi tới lãnh đạo Phòng khám, mong mọi người chuyển giúp. Gia đình tôi một lần nữa cám ơn sự tận tình của các bác sĩ Phòng khám, mong Phòng khám ngày càng phát triển và có thể giúp đỡ được nhiều bệnh nhân đạt được ước nguyện như các con tôi”.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan