Bơm tinh trùng trong những trường hợp nào?

Nhắc tới các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện nay thì không thể không nhắc đến phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung, đã có rất nhiều đứa trẻ được ra đời nhờ phương pháp này, đây chính là một niềm hi vọng mới cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn cũng đang mong mỏi có con và chưa thực hiện được hoặc đã điều trị bằng nhiều cách mà chưa mang lại kết quả như mong muốn, chắc hẳn bạn sẽ rất quan tâm tới phương pháp này, vậy bơm tinh trùng trong những trường hợp nào? liệu bạn có cơ hội được áp dụng thành công phương pháp này hay không?…

Bơm tinh trùng trong những trường hợp nào
Bơm tinh trùng trong những trường hợp nào

Bác sỹ chuyên khoa Phụ sản tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, bơm tinh trùng vào buồng tử cung còn được gọi là phương pháp thụ tinh nhân tạo, cơ chế của phương pháp này đó là tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất để quá trình thụ tinh có thể xảy ra, theo đó, tinh trùng của nam giới sẽ được lọc rửa để lựa chọn những tinh trùng khỏe mạnh (cả về số lượng và chất lượng), nữ giới được dùng thuốc để kích thích trứng rụng đúng thời điểm. Khi tất cả các điều kiện thuận lợi nhất đã được chuẩn bị, một ống thông chuyên dụng sẽ đưa tinh trùng đã qua chọn lọc vào trực tiếp buồng tử cung của nữ giới đúng thời điểm trứng rụng (thủ thuật được thực hiện bởi bác sỹ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong điều kiện vô khuẩn tuyệt đối), nhờ đó, trứng và tinh trùng có thể dễ dàng gặp gỡ và xảy ra quá trình thụ tinh.

Vì vậy, phương pháp bơm tinh trùng được áp dụng cho rất nhiều các trường hợp điều trị vô sinh hiếm muộn do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

– Vô sinh do nữ giới: lạc nội mạc tử cung, bất thường cổ tử cung, rối loạn phóng noãn, kháng thể tinh trùng nhẹ…

– Vô sinh do nam giới: tinh trùng yếu nhẹ, rối loạn chức năng tinh dục, xuất tinh ngược dòng…

– Các cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân.

Tuy nhiên, dù nguyên nhân là gì thì các cặp vợ chồng vô sinh muốn áp dụng thành công phương pháp này cũng cần đảm bảo các điều kiện: tinh trùng đáp ứng về mặt số lượng và chất lượng trong giới hạn cho phép, nữ giới có buồng trứng, tử cung và ít nhất một vòi trứng hoạt động bình thường.

Như vậy, có rất nhiều trường hợp có thể được áp dụng phương pháp bơm tinh trùng và họ hoàn toàn có thể hi vọng vào sự thành công của phương pháp sẽ giúp họ có được những đứa con khỏe mạnh. Vấn đề lớn nhất của các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đó là nên đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân và được tư vấn, áp dụng phương pháp an toàn, phù hợp, có thể đó là phương pháp bơm tinh trùng.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm khám, điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả, phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung đã được áp dụng thành công cho nhiều trường hợp tại đây. Các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có thể tới Phòng khám để được tư vấn, thăm khám và điều trị hiệu quả.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan