Biểu hiện vô sinh ở nam giới khi quan hệ

Vô sinh – hiếm muộn luôn là đề tài nhạy cảm và là vấn đề đáng lo ngại của rất nhiều các cặp vợ chồng. Nếu như trước đây, người phụ nữ luôn phải chịu nhiều áp lực từ vấn đề vô sinh thì nay, y học đã chứng minh, vô sinh không chỉ do nữ giới và tỉ lệ vô sinh ở nam giới cũng không phải là nhỏ. Trước thực trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới đang có xu hướng gia tăng, làm sao để nhận biết vô sinh và đi khám sớm là những vấn đề được nhiều nam giới quan tâm.

Một bạn nam (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) có hỏi: mình cứ nghe nói tới vô sinh là sợ lắm. Mình chưa có gia đình nhưng mình và bạn gái thỉnh thoảng có quan hệ tình dục. Chúng mình cũng đã tính chuyện cưới xin. Mỗi lần quan hệ với bạn gái thấy đau , đi tiểu có biểu hiện nóng rát, đau không biết đó có phải là dấu hiệu của vô sinh hay không  Vô sinh là gì, và những biểu hiện vô sinh ở nam giới khi quan hệ là gì?

Câu hỏi của bạn nam trên đây hẳn là vấn đề quan tâm của nhiều nam giới khác nữa. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, vô sinh hiếm muộn ngày nay đã khá phổ biến, đặc biệt đối với nam giới. Những biểu hiện của vô sinh hiếm muộn cũng không  phải là quá khó để nhận ra, đặc biệt, chúng thể hiện rất rõ khi quan hệ tình dục. Nếu quan hệ tình dục, nam giới xuất hiện những biểu hiện sau đây thì hãy nghĩ tới vô sinh – hiếm muộn và nên đi khám sớm:

Biểu hiện vô sinh ở nam giới

-Đầu dương vật có tiết dịch màu vàng hoặc hơi xanh: Đây có thể là biểu hiện của  các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhiễm khuẩn quy đầu, hay viêm niệu đạo. Những bệnh này nếu không được can thiệp sớm rất dễ dẫn tới vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

– Đi tiểu nóng rát, nước tiểu có mùi hay máu: Đây là những biểu hiện cho thấy rất có thể là bạn đang gặp phải chứng viêm bàng quang hay viêm niệu đạo. Đây cũng là dấu hiệu cần phải lưu tâm vì có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản của phái mạnh. Hãy đi khám sớm để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

– Đau khi xuất tinh, tinh dịch có lẫn máu: Đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp rắc rối với một bệnh lý nào đó ở niệu đạo, tinh hoàn hoặc tuyến tiền liệt, những tổn thương ở các cơ quan này có thể gây đau khi xuất tinh hoặc xuất tinh máu. Ngoài ra, tình trạng đau khi xuất tinh hoặc tinh dịch có lẫn máu còn có thể do bạn bị viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, thậm chí là ung thư tuyến tiền liệt…

– Đau khi quan hệ tình dục: Nếu khi quan hệ tình dục bạn cảm thấy đau, rất có thể là do bạn đang bị viêm tuyến tiền liệt…

– Nam giới nếu bị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng, không xuất tinh…  cũng là những dấu hiệu cho thấy khả năng sinh sản của bạn đang có vấn đề.

Trên đây là một số những biểu hiện của vô sinh có thể dễ nhận biết khi nam giới quan hệ tình dục. Nếu bạn thấy bản thân có những biểu hiện trên, hãy đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân và can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, đừng vì chủ quan hay e ngại mà tới khám tại những cơ sở y tế không đảm bảo. Việc chẩn đoán sai hoặc điều trị không đúng cách có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản, thậm chí là cả tính mạng của người bệnh.

Để vô sinh hiếm muộn không còn là nỗi lo, hãy lựa chọn thông minh bạn nhé.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Bài viết liên quan